Loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng tẩy chay điều luật tử hình ném đá cho đến chết với người đồng tính của quốc gia Brunei

Lucy, Theo Helino 22:45 06/04/2019

Loạt ngôi sao hàng đầu như Elton John, Elle, Sam Smith, Dua Lipa,... đều đồng lòng phản đối điều luật quá hà khắc dành cho người đồng tính tại Brunei.

Ngày 3/4/2018, Chính phủ Brunei đã công bố điều luật bài trừ người đồng tính trong quốc gia này. Tại Brunei, bất kì công dân nào bị phát hiện đồng tính hoặc quan hệ tình dục đồng tính sẽ bị khép vào tội tử tình, với cách thức ném đá đến chết. Đây là một phần trong luật mới hà khắc vừa có hiệu lực tuần này tại đất nước này.

Tuy nhiên, luật mới của Brunei đã vấp phải làn sóng chỉ trích vô cùng gay gắt từ Liên Hiệp Quốc, các tổ chức phi lợi nhuận vì quyền con người và nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, rất nhiều ngôi sao Hollywood cũng ngay lập tức lên tiếng phản đối điều luật hà khắc và quá vô lý này.

Loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng tẩy chay điều luật tử hình ném đá cho đến chết với người đồng tính của quốc gia Brunei - Ảnh 1.

Nam danh ca đồng tính Elton John chia sẻ: "Tôi tin rằng tình yêu chỉ đơn thuần là tình yêu và được lựa chọn người mình yêu là quyền cơ bản nhất của con người. Bất cứ nơi nào chúng tôi đặt chân tới, chồng tôi - David và tôi xứng đáng được đối xử bằng tất cả sự tôn trọng - cũng như bất cứ ai trong hàng triệu người LBGTQ+ trên khắp thế giới"

Loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng tẩy chay điều luật tử hình ném đá cho đến chết với người đồng tính của quốc gia Brunei - Ảnh 2.

Hình ảnh của Elton và chồng hạnh phúc bên hai người con trai

Trước đó, tài tử gạo cội George Clooney cũng đã lên tiếng: "Hiện tại, tất cả những gì chúng ta có thể làm là tẩy chay loạt khách sạn cao cấp đến từ Brunei. Nếu các bạn sử dụng dịch vụ ở đó thì chẳng khác nào đang tiếp tay cho những kẻ vô nhân tính".

Loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng tẩy chay điều luật tử hình ném đá cho đến chết với người đồng tính của quốc gia Brunei - Ảnh 3.

Mặc dù không phải người đồng tính, song George Clooney vẫn quyết định lên tiếng vì quyền con người

Làn sóng tẩy chay được đẩy lên đỉnh điểm sau khi người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ Ellen DeGeneres chia sẻ lên mạng xã hội Twitter và kêu gọi mọi người cùng tẩy chay những khách sạn lớn của Brunei khắp nơi trên thế giới. Ngay sau đó, hàng loạt khách sạn xa xỉ của Brunei tại nhiều quốc gia đã bắt buộc phải xóa bỏ hoặc vô hiệu hóa các tài khoản mạng xã hội.

Loạt sao nổi tiếng thế giới lên tiếng tẩy chay điều luật tử hình ném đá cho đến chết với người đồng tính của quốc gia Brunei - Ảnh 4.

Bà viết: "Ngày mai, Brunei sẽ tiến hành ném đá những người đồng tính tại đất nước này. Chúng ta cần hành động ngay bây giờ. Làm ơn hãy tẩy chay những khách sạn thuộc sở hữu của người Brunei. Hãy cùng góp tiếng nói nhỏ bé của bản thân để chúng vươn xa ra thế giới. Hãy cùng tiến lên"

Hưởng ứng cùng Ellen là không ít những ngôi sao nổi tiếng khác như Sam Smith, Dua Lipa, ngôi sao quần vợt Billie Jean King, nam diễn viên Vincent D'Onofrio, đạo diễn Dustin Lance Black,...

Trong khi Sam Smith kêu gọi ủng hộ trên Instagram

... thì Dua Lipa trực tiếp retweet lại bài viết của Ellen trên Twitter

Nguồn: Twitter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm