Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama "cẩu huyết": Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc

TOBY, Theo Helino 18:35 01/11/2019

Điểm chung ở cốt truyện tình yêu trong những MV của Nguyễn Trần Trung Quân chính là hàng loạt cú "plot twist" được cài cắm đầy bất ngờ không khác gì những bộ phim điện ảnh "hack não".

"Tự Tâm" tiếp tục là một "cú nổ lớn" trong đêm tháng 10, sản phẩm lần này của Nguyễn Trần Trung Quân hội tụ đủ tất cả những lý do để xứng đáng kế thừa loạt MV với cốt truyện tình yêu đầy kịch tính trước đó của nam ca sĩ. Nếu "Trong Trí Nhớ Của Anh" được ví như quyển tiểu thuyết ngôn tình xúc động, "Màu Nước Mắt" là chuyện tình nhuốm màu bách hợp trớ trêu thì "Tự Tâm" lại là một chuỗi dài bi thảm về duyên phận của đôi đam mỹ.

Hết lần này đến lần khác, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đều khiến người xem phải sốc đến toàn tập cùng mớ hỗn độn khó lý giải sau cái kết của mỗi MV. Cũng khai thác về chủ đề tình yêu tưởng đã quá quen thuộc, thế nhưng từ "Trong Trí Nhớ Của Anh", "Màu Nước Mắt" và mới đây nhất là "Tự Tâm" đã làm nên những "ma thuật" đầy ám ảnh trong chuyện tình yêu khiến không ít khán giả bị "bỏ bùa".

"Trong Trí Nhớ Của Anh" - câu chuyện ngôn tình bi thảm của đôi vợ chồng son

"Trong Trí Nhớ Của Anh" được Nguyễn Trần Trung Quân cho ra mắt vào đầu năm 2018, nội dung MV giống như một cuốn phim ngắn được chia thành hai mạch truyện đan xen. Một mạch truyện, Nhã Phương và Trung Quân là đôi vợ chồng mới cưới đang hạnh phúc bên nhau. Còn một mạch truyện khác, là những thước phim chỉ có một mình Nhã Phương cùng mái tóc cắt ngắn, cơ thể băng bó, cô đơn và đau khổ. Hai mạch cảm xúc này luân phiên đan xen nhau một cách đầy khó hiểu.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 2.

Trung Quân gây xúc động trong MV khi hiến tim cứu sống Nhã Phương.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 3.

Những phân đoạn cô gái mặc đồ người yêu, cắt tóc ngắn, làm những công việc trước đây mà người bạn trai hay làm đã khiến không ít khán giả rơi nước mắt.

Tới những giây cuối cùng của MV thì nút thắt mới được hé mở khiến người xem ngỡ ngàng. Thì ra sau đám cưới, cặp đôi đã gặp tai nạn và Trung Quân đã hiến tặng trái tim cho người yêu để cô được sống. Đau đớn khi biết chuyện, Nhã Phương nhớ lại những ký ức một thời và tái diễn những việc Trung Quân từng làm cho mình và thay anh thực hiện giấc mơ còn dang dở: trở thành nghệ nhân làm gốm nổi tiếng. Dù không còn bên cạnh nhau nữa nhưng trái tim của anh chàng người yêu vẫn luôn đập trong cơ thể của cô gái.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 4.
Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 5.
Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 6.
Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 7.

Cảnh bó ngực xúc động đến ám ảnh trong MV "Trong Trí Nhớ Của Anh".

"Trong Trí Nhớ Của Anh" - Nguyễn Trần Trung Quân

"Màu Nước Mắt" - cách thắt nút và mở nút đỉnh cao trong câu chuyện tình bách hợp

“Màu Nước Mắt” hòa quyện giữa giai điệu ballad da diết cùng hình ảnh mang đậm dấu ấn phong cách hoàng gia. Đặc biệt là câu chuyện tình nhuốm màu bách hợp của 3 nhân vật chính. Khi những phân đoạn nhập nhằng giữa quá khứ và hiện tại khiến người xem khó hiểu, thì sự vỡ oà ở những giây cuối cùng trong MV chính là cách gỡ nút thắt hoàn hảo đến khó tin. Câu chuyện tình tay ba được vén màn, khiến người xem sững sờ và ám ảnh vì sự hy sinh bất chấp mạng sống của người con gái đồng tính.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 9.

"Màu Nước Mắt" là câu chuyện tình bách hợp tưởng chừng như quen thuộc lại có một kịch bản quá đỗi ám ảnh.

Qua MV, Nguyễn Trần Trung Quân được đánh giá cao không bởi ở giọng hát, chất nhạc mà cách khai thác câu chuyện đầy nghệ thuật và tinh tế đã trở thành yếu tố ghi điểm tuyệt đối với người xem. Denis Đặng chính là giám đốc sáng tạo kiêm diễn viên trong MV "Màu Nước Mắt", anh chàng đã biến một cốt truyện về đề tài bách hợp từ những motif vốn đơn giản, na ná nhau trở thành những nút thắt khó đoán, hack não và không đụng hàng.

Bốn nhân vật chính là Nguyễn Trần Trung Quân, Quỳnh Lương, Hồng Xuân và Denis Đặng với lối diễn xuất thần từ những cử chỉ nhỏ đến những hành động mãnh liệt nhất trong cảm xúc. Họ vào vai những người bạn thân học chung trường, cái hôn đầu MV khiến người xem dễ lầm tưởng rằng Trung Quân đều được dành tình cảm từ hai người con gái, nhưng không. Hồng Xuân chính là cô gái yêu thầm Quỳnh Lương, và tìm mọi cách để đến với người mình thương.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 11.
Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 12.

Những tưởng là một chuyện tình tay ba bình thường, thế nhưng điều bất ngờ nằm ở những giây cuối cùng.

Hồng Xuân quyết định chuyển giới và mang hình dáng của Denis Đặng để quyến rũ Quỳnh Lương. Đây là lúc mối tình bách hợp được hóa giải và hai người có thể đến với nhau nhưng chàng Trung Quân lại rơi vào bi kịch. Sự hoán đổi người thứ ba cùng hàng loạt cảm xúc đau khổ, dằn vặt, hận thù đan xen đã tái hiện đầy đủ trong MV đã làm người xem ngỡ ngàng. Hàng loạt phân cảnh luân phiên đan xen nhau để cuối cùng là một cú "twist" làm khán giả sốc đến tột độ.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 14.

Phân cảnh chuyển giới của nhân vật nữ khiến người xem ám ảnh.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 15.

Chuyện tình yêu bách hợp được khai thác ở một khía cạnh đầy đau khổ, bi thương.

Nghệ thuật dựng, cắt đúp tài tình giữa các khung hình tái hiện khoảnh khắc cao trào khi hé lộ bí mật thân phận của Hồng Xuân và Denis Đặng đưa khán giả vào vòng xoáy cảm giác nửa thực nửa mơ đầy ám ảnh. Tình yêu của LGBT thật sự vô tội, nhưng cách mà Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng khai thác ở một mảng tối đầy bi thương làm khán giả khó có thể bỏ ra khỏi đầu, dù là những tình tiết nhỏ nhất.

Cú "twist" ám ảnh nhất trong MV "Màu Nước Mắt".

Màu Nước Mắt - Nguyễn Trần Trung Quân

"Tự Tâm" - drama trong drama, thước phim đam mỹ ngập tràn cảnh nóng và "plot twist" nặng đô

Một chi tiết đáng chú ý ở cả "Màu Nước Mắt" và "Tự Tâm", Nguyễn Trần Trung Quân là nhân vật chính bị "cắm sừng" từ đầu đến cuối. Từ nam phụ bách hợp ở "Màu Nước Mắt" cho đến "người thứ 3 bất đắc dĩ" trong mối lương duyên rối rắm của "Tự Tâm". Nếu như "Màu Nước Mắt" là nỗi đau tận cùng của đôi bách hợp thì "Tự Tâm" chính là chương tiếp theo của vũ trụ LGBT mà Trung Quân vừa mới trình làng đến người hâm mộ: thước phim đam mỹ đầy bi ai, ngang trái.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 19.
Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 20.
Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 21.

Cuộc tình đam mỹ giữa nhà vua và chàng nhạc công cung đình những tưởng sẽ yên ắng nhưng lại lắm bi thương.

Ngay khi vừa ra mắt, "Tự Tâm" đã được cộng đồng mạng đánh giá có phần nặng đô hơn MV trước dù vẫn khai thác về đề tài đồng tính. "Drama trong drama" chính là cụm từ đúng nhất để miêu tả về "Tự Tâm", người xem vẫn không thể đoán trước được những gì nằm ở đoạn kết bởi loạt nút thắt được tung ra dồn dập một cách khó lường.

Chàng nhạc công được nhà vua sủng ái vốn từng là mối nhân duyên của hoàng hậu.

Xuyên suốt câu chuyện là những trạng thái biểu lộ sự ghen tuông của hoàng hậu (Quỳnh Lương) trước cử chỉ thân mật của nhà vua (Nguyễn Trần Trung Quân) và Bạch Liên (Denis Đặng), nhưng đằng sau nỗi ghen ấy là một sự thật khó tin. Hoàng hậu và Bạch Liên chính là nhân tình của nhau và thường xuyên vụng trộm chốn cung cấm. Khi bị nhà vua phát hiện và sát hại người tình, hoàng hậu đã dùng bùa phép để hồi sinh người yêu, biến chàng thành đoá hoa sen giấu dưới đáy hồ.

Loạt tình tiết bất ngờ dồn dập cuối MV khiến người xem sốc nặng.

Loạt MV của Nguyễn Trần Trung Quân cái nào cũng drama cẩu huyết: Từ bách hợp đến đam mỹ đủ cả, ngôn tình hiện đại thì tai nạn hiến tim như phim Hàn Quốc - Ảnh 26.

Cái chết của cả hai đã để lại sự tiếc nuối và uất nghẹn cho một mối lương duyên đầy nghiệt ngã.

"Cuối cùng người trong lòng ngươi là Trẫm hay là nàng ta?" - câu nói như lời vấn đầy đau đớn của nhà vua dành cho Bạch Liên. Cái chết đầy bi thương cùng mối tình dang dở của hoàng hậu và Bạch Liên khiến khán giả lặng người. Có một chút nhói, chút tiếc và chút gì đó nghẹn đắng bởi số phận của người đồng tính hoá ra vẫn đầy rẫy bao thảm kịch.

"Tự Tâm" được Nguyễn Trần Trung Quân gọi đây là phần 2 của bản hit "Màu Nước Mắt" từng khuynh đảo Vpop cách đây một năm về trước, điểm giống nhau duy nhất của cả hai MV chính là một kết thúc không hề vẹn tròn của cộng đồng LGBT.

Tự Tâm - Nguyễn Trần Trung Quân | Official Music Video

Tạm kết

Nhìn lại, chuỗi MV gần đây của Nguyễn Trần Trung Quân không chỉ là drama đơn thuần mà dường như đã trở thành những thước phim điện ảnh có khung kịch bản gây ám ảnh người xem. Cũng là những câu chuyện tình yêu đôi lứa quen thuộc nhưng đã thoát khỏi khuôn mẫu vốn có, yếu tố "cẩu huyết" bẻ cong cốt truyện đầy sáng tạo, gây sốc giờ đây đã trở thành "đặc sản" trong âm nhạc của Nguyễn Trần Trung Quân.

Khi chủ đề tình yêu được khai thác một cách nhàm chán khiến khán giả ngán ngẩm, thì sự kịch tích, bất ngờ hay gây sốc luôn luôn là món ăn lạ miệng với công chúng. Từ ngôn tình quen thuộc cho đến yếu tố đam mỹ, bách hợp, Nguyễn Trần Trung Quân và cả ekip đã làm vô cùng ra trò khi có vô số thước phim đáng giá gói trọn vào một MV ca nhạc. Từ "Trong Trí Nhớ Của Anh", "Màu Nước Mắt" và "Tự Tâm", yếu tố drama gây sốc người xem đang ngày một nặng đô hơn, khán giả đều tự hỏi liệu trong những MV sau Trung Quân còn mang đến những câu chuyện "cẩu huyết" đến mức nào nữa?


Thăm dò ý kiến

Bạn thích MV Drama nào nhất của Nguyễn Trần Trung Quân?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm