Logic phim Hàn: Hễ là tài phiệt thì sẽ được giác ngộ tình yêu với mì tôm

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 23/06/2018

Đam mê mì tôm trong mỗi nhân vật xuất thân trâm anh thế phiệt của phim Hàn gần như luôn được thức tỉnh bởi những con người "bình thường".

Trong phim truyền hình Hàn Quốc, cuộc sống của các cậu ấm cô chiêu xuất thân trâm anh thế phiệt thường gắn liền với những món sơn hào hải vị cùng những sở thích, thói quen và drama mà "chỉ người giàu mới có, chỉ người giàu mới hiểu được". Bằng một cách nào đó (như đang đi chơi thì va trúng lọ lem hay bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà để nếm thử "mùi đời"), họ được tiếp xúc với cuộc sống bình dân và có được trải nghiệm đầu tiên về những điều hết sức bình dị. Một trong những điều bình dị nhất chính là tô mì tôm.

Logic phim Hàn: Hễ là tài phiệt thì sẽ được giác ngộ tình yêu với mì tôm - Ảnh 1.

Bên cạnh lọ lem, tài phiệt phim Hàn còn có một chân ái khác mang tên mì tôm.

Ở một đất nước tiêu thụ mì tôm hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, mì tôm xuất hiện nhan nhản trong phim ảnh và khiến người xem đói meo mỗi khi có một cảnh các nhân vật ăn mì. Nhưng đối với các tài phiệt phim Hàn, mì tôm lại là món mà cả đời họ chưa được ăn bao giờ (nguyên nhân chủ yếu chắc là giá trị dinh dưỡng của nó). Chỉ đến khi "va chạm" cuộc sống hay rơi vào tình huống bất đắc dĩ, các cô chiêu cậu ấm mới nhận ra: Hóa ra bấy lâu nay, mình đã bỏ sót một chân ái!

Logic phim Hàn: Hễ là tài phiệt thì sẽ được giác ngộ tình yêu với mì tôm - Ảnh 2.

Lee Young Joon - nhân vật mới nhất trong danh sách những tài phiệt phim Hàn thích ăn mì tôm.

Mới đây nhất, nam chính Lee Young Joon (Park Seo Joon) của Thư Ký Kim Sao Thế đã được nếm thử món mì tôm do Kim Mi So (Park Min Young) chế biến tại nhà. Đây vốn là Phó Chủ tịch của một tập đoàn danh tiếng, một người từng gọi whisky giữa... quán thịt nướng bình dân và bị bà chủ quán mắng một câu điếng người: "Whisky cái quần tôi". Với hình tượng như vậy, không ngoài dự đoán, Lee Young Joon đã yêu luôn món mì tôm từ sợi mì đầu tiên và sau đó là yêu luôn mấy miếng kimchi cắt lát ăn kèm. Quả đúng như lời anh bạn thân Park Yoo Sik (Kang Ki Young), mì tôm chính là món ăn thả thính lợi hại nhất, đặc biệt là với mấy nhân vật tài phiệt.

Lee Young Joon đã yêu luôn món mì tôm từ sợi mì đầu tiên.

Quả đúng như lời anh bạn thân Park Yoo Sik (Kang Ki Young), mì tôm chính là món ăn thả thính lợi hại nhất, đặc biệt là với mấy nhân vật tài phiệt.

Lật lại quá khứ cách đây gần 10 năm, nam chính huyền thoại Goo Jun Pyo (Lee Min Ho) của Vườn Sao Băng cũng là một người mê mì tôm. Con đường đến với mì tôm của Goo Jun Pyo là nhờ tình yêu với nàng lọ lem Geum Jan Di (Goo Hye Sun). Không chỉ mì tôm nấu, Goo Jun Pyo còn cho thấy bản chất bình dân thân thiện của mình khi gặm mì tôm sống ngon lành. Mì tôm thôi chưa đủ, anh còn được người yêu khai sáng rất nhiều món ngon giá rẻ khác như bánh chả cá, kimchi,...

Bài học từ phim Hàn: Ăn mì phải ăn bằng vung, cầm cả nồi lên húp nước dùng.

Logic phim Hàn: Hễ là tài phiệt thì sẽ được giác ngộ tình yêu với mì tôm - Ảnh 6.

Khi không có nước sôi thì ăn tạm mì tôm sống cho đỡ thèm (và sẽ ngon hơn nếu bạn bóp nhỏ mì tôm, "xóc" với bột canh đi kèm).

Không chỉ các công tử, mì tôm còn hấp dẫn cả những tiểu thư mặc kệ việc có thể nổi mụn. Còn nhớ trong The K2, cô con gái của ứng viên tổng thống Go Anna (Yoona) đã khiến cho anh điệp viên Kim Je Ha (Ji Chang Wook) say như điếu đổ vì cảnh cô vừa nhún nhảy vừa nấu mì rồi ăn mì. Có thể thấy trong phân cảnh này, thành viên SNSD đã cố gắng thể hiện một Go Anna thật đáng yêu, nhí nhảnh khi lần đầu được ăn mì tôm. Tuy nhiên, nhìn qua thì ai cũng đoán bản thân Yoona ngoài đời không phải là fan của mì tôm.

Đúng là tình yêu, nhìn người mình thích vừa nhảy tưng tưng vừa nấu mì thôi mà anh K2 cũng mê mẩn tít mắt.

Một tiểu thư khác cũng trót yêu mì tôm đó là Kim Jung Hye (Lee Yo Won) của Avengers Social Club (Câu Lạc Bộ Báo Thù). Sau một lần say rượu, cô đã được con trai của bà cô bán cá Hong Do Hee (Ra Mi Ran) nấu cho một nồi mì giải rượu. Nồi mì này chất lượng hơn hẳn món mì mà Lee Young Joon, Goo Jun Pyo và Go Anna từng được ăn vì nó có rất nhiều hải sản tươi ngon. Tất nhiên, Kim Jung Hye cũng mê mẩn món mì ngay lập tức.

Nồi mì chất lượng thế này, Kim Jung Hye thấy ngon cũng phải thôi.

Khác với các nhân vật trên, "Người Thừa Kế" Choi Young Do (Kim Woo Bin) lại là một khách hàng quen thuộc của các cửa hàng tiện lợi và các hãng mì hộp. Có thể do bản tính "bất hảo" cùng một gia đình không yên ấm mà anh Choi đã biết đến món ăn này sớm hơn những người bạn cùng tầng lớp thượng lưu với mình. Đáng tiếc, cho dù sống bình dân, Choi Young Do cũng không thể có được trái tim của lọ lem Cha Eun Sang (Park Shin Hye).

Cuộc sống bình dân không khiến Choi Young Do có được trái tim của Cha Eun Sang, dù lần nào anh cũng ăn mì trước mặt cô.

Bởi vì cô thích đồ ngọt hơn.

Một tài phiệt đáng chú ý khác của màn ảnh Hàn chính là Yoo Jung (Park Hae Jin) của Cheese in the Trap. Tuy nhiên, thay vì mì tôm, anh lại được giác ngộ món cơm tam giác bán đầy ở cửa hàng tiện lợi. Đây không phải chỉ là một tình tiết phim đơn thuần mà còn là một chiến lược kinh doanh. Minh chứng là sau khi cảnh phim lên sóng, món "cơm tam giác Park Hae Jin" đã cháy hàng.

Logic phim Hàn: Hễ là tài phiệt thì sẽ được giác ngộ tình yêu với mì tôm - Ảnh 11.

Không có mì thì Yoo Jung sunbae ăn cơm tam giác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm