Loạt nhóm nhạc bị "mẹ đẻ NewJeans" tố là sản phẩm đạo nhái: BTS bất ngờ xuất hiện, 1 nhóm nam nhà SM cũng không thoát!

Hải Lan, Theo Phụ Nữ Mới 14:08 23/04/2024

Có vẻ như Min Hee Jin - "mẹ đẻ NewJeans" quyết tâm chiến đấu đến cùng với tập đoàn HYBE.

Ngày 22/4, tâm điểm truyền thông hướng về drama đấu tố giành quyền quản lý giữa ADOR - công ty chủ quản NewJeans và tập đoàn HYBE. Theo đó, HYBE cáo buộc ADOR làm rò rỉ bí mật kinh doanh và nhân sự ra bên ngoài, cố tình tạo dư luận tiêu cực nhằm mục đích chiếm quyền quản lý.

Cũng không vừa, chiều cùng ngày, Min Hee Jin - CEO ADOR đưa ra phản hồi bác bỏ việc bị triển khai kiểm toán từ HYBE, hé lộ xung đột bắt nguồn từ "tranh cãi đạo nhái của các công ty con trong tập đoàn".

Loạt nhóm nhạc bị mẹ đẻ NewJeans tố là sản phẩm đạo nhái: BTS bất ngờ xuất hiện, 1 nhóm nam nhà SM cũng không thoát! - Ảnh 1.

Min Hee Jin và NewJeans

Min Hee Jin tố ILLIT, TWS và RIIZE đều sao chép NewJeans

Theo đó, nữ CEO ADOR hé lộ xung đột bắt nguồn từ "tranh cãi đạo nhái của các công ty con trong tập đoàn. Trong cuộc phỏng vấn với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, Min Hee Jin khẳng định HYBE phớt lờ vấn đề "BELIFT LAB đạo nhái NewJeans".

"ILLIT đang sao chép New Jeans trong mọi lĩnh vực hoạt động giải trí, bao gồm làm tóc, trang điểm, trang phục, vũ đạo, chụp ảnh, quay video và xuất hiện trong các sự kiện. ILLIT còn được đánh giá là 'Phong cách Min Hee Jin'.

Bản sao NewJeans - ILLIT không chỉ do mình BELIFT LAB thực hiện mà còn có cả sự nhúng tay của HYBE. HYBE, một công ty Kpop hàng đầu, đang sao chép nội dung văn hóa thành công một cách mù quáng với lợi ích ngắn hạn. Tôi chưa bao giờ cho phép hoặc thông cảm cho bất kỳ ai sao chép thành quả của NewJeans ", Min Hee Jin đưa ra lập trường.

Loạt nhóm nhạc bị mẹ đẻ NewJeans tố là sản phẩm đạo nhái: BTS bất ngờ xuất hiện, 1 nhóm nam nhà SM cũng không thoát! - Ảnh 2.

ILLIT bị tố là bản sao NewJeans

Chưa dừng lại ở đó, TWS hay thậm chí là nhóm nam nhà SM - RIIZE cũng bị Min Hee Jin tố sao chép NewJeans. Nữ CEO từng phát biểu trong 1 cuộc họp nội bộ: "ILLIT sao chép NewJeans, TWS sao chép NewJeans, RIIZE cũng sao chép NewJeans".

Được biết, ngay khi cụm từ “NewJeans phiên bản nam” xuất hiện để gọi một nhóm nhạc (ý chỉ TWS trực thuộc Pledis), đại diện Min Hee Jin đã bày tỏ tâm trạng không thoải mái: “Nếu NewJeans có phiên bản nam thì cũng sẽ do một tay tôi tạo ra”. Sau đó, nhóm nhạc nữ ILLIT đã khiến đại diện Min Hee Jin bùng nổ phẫn nộ khi debut với vibe tương tự như NewJeans.

Loạt nhóm nhạc bị mẹ đẻ NewJeans tố là sản phẩm đạo nhái: BTS bất ngờ xuất hiện, 1 nhóm nam nhà SM cũng không thoát! - Ảnh 3.

TWS...

Loạt nhóm nhạc bị mẹ đẻ NewJeans tố là sản phẩm đạo nhái: BTS bất ngờ xuất hiện, 1 nhóm nam nhà SM cũng không thoát! - Ảnh 4.

... và RIIZE cũng bị gọi là NewJeans phiên bản nam

"Chủ tịch Bang Shi Hyuk sao chép tôi để tạo ra BTS"

Những tưởng những tân binh mới là mục tiêu bị Min Hee Jin nhắm tới nhưng không, ngay cả "tượng đài Kpop" như BTS cũng bị lôi vào cuộc chiến.

Theo ngành công nghiệp âm nhạc, có ít nhất ba tài liệu mà HYBE tìm thấy trong máy tính của ADOR. Tài liệu này là nhật ký công việc được viết bởi ông A - một cộng sự thân cận của CEO Min Hee Jin.

Một tài liệu khác mà HYBE tìm thấy trong cuộc kiểm toán hôm qua có chứa thông tin cho biết Min Hee Jin đã tuyên bố với bên ngoài rằng: "Chủ tịch Bang Shi Hyuk đã sao chép tôi để tạo ra BTS ".

Loạt nhóm nhạc bị mẹ đẻ NewJeans tố là sản phẩm đạo nhái: BTS bất ngờ xuất hiện, 1 nhóm nam nhà SM cũng không thoát! - Ảnh 5.

BTS cũng bị Min Hee Jin gọi là sản phẩm mà Bang Shi Hyuk sao chép từ mình

Min Hee Jin từng tuyên bố sẽ không làm điều ngu ngốc như vụ kiện của FIFTY FIFTY

Min Hee Jin tuyên bố thông qua ADOR rằng hàng loạt hành động của HYBE, bao gồm cả việc thông báo đột ngột về bảng câu hỏi kiểm toán là “vì tôi đã nộp đơn khiếu nại nội bộ liên quan đến HYBE từ khoảng 1 tháng trước cho đến tuần trước. Tôi bất ngờ được thông báo về thủ tục sa thải khi tôi nêu lên mối lo ngại về nhiều vấn đề khác bởi sự cố ILLIT bắt chước NewJeans".

Nữ CEO bày tỏ thất vọng: “Nếu mục tiêu là tiền thì ngay từ đầu chúng tôi đã không nộp đơn khiếu nại hoặc phản đối như vậy. Có vẻ như HYBE đã dàn dựng chuyện chiếm đoạt quyền quản lý. Chẳng phải sự cố FIFY FIFTY đã trở thành tiền lệ sao? Tôi không làm những điều ngu ngốc như thế.”

Mặc dù đến từ một công ty nhỏ của KPop nhưng FIFTY FIFTY bất ngờ nổi danh toàn cầu với bản hit Cupid. Ca khúc được phát hành 5 tháng sau khi nhóm ra mắt, đứng ở vị trí thứ 17 trên BXH Billboarrd Hot 100.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được sự chú ý của khán giả, cả bốn thành viên đã đệ đơn kiện lên toà án, yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty chủ quản với lý do không hoàn thành nghĩa vụ cung cấp dữ liệu quyết toán cũng như chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho nhóm. Đến tháng 8, toà án bác bỏ yêu cầu của FIFTY FIFTY. Dù nhóm đã kháng cáo nhưng vẫn bị từ chối. Ở thời điểm hiện tại, Keena quyết định trở lại với ATTRAKT, trong khi đó ba thành viên còn lại vẫn theo đuổi vụ kiện đến cùng. Vào tháng 12 năm ngoái, ATTRAKT đã đệ đơn kiện ngược 3 thành viên FIFTY FIFTY và phải bồi thường thiệt hại cũng như bị phạt vì vi phạm hợp đồng độc quyền. Số tiền mà cả 3 phải đền bù có thể lên đến 13 tỷ won (tương đương 242 tỷ VNĐ).

Loạt nhóm nhạc bị mẹ đẻ NewJeans tố là sản phẩm đạo nhái: BTS bất ngờ xuất hiện, 1 nhóm nam nhà SM cũng không thoát! - Ảnh 6.

Vụ kiện của FIFTY FIFTY từng gây xôn xao và Min Hee Jin khẳng định mình không làm điều ngu ngốc như vậy

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, Min Hee Jin đã réo tên tận 5 nhóm nhạc vào cuộc chiến của mình với HYBE, gồm có ILLIT, TWS, FIFTY FIFTY, cả BTS đang đi nghĩa vụ quân sự hay RIIZE khác công ty cũng bất ngờ bị lôi vào. Không biết màn đấu tố này sẽ kéo dài tới đâu nhưng thiệt hại trước mắt là danh tiếng của các nhóm nhạc cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi drama này.