Loạt phim Hàn sở hữu nam thần "siêu trí tuệ": Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ?

CHIMMY, Theo Helino 18:25 04/11/2019

Gây chú ý không kém ngay sau những dự án đấu trí, sở hữu cú lừa gay gắt, phim Hàn sở hữu binh đoàn "siêu trí tuệ" chính là yếu tố hấp dẫn tiếp theo của mọt phim xứ Hàn.

Dòng phim đấu trí căng não hay những chàng nam thần sở hữu siêu năng lực đặc biệt đã chẳng còn là thể loại hiếm gặp trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn. Tuy nhiên, những nhân vật "siêu trí tuệ" vẫn còn là một trường phái hiếm có khó tìm, dù cho chính bản thân họ cũng đã đủ sức "ăn điểm" trong mắt khán giả chưa cần nhờ tới kịch bản ấn tượng. Thiện có, ác có, những bộ phim sở hữu "siêu trí tuệ" dưới đây đã khiến mọt phim xứ Hàn nhiều lần phải há hốc xuyên suốt..

Tôi là ai? Đây là đâu?

Kiểu "siêu trí tuệ" ác nhân: Bad Guys (Những Gã Tồi)

Khó có thể xưng danh bản thân là "mọt phim" hành động Hàn nếu không biết tới Bad Guys, siêu phẩm huyền thoại của đài OCN sở hữu dàn cast sừng sỏ hiếm có của đài cáp xứ kimchi. Cảnh sát Oh Gu Tak (Kim Sang Joong) sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để bắt được tội phạm. Và tham vọng ấy đã khiến ông bị nghi ngờ lạm dụng quyền hạn. Để săn được những tên tội phạm nguy hiểm, Oh Gu Tak đã thành lập nên đội "chó điên".

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 2.

Bộ ba "chó điên" thuộc sự quản lí của cảnh sát Oh Gu Tak.

Oh Gu Tak đã thả tự do cho ba tên tội phạm khét tiếng, trong đó có Lee Jung Moon (Park Hae Jin), tên tội phạm trẻ nhất trong cả ba. Lee Jung Moon sở hữu bộ não thiên tài với IQ 165, sở hữu bằng tiến sĩ toán học và triết học, là thành viên trẻ nhất của MENSA (câu lạc bộ tập hợp người có chỉ số IQ cao nhất thế giới). Nhưng đằng sau vẻ ngoài điển trai ấy, Lee Jung Moon là một kẻ giết người hàng loạt kinh hoàng.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 3.
Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 4.

Park Hae Jin với vai diễn để đời trong Bad Guys.

Kiểu "siêu trí tuệ" đỉnh mọi mặt trận: God's Quiz (Trò Đùa Của Thượng Đế)

Được đánh giá là TV series điều tra pháp y số 1 của Hàn Quốc, God's Quiz đã trải qua vô số mùa với những vụ án hóc búa và căng não hạng khủng. Bắt đầu với sự xuất hiện của bác sĩ pháp y thiên tài Han Jin Woo, người có trí thông minh đột biến do não mắc phải một căn bệnh chưa được gọi tên, các vụ án lần lượt được bác sĩ và cộng sự thông qua những manh mối tìm thấy khi khám nghiệm tử thi và điều tra hiện trường.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 5.

Poster phần 5 của God's Quiz, phần reboot cho chuỗi tập phim chủ đề pháp y ấn tượng.

Với những khán giả đã theo dõi chàng bác sĩ pháp y Han Jin Woo (Ryu Deok Hwan) từ phần một, việc nắm rõ profile khủng đã chẳng còn gì quá khó khăn. Han Jin Woo là một nhà giải phẫu thần kinh và một bác sĩ nắm rõ khoa học pháp y như lòng bàn tay. Luôn được ca ngợi là thiên tài xuyên suốt các mùa, nhân vật Han Jin Woo khiến khán giả khó thở khi nhận biết được những căn bệnh lạ, giải quyết gọn gàng những điểm thắt nút vô cùng khó khăn của những vụ án bí ẩn.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 6.

God's Quiz là một dự án không thể bỏ qua của OCN và thể loại pháp y xứ Hàn nói chung.

Kiểu "siêu trí tuệ" thần y với tài năng đặc biệt: Good Doctor (Thiên Thần Áo Trắng)

Good Doctor là một trong những bộ phim "mở đường" cho sự phát triển mạnh mẽ của dòng phim y khoa trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Với trọng tâm xoay quanh Park Si On (Joo Won), một chàng trai trẻ khuyết tật về mặt bệnh lí liên quan đến tâm thần, được gửi tới một trung tâm chăm sóc đặc biệt từ khi còn là trẻ nhỏ.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 7.

Tại đây, Park Si On đã được mọi người phát hiện ra khả năng ghi nhớ siêu phàm cùng kĩ năng đặc biệt không kém cạnh. Được dẫn dắt bước chân vào lĩnh vực phẫu thuật, nơi Park Si On được thử thách trong vòng 6 tháng để chứng tỏ mình có thể làm được bất chấp tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, với trí não và tình trạng cảm xúc không giống như người bình thường, Park Si On đã phải đối diện với nhiều xung đột giữa các đồng nghiệp và bệnh nhân, những người luôn coi anh là trẻ con và không thể tin tưởng.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 8.

Tại bệnh viện, đối với bác sĩ lạnh lùng Kim Do Han (Joo Sang Wook), Park Si On chẳng khác nào một robot vô cảm, người chỉ luôn dựa vào kĩ năng ghi nhớ hình ảnh thay vì cảm nhận được chính xác bệnh nhân đang cần gì. Tuy có hai người đồng nghiệp luôn ở bên và ủng hộ như bác sĩ Cha Yoon Seo (Moon Chae Won) và Han Jin Wook (Kim Young Kwang), một nơi đầy ắp sự cạnh tranh là một thử thách khó nhằn dành cho chàng trai trẻ, nơi Park Si On có thể bộc lộ hết khả năng của mình và cứu mạng người.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 9.

Kiểu "siêu trí tuệ" thành thánh làm game: Hội nam thần cực đỉnh của truyền hình Hàn

Nhắc tới những chàng nam thần "siêu trí tuệ", hành trình của các chàng trai đam mê game tới ông chủ sở hữu tập đoàn khủng đã chẳng còn là điều hiếm gặp. Dù vẫn gặp phải vô số nguy hiểm như anh chàng Jung Se Joo (Chan Yeol) trong Memories of Alhambra (Hồi Ức Alhambra), những anh chàng mê game hoàn toàn có thể kì vọng vào tương lai khi nhìn thấy những "siêu trí tuệ" điển hình lĩnh vực giải trí như Enrique Geum (Yoon Shi Yoon) của Flower Boy Next Door (Mỹ Nam Nhà Bên), Kang Min Hyuk (Park Hyung Sik) của Strong Woman Do Bong Soon (Cô Nàng Mạnh Mẽ) đã đủ khiến người xem phải phấn khích không thôi.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 10.

Từ Flower Boy Next Door.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 11.

Tới Strong Woman Do Bong Soon.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 12.

Hay cả Legend of the Blue Sea chính là miền đất hứa của những chàng trai trẻ nghiện game với trí thông minh vô cực.

Loạt phim Hàn sở hữu nam thần siêu trí tuệ: Biệt đội mê game có thắng được IQ 165 của ác nhân sừng sỏ? - Ảnh 13.

Tuy rằng không may có thể rơi vào tình trạng như anh chàng Se Joo.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích kiểu "siêu trí tuệ" nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm