Lời động viên "Con cứ làm gái ế đi, mẹ cho phép" khiến hàng nghìn cô gái được tiếp thêm động lực

Bốn Hai Mốt, Theo Helino 16:01 16/06/2018

Con gái tới một thời điểm nào đó nếu không chịu lấy chồng nhất định sẽ bị gán cho cái mác "gái ế", nhưng với bà mẹ trong confession này thì việc "ế" không có gì to tát cả, điều người mẹ ấy quan tâm chỉ là con gái mình có được hạnh phúc hay không mà thôi.

"Thế có bạn trai chưa?", "Sao chưa dẫn người yêu về ra mắt?", "Bao giờ lấy chồng?"... là tuyển tập câu hỏi quen thuộc mà những cô nàng tới tuổi cập kê lúc nào cũng phải nghe đến nhàm cả tai. Và rồi nếu bạn không thể giải đáp những câu hỏi ấy một cách thỏa đáng, bạn sẽ gán cho cái mác "gái ế" dẫu rằng bạn chẳng ế chút nào. Khi rơi vào hoàn cảnh như vậy, thực ra con gái cũng buồn tủi lắm và chỉ mong sao có người thấu hiểu mình, nhất là gia đình.

Mới đây, trên MXH, nhiều người đã cùng chia sẻ lại confession của một người mẹ được gửi tới chính những cô gái như thế. Bài tâm sự với tiêu đề "Con cứ làm gái ế thoải mái đi, mẹ cho phép" đã khiến con gái như được tiếp thêm động lực và tiếp tục phấn đấu vì một cuộc sống độc thân vui tính.

Lời động viên Con cứ làm gái ế đi, mẹ cho phép khiến hàng nghìn cô gái được tiếp thêm động lực - Ảnh 1.

Lời động viên "Cứ ế đi, mẹ cho phép" của một người mẹ gửi đến cô con gái vẫn chưa lấy chồng

Trong chia sẻ không xuất hiện một nhân vật cụ thể, mà chỉ như lời tâm tình của một bà mẹ gửi đến cô con gái nay đã sắp 30 nhưng vẫn chưa lấy chồng. Trước lời hỏi han của bạn bè rằng vì sao con gái lớn tuổi rồi mà không chịu chồng con, người mẹ chỉ cười đáp: "Khi nào muốn thì nó lấy! Làm sao phải giục?".

Với người mẹ ấy, không điều gì quan trọng hơn việc con gái mình được hạnh phúc và rằng hôn nhân là chuyện cả đời, nên đừng bao giờ chọn lựa qua loa cho xong để thoát mác "gái ế". Độc thân cũng được, lấy chồng cũng tốt, điều kiện tiên quyết là con gái của bà phải vui vẻ và sẵn sàng chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.

Lời động viên Con cứ làm gái ế đi, mẹ cho phép khiến hàng nghìn cô gái được tiếp thêm động lực - Ảnh 2.

Độc thân không có gì đáng sợ, quan trọng là thái độ sống của bạn như thế nào

Lời động viên "cứ ế đi, mẹ cho phép" này đã khiến nhiều người, đặc biệt là các cô gái cảm thấy ấm lòng. Nhiều người cũng xúc động khi nhớ đến bố mẹ mình, những người luôn là hậu phương vững chắc cho con cái dù có chuyện gì xảy ra.

"Ba mẹ mình cũng toàn nói như thế. Cứ lo ăn học dựng sự nghiệp đi. 25, 26 tuổi yêu chưa muộn. Không yêu ai, lấy ai thì ở nhà, ba mẹ nuôi được hết, cần gì đứa nào", cô bạn có tên Thu Uyên chia sẻ.

Lời động viên Con cứ làm gái ế đi, mẹ cho phép khiến hàng nghìn cô gái được tiếp thêm động lực - Ảnh 3.

Bố mẹ không cần gì nhiều hơn ngoài việc chúng ta được hạnh phúc

Nickname Phạm Thu Hiền cũng nói lên quan điểm về việc con gái nên lấy chồng lúc nào: "Mình không ủng hộ cho chủ nghĩa nào cả, nhưng mình phản đối cái suy nghĩ con gái đến tuổi là phải đi lấy chồng. Nhiều người cứ lấy tiêu chuẩn hạnh phúc của mình áp đặt lên người khác, rồi phán như thánh là người ta không lấy chồn thì khổ. Khổ cái gì cơ? Có ai sống hộ ai một cuộc đời hay không mà bảo người ta khổ. Rồi những người lấy chồng rồi vỗ ngực tự đắc rằng tôi lấy được chồng!!! Xong đâu đấy lại thấy chia sẻ lấy chồng khổ lắm - biết khổ sao còn lấy??? Vốn dĩ là cuộc đời của ai người ấy sống, không cần phải hối hả vì người xung quanh đánh giá gì đâu các bạn ạ".

Nguyên văn chia sẻ "Con cứ làm "gái ế" thoải mái đi, mẹ cho phép":

Con gái! Hôm nay mẹ đi họp lớp cũ, các bạn mẹ đều có cháu bồng cháu bế cả rồi. Ai cũng hỏi mẹ: "Thế con gái đã lấy chồng chưa?", "Nó cũng 30 rồi, không lấy chồng thì định tới khi nào mới lấy?". Mẹ nghe xong chỉ cười đáp lại: "Khi nào muốn thì nó lấy! Làm sao phải giục?".

Con gái! Tuổi tác không phải vấn đề quá lớn đâu con! Mẹ không cho rằng cứ đến tuổi này là con nhất định phải ngay lập tức lấy chồng, sinh con. Cuộc sống của con, con có quyền sống như con muốn, thì con mới được hạnh phúc. Bố mẹ không sống thay cuộc đời của con được, nên con không cần phải làm vừa lòng bố mẹ bằng một cuộc hôn nhân miễn cưỡng, với một người đàn ông mà con không yêu hay chưa tìm hiểu kỹ càng.

Nói gì thì nói, phận đàn bà con gái vẫn lắm nỗi vất vả. Đàn ông lấy vợ thì vẫn được ở nhà mình, hay ở cùng với bố mẹ mình. Con gái lấy chồng phải rời xa bố mẹ đến ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Vậy nên con nhất định phải bình tĩnh để chọn cho mình một gia đình thật sự đáng để gửi gắm niềm tin và cuộc đời còn lại. Nhất định con phải ở bên một người đàn ông cho mình mái nhà bình yên và cảm giác an toàn. Tuyệt đối đừng vì tác động bên ngoài mà vội vàng lấy chồng con nhé! Bởi mọi sai lầm lúc này đều sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc của con những ngày sau.

Khi nào con sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi nào con gặp được đúng người thì hãy về nhà nói với mẹ. Khi ấy mẹ sẽ vui vẻ gả con đi. Nhưng nếu con chưa sẵn sàng, nếu con chỉ vì sợ phải mang tiếng "gái ế" mà quyết định lấy đại một người đàn ông nào đó, mẹ sẽ không đồng ý. Con gái của mẹ quý giá nhường ấy, sao có thể gả đi qua quýt như vậy?

Nhiều ông bố bà mẹ chỉ nhăm nhăm giục con gái phải đi lấy chồng. Mẹ hiểu, sinh con ra ai cũng muốn con mình hạnh phúc. Có thể những ông bố bà mẹ kia nghĩ rằng phải lấy chồng thì mới có hạnh phúc nhưng mẹ không nghĩ giống họ. Mẹ từng thấy rất nhiều cô gái tầm tuổi con vội vàng lấy chồng vì bị giục, và giờ cũng lại vội vàng ly hôn. Vậy nên đời người con gái, chẳng có gì đảm bảo cứ lấy chồng thì sẽ được hạnh phúc mãi mãi

Vội vàng lấy chồng để làm gì hả con? Để khỏi mang tiếng là "gái ế" ư? Nực cười, là gái ế thì sao nào? Ai bảo gái ế là không tốt? Nếu người ta nói bà có một đứa con gái ế chồng, mẹ sẽ hỏi lại họ, vậy bà có chắc con bà đang có chồng mà sống hạnh phúc bằng con gái ế của tôi không? Mẹ không sợ bị mang tiếng là có con gái ế trong nhà. Điều mẹ sợ nhất là nhìn thấy con không được sống hạnh phúc vui vẻ như ý nguyện của con.

Ngay cả khi con không muốn kết hôn, con muốn sống độc thân cả đời, hoặc con muốn làm mẹ đơn thân, mà không cần phải có đàn ông bên cạnh, mẹ cũng đều tôn trọng quyết định của con. Nhưng khó khăn hay vất vả sau này, con hãy tự chịu trách nhiệm. Đừng oán trách bất kì ai, vì đó là lựa chọn của con.

Điều cuối cùng mẹ muốn nói với con, đó là con cứ làm "gái ế" thoải mái đi, mẹ cho phép. Ế suốt đời cũng được! Ở nhà với mẹ, làm gì thì làm, miễn là con vui, miễn là con hạnh phúc.

Luôn yêu thương con!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm