Loạt phim Trung xứng danh "cơn bão mùa hè": Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến "huyền thoại" cả châu Á đều biết!

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/07/2021

Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh hay Hương Mật Tựa Khói Sương của Dương Tử chỉ là một số ít siêu phẩm phải xem khi hè về thôi!

Mùa hè là thời điểm để chúng ta "xả hơi" sau một quãng thời gian dài làm việc đầy căng thẳng. Nhiều người sẽ lựa chọn "xách vali lên và đi", thế nhưng đối với các mọt phim, khoảng thời gian này chỉ cần nằm ở nhà và "cày" phim từ sáng sớm cho tới tối mịt thôi là đã quá đủ rồi. Hãy cùng điểm lại những bộ phim Hoa ngữ đình đám đã làm nên mùa hè của nhiều bạn trẻ nhé.

1. Hoa Thiên Cốt

Mùa hè năm 2015, tác phẩm Hoa Thiên Cốt được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả đã từng khiến cho nhiều mọt phim phải quên ăn quên ngủ. Phim là câu chuyện tình buồn của cặp thầy trò Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) và Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh).

Người ta thương cảm cho một tiểu Cốt si tình, vì yêu mà nhận về mọi đau khổ, oán trách Tử Họa cao cao tại thượng, suốt đời không phụ chúng sinh để rồi chọn phụ một tấm chân tình. Mặc dù nguyên tác của Hoa Thiên Cốt đã từng dính phải lùm xùm đạo nhái song điều đó cũng không hề hấn gì tới độ hot của bộ phim.

Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 2.
Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 3.

2. Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Mùa hè năm sau đấy, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục oanh tạc màn ảnh nhỏ với siêu phẩm Tru Tiên: Thanh Vân Chí và ở đây, nàng Bích Dao của Triệu Lệ Dĩnh cũng đã phải chịu một cái kết éo le không kém Hoa Thiên Cốt.

Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 4.
Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 5.
Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 6.

Vì để Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong) được sống, Bích Dao đã sử dụng Si Tình Chú đỡ đòn cho anh, kết cục là rơi vào trạng thái "chết lâm sàng". Mối tình chưa trọn vẹn này của Bích Dao và Trương Tiểu Phàm đã khiến nhiều người phải thổn thức.

Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 7.
Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 8.

3. Hương Mật Tựa Khói Sương

Hè năm 2018, các mọt phim Hoa ngữ đã từng bị ngược lên ngược xuống bởi chuyện tình đầy ngang trái của Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân) trong Hương Mật Tựa Khói Sương.

Cả Cẩm Mịch lẫn Húc Phượng đều có tình cảm với đối phương, song vì hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm, cặp đôi hết lần này tới lần khác làm tổn thương nhau. May mắn thay, đến cuối cùng cặp đôi Hương Mật Tựa Khói Sương cũng mang đến cho khán giả một cái kết có hậu sau chuỗi ngày dài ngược nhau tơi tả.

Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 10.
Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 11.

4. Trần Tình Lệnh

Trần Tình Lệnh là cái tên đã khiến cho mùa hè năm 2019 của fan hâm mộ phim Hoa ngữ sôi động hơn bao giờ hết. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu và đã gây được nhiều tiếng vang ngay sau khi lên sóng.

Mặc dù mối tình của Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) và Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) khi lên phim đã trở thành tình huynh đệ, lược bỏ đi nhiều chi tiết tình cảm để có thể vượt qua vòng kiểm duyệt song bộ đôi Trần Tình Lệnh vẫn được fan hâm mộ nhiệt tình "đẩy thuyền". Cũng chính từ sau dự án đam mỹ này mà sự nghiệp của Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đã hoàn toàn bước sang một trang mới, một bước thành danh.

Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 13.
Loạt phim Trung xứng danh cơn bão mùa hè: Từ bom tấn của Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử đến huyền thoại cả châu Á đều biết! - Ảnh 14.

5. 30 Chưa Phải Là Hết

Sở hữu nội dung đặc sắc cùng dàn diễn viên tài năng (Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng, Đồng Dao,...), 30 Chưa Phải Là Hết đã thành công chinh phục trái tim của các mọt phim Hoa ngữ vào mùa hè năm 2020.

30 Chưa Phải Là Hết đã cho khán giả thấy được mọi ngóc ngách trong cuộc sống của những người phụ nữ hiện đại khi đã bước qua tuổi 30. Nào là áp lực công việc rồi lại đến chuyện chồng con, tất cả đều được lột tả một cách chân thực.

6. Tây Du Ký

Nhắc đến các bộ phim mùa hè chắc chắn không thể thiếu đi huyền thoại Tây Du Ký gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Phim bắt đầu được chiếu ở Việt Nam vào những năm 90 và kể từ đó, hè năm nào Tây Du Ký cũng được phát lại trên nhiều kênh truyền hình của nước ta.

Phim kể về cuộc hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh. Trên đường đi, bọn họ đã phải trải qua 81 lần gian nan trắc trở, tương đương với 81 kiếp nạn để đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm