Loạt mâm cơm của chị vợ "vừa địu con vừa nấu", coi xong ai cũng thấy cái bụng cồn cào

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:36 12/09/2021

Quyết không để thua chị em, chị vợ 8X này cũng "trình làng" bộ sưu tập mâm cơm của riêng mình.

Ai cũng biết chăm con nhỏ là một việc không hề dễ dàng bởi bạn sẽ cần để ý đến đứa nhỏ 24/7, chẳng có thời gian mà làm việc khác luôn. Thế nhưng bất chấp khó khăn này, Quỳnh Trang - một chị vợ 8X vẫn cho ra đời được loạt mâm cơm mà ai nhìn vô cũng phải tấm tắc khen ngon. Bản thân Quỳnh Trang cũng tự đùa đó là những mâm cơm "vừa địu con vừa nấu" của mình.

BST mâm cơm không trùng món của cô vợ đảm tên Quỳnh Trang

Quỳnh Trang hiện đang sống cùng gia đình tại TP.HCM. Cô biết nấu ăn từ hồi sinh viên, dù chỉ là những món đơn giản thôi nhưng Quỳnh Trang thích cảm giác tự nấu theo sở thích của riêng mình. Sau này lập gia đình rồi làm vợ, làm mẹ, Trang càng chăm chút hơn cho bữa ăn vì sau 1 ngày dài stress, làm việc mệt mỏi thì bữa ăn chính là nơi để cả nhà quây quần vui vẻ bên nhau, từ đó tình cảm gia đình càng thêm gắn kết. Hay như lời chồng Trang hay bảo: "Đi đâu làm gì cũng chỉ muốn về ăn cơm vợ nấu".

Khi được hỏi về việc tự chấm điểm cho khả năng nấu ăn của mình, Trang không ngần ngại chọn con số 8/10. Nghe thì có vẻ hơi tự tin quá đà nhưng người ta tự tin là có lý do hết cả nha. Được biết, Trang có thể nấu được rất nhiều món vì cô vốn thích tìm hiểu ẩm thực nhiều vùng miền khác nhau. Từ bún miến phở đến bánh trái, món Nam món Bắc Trang đều có thể "cân đẹp".

Trang tự tin chấm cho mình 8 điểm về khả năng nấu ăn

"Gia đình mình thì thường ăn theo sở thích chứ không theo khuôn khổ chuẩn nào cả, đôi khi còn phụ thuộc vào thời tiết nữa. Hôm nào mình mệt thì nấu ăn đơn giản, hôm nào thích ăn ngon hơn tí thì lại đầu tư hơn. Hiện tại mình có 1 bé trai 2 tuổi nên dù bữa cơm có đơn giản thế nào thì điều mình chú trọng nhất vẫn là dinh dưỡng, bữa cơm phải đảm bảo có đạm (thịt, cá...) và vitamin của rau xanh", Trang nói.

Như nhiều bà nội trợ khác, vì đã nấu ăn quen nên mỗi bữa, Trang chỉ mất khoảng 45 - 60 phút để hoàn thành các công đoạn nấu nướng với chi phí dao động từ 70 - 150k. Trước mỗi bữa ăn, Trang cũng cất công trang trí đôi chút để mâm cơm trông được hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng nhất.

Đối với Trang, mâm cơm gia đình là một cái gì đó rất đặc biệt. Mẹ Trang mất sớm nên muốn có một bữa cơm đầy đủ thành viên là điều không thể, bởi vậy khi có gia đình riêng rồi, Trang càng trân trọng hơn những khoảnh khắc quây quần như thế này.

Loạt mâm cơm của chị vợ vừa địu con vừa nấu, coi xong ai cũng thấy cái bụng cồn cào - Ảnh 3.

Vừa địu con vừa nấu nhưng mâm cơm nào của Trang cũng đủ sắc đủ vị

Cô nàng cực kì chăm chút cả khoản trang trí món ăn

Ngắm cho đã đi nào các bạn!

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm