Drama

"Kẻ thù" Vu Chính gặp chỉ trích vì chê Trần Tình Lệnh "phim rác", bất ngờ nhắc cả cặp đam mỹ Sơn Hà Lệnh

An Lee, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 28/04/2021

Phát ngôn của vị đạo diễn này về Trần Tình Lệnh khiến cộng đồng fan bực tức.

Ra mắt vào mùa hè năm 2019, Trần Tình Lệnh nhanh chóng gây sốt và trở thành bộ phim đam mỹ được nhiều người theo dõi. Bên cạnh nội dung khá sát nguyên tác, Trần Tình Lệnh còn được yêu thích nhờ cặp trai đẹp mê ly tham gia diễn xuất trong phim là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. Mặc dù gây bão, song Trần Tình Lệnh cũng vướng khá nhiều thị phi, đặc biệt còn bị biên kịch Uông Hải Lâm chê bai đến vuốt mặt không kịp.

Kẻ thù Vu Chính gặp chỉ trích vì chê Trần Tình Lệnh phim rác, bất ngờ nhắc cả cặp đam mỹ Sơn Hà Lệnh - Ảnh 1.

Trần Tình Lệnh và Uông Hải Lâm lại đụng độ

Trong bài đăng của mình năm xưa, biên kịch Uông Hải Lâm đã thẳng thừng "phán" Trần Tình Lệnh là "phim rác". Ông cho biết: "Hi vọng những người có chút văn hóa đều đi xem bộ phim Trần Tình Lệnh này, để biết một vài sản phẩm phim trong nước ghê tởm đến trình độ nào. Tôi cảm thấy tôi lại giúp phim này nổi rồi, tôi đã hỏi nhiều nhà phê bình phim ảnh 'Vì sao họ không phê bình Trần Tình Lệnh?'. Bọn họ trả lời: 'Đây là phim rác, ai rảnh mà đi phê bình nó. Trừ fan ra, trong nghề không ai thèm quan tâm...'".

Kẻ thù Vu Chính gặp chỉ trích vì chê Trần Tình Lệnh phim rác, bất ngờ nhắc cả cặp đam mỹ Sơn Hà Lệnh - Ảnh 2.

Uông Hải Lâm từng chê bai Trần Tình Lệnh khi phim đang phát sóng

Ngay sau đó, fan của bộ phim đã rất phẫn nộ và không ngừng chỉ trích Uông Hải Lâm. Tuy nhiên, chuyện gì rồi cũng sẽ qua, mọi tranh cãi cũng chìm xuống sau khi Trần Tình Lệnh kết thúc phát sóng. Vậy nhưng điều khiến dân tình không ngờ tới nhất chính là mới đây, biên kịch Uông Hải Lâm lại tiếp tục làm netizen dậy sóng khi nhắc đến Trần Tình Lệnh và tiện "đá" qua cả Sơn Hà Lệnh, một bộ đam mỹ mới gây sốt đầu năm nay.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, biên kịch Uông Hải Lâm lại nói về Trần Tình Lệnh cùng câu chuyện năm xưa. Vị biên kịch đầy "thị phi" này tự tin chia sẻ: "Trần Tình Lệnh, Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác năm đó bật lên như vậy là nhờ nhân duyên của tôi. Nhờ tôi đi phê bình mới khiến độ thảo luận về phim tăng lên".

Kẻ thù Vu Chính gặp chỉ trích vì chê Trần Tình Lệnh phim rác, bất ngờ nhắc cả cặp đam mỹ Sơn Hà Lệnh - Ảnh 3.

Sơn Hà Lệnh cũng bị gọi tên

Chưa dừng lại, biên kịch Uông Hải Lâm còn nói thêm về Sơn Hà Lệnh như sau: "Nên là tôi cũng suy nghĩ rằng, về sau gặp phải những phim như này thì không cần lên tiếng. Sơn Hà Lệnh đó của Cung Tuấn, Trương Triết Hạn tôi có lên tiếng gì đâu. Lên tiếng nhỡ nó hot lên thì làm sao giờ?".

Kẻ thù Vu Chính gặp chỉ trích vì chê Trần Tình Lệnh phim rác, bất ngờ nhắc cả cặp đam mỹ Sơn Hà Lệnh - Ảnh 4.

Uông Hải Lâm "đá đểu" Sơn Hà Lệnh

Ngay sau khi bài phỏng vấn được chia sẻ, cư dân mạng xứ Trung đã không ngừng để lại bình luận, đa số là "ném đá" biên kịch Uông Hải Lâm:

- Ừ nhờ ông ấy mà tôi biết tới Trần Tình Lệnh, xem xong mê luôn ấy. Giờ Sơn Hà Lệnh chẳng cần ông này nói tôi cũng thấy cực hot rồi.

- Mắc gì cứ đi cà khịa phim người ta hoài vậy? Là Trần Tình Lệnh nhờ ông mà hot hay ngược lại thế? Trả lời luôn nhé, không có mấy vụ này tôi chẳng biết ông ta là ai đâu.

- Riết rồi tôi không thể kính trọng ông này như bậc cha chú được nữa. Nghĩ gì mà toàn đi cà khịa phim và diễn viên trẻ vậy không biết?

- Ủa có mấy cô cậu diễn viên đi "cọ nhiệt", giờ tới biên kịch cũng phải "cọ nhiệt" à?

Tổng hợp từ Sạp Báo Hoa Ngữ

Hiện netizen vẫn đang có bình luận trái chiều xung quanh phát ngôn của biên kịch Uông Hải Lâm. Có lẽ sẽ phải mất một thời gian ngắn vụ việc mới êm xuôi, fan của Sơn Hà LệnhTrần Tình Lệnh mới quên được "cục tức" này.

Kẻ thù Vu Chính gặp chỉ trích vì chê Trần Tình Lệnh phim rác, bất ngờ nhắc cả cặp đam mỹ Sơn Hà Lệnh - Ảnh 6.

Uông Hải Lâm từng công khai chê bai Địch Lệ Nhiệt Ba hay Lộc Hàm, còn "bàn phím chiến" oanh liệt với cả Vu Chính trên Weibo

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm