Lời chúc tết "chất như nước cất" của thầy giáo nhà người ta: Đã làm thơ còn chứa cả bầu trời kiến thức hoá học

A Mei, Theo Helino 22:25 06/02/2019

Hàng loạt những nguyên tố hoá học như oxi, kali, vàng, nhôm đều được thầy vận dụng nhuần nhuyễn trong các câu chúc, vô cùng chính xác nhưng cũng không kém phần uyển chuyển.

Xuân sang Tết đến là lúc mọi người cùng nhau gửi những lời chúc mừng mong cho một năm mới bình an và nhiều thành công. Đó là những lời chúc giữa người thân trong gia đình, giữa bạn bè với nhau, của làng xóm họ hàng, của học sinh với giáo viên...

Mới đây, giữa vô vàn những câu chúc tụng trong năm mới thì lời chúc của một thầy giáo dạy Hoá gửi đến học sinh đã đặc biệt gây ấn tượng và khiến nhiều người thích thú sau khi được đăng tải trên MXH.

Lời chúc tết chất như nước cất của thầy giáo nhà người ta: Đã làm thơ còn chứa cả bầu trời kiến thức hoá học - Ảnh 1.

Lời chúc bằng thơ của thầy giáo Hoá dành cho học sinh (Ảnh: Minh Tân)

Cụ thể, thầy giáo này cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến học sinh của mình như bao người khác, tuy nhiên độc đáo ở chỗ không quên kèm theo cả mớ kiến thức hoá học cho đúng chất chuyên môn, chuyên ngành, lại còn được phổ thành thơ nghe vô cùng vần điệu bắt tai. Hàng loạt những nguyên tố hoá học như oxi, kali, vàng, nhôm đều được thầy vận dụng nhuần nhuyễn trong các câu chúc, vô cùng chính xác nhưng cũng không kém phần uyển chuyển. Ngoài ra, qua những câu chúc năm mới, thầy cũng khéo léo nhắc nhở học sinh một cách rất duyên dáng về việc ăn chơi xả láng nhưng chớ quên học hành, ví dụ như "chớ ném bút đi, kẻo thời mất gốc" hay "nghỉ tết vẫn ôm, cả quyển sách hoá".

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, lời chúc dí dỏm và đặc biệt này đã nhận được rất nhiều lượt like và comment, hầu hết đều khen ngợi tài làm thơ thần sầu cùng tinh thần yêu nghề vô đối của thầy giáo nói trên.

"Con người có thể tha hóa. Nhưng Hóa thì không tha con người bao giờ!"

"Đúng là thầy giáo nhà người ta, đến chúc tết cũng chất như nước cất."

"Thầy giáo mình chắc bận quá còn chưa kịp trả lời tin nhắn chúc tết của mình từ hôm qua cơ..."

Lời chúc tết chất như nước cất của thầy giáo nhà người ta: Đã làm thơ còn chứa cả bầu trời kiến thức hoá học - Ảnh 2.

Một cô giáo cũng trổ tài làm thơ chúc tết được học sinh tự hào khoe trên MXH (Ảnh: Ngọc Duyên)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm