Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/11/2018

Zero9 và V.Music là 2 nhóm nhạc tham gia "Lời chưa nói" để gửi lời tri ân tới những người thầy của mình.

Tập 4 "Lời chưa nói" vừa lên sóng HTV7 vào tối thứ Năm, ngày 22/11/2018 với sự tham gia của ca sĩ Nhật Tinh Anh và nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ trong vai trò người chia sẻ. Nhân ngày 20/11, chương trình "Lời chưa nói" là những câu chuyện xúc động về những cặp thầy - trò trong showbiz Việt.

Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9 - Ảnh 1.

Nhật Tinh Anh - Tăng Nhật Tuệ

Đem đến bất ngờ trên sân khấu "Lời chưa nói" là nhóm Zero9 với ca khúc "I Wanna Be a Star". Khác với sự phấn khích của các khán giả có mặt, Tăng Nhật Tuệ - ông bầu của Zero9 lại tỏ ra có phần trầm ngâm, kỹ càng "soi" phần thể hiện của các học trò cưng.

Sau khi kết thúc ca khúc, lần lượt các thành viên gửi đến Tăng Nhật Tuệ lời tri ân: "Chúng em cảm ơn anh đã cho chúng em tỏa sáng, được đứng trên sân khấu. Cám ơn anh đã cho bọn em dành trọn thanh xuân của mình cho một kỷ niệm khó quên", "Trong nhóm và trong công ty, em và anh đôi lúc bất đồng. Đôi lúc em bộc phát ra bên ngoài, khiến anh buồn. Nhưng em mong anh thông cảm. Em cũng cảm ơn vì lúc đó anh không nóng tính, mà thường gọi em ra góp ý riêng".

Lời chưa nói: Zero9 gửi gắm đến thầy Tăng Nhật Tuệ

Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9 - Ảnh 3.

Tăng Nhật Tuệ cũng tỏ ra cực kỳ xúc động trước tình cảm của các học trò, rưng rưng nhớ lại: "Tuệ chưa từng nghe các em nói những điều sâu thẳm như thế này. Ngày đầu tiên, khi các bạn còn đang trong quá trình đào tạo, còn đấu với nhau. Các bạn phải sống chung và lộ ra những tính cách khác nhau, mà chính Tuệ cũng không hiểu sao các bạn vẫn sống được với nhau đến 2 năm. Sau khi ra mắt được 6 tháng, quá nhiều chuyện đã xảy ra khiến mọi người thương nhau hơn, không kèn cựa nhau nữa. Đây là điều khiến Tuệ hạnh phúc nhưng cũng rất lo lắng".

Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9 - Ảnh 4.

Zero9 cũng chia sẻ về những thời điểm khó khăn của nhóm: "Trong thời gian đó, nếu nói không buồn thì không phải nhưng cũng không có nghĩa lý gì cả. Chúng tôi đã có 2 năm quá kinh khủng. Đó là lúc chúng tôi có 30 con người mà không có chỗ để tập, ai cũng nhìn với ánh mắt xem thường. Chúng tôi phải thuê nhà kho, mua quạt công nghiệp để tập. Ở đó rất nóng và nhiều mùn cưa, nên mọi người bị ho và xoang.

Có những thành viên nhà rất giàu, nhưng không ủng hộ con theo nghệ thuật nên phải đi bán thuốc ở tỉnh, vừa kiếm tiền nuôi thân, vừa tập cùng nhóm. Có người ở xa, phải ngủ ở phòng tập. Vì thế, khi mọi người gây áp lực, chúng tôi chẳng có cảm giác gì vì mọi thứ kinh khủng nhất đã trải qua rồi".

Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9 - Ảnh 5.

Một câu chuyện khác của tập 4 "Lời chưa nói" đến từ nhóm V.Music phiên bản mới. Tham gia chương trình, nhóm nhạc nam mang đến ca khúc "Người thầy", gửi đến nhạc sĩ Trần Mạnh Tiến một người thầy, người anh thân thiết đã dẫn dắt nhóm từ khi mới thành lập lại đến ngày hôm nay.

Lời chưa nói: V.Music gửi gắm đến thầy Mạnh Tiến

Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9 - Ảnh 7.

Là cựu thành viên nhóm nhạc 1088 đình đám một thời, Nhật Tinh Anh chia sẻ: "Lúc đó nhạc sĩ Đỗ Quang là người anh, người thầy đã dẫn dắt cho 1088. Nhân ngày hôm nay, Nhật Tinh Anh cũng gửi lời tri ân với anh. Anh đã dành hết tất cả tâm huyết để 1088 có thể đứng trước khán giả. Những lời chỉ dạy, từng nốt nhạc anh giảng đều là những kỷ niệm khó phai đối với từng thành viên".

Tâm sự về người thầy của mình, Tăng Nhật Tuệ cho biết: "Trong quãng đời hoạt động nghệ thuật, tôi có rất nhiều người thầy. Nhưng có một điểm đặc biệt là các thầy cô của tôi đều đã lớn tuổi, không nổi tiếng. Nhưng đó là điều khiến tôi nhẹ lòng hơn rất nhiều vì nếu thầy cô lên truyền hình, chắc sẽ nói xấu tôi nhiều lắm. Hồi đó tôi không chỉ quậy mà còn học dốt, nhưng rất biết ơn thầy cô đã không bỏ tôi (cười)".

Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9 - Ảnh 8.

Chia sẻ về cơ duyên thành lập nhóm V.Music, nhạc sĩ Mạnh Tiến cho biết: "Tôi từng rất thích nhóm V.Music cũ với phong cách trong sáng, yêu đời. Khi nhóm tan rã, tôi từng rất buồn. Nhưng thời gian sau, Lê Thiên Bảo - thành viên cũ của nhóm từng nhờ tôi nhưng không thành công lắm và quyết định đi du học. Cậu trở về và chúng tôi tiếp tục thành lập lại nhóm. Sau vài lần thay đổi thành viên, các bạn có thể thấy phiên bản V.Music F2 với các thành viên mới, nhưng vẫn giữ được bản sắc của F1".

Nhóm V.Music cũng gửi đến anh Mạnh Tiến một món quà nhân ngày sinh nhật 20/11, và cũng là ngày nhóm chính thức trở lại với khán giả. MC Đại Nghĩa cũng dành cho các thầy trò những lời chúc sức khoẻ và thành công.

Lời chưa nói: Tăng Nhật Tuệ rưng rưng kể về thời gian khó khăn của Zero9 - Ảnh 9.

Tập 5 "Lời chưa nói" sẽ lên sóng HTV7 vào 20h30 thứ Năm, ngày 29/11/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm