Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường

Thành Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 06/05/2020

Thời điểm nới lỏng cách ly xã hội như hiện tại khiến nhiều điểm đến nổi tiếng trên khắp thế giới lại trở nên đông đúc hơn bao giờ hết.

Giữa thời điểm mà dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng khắp thế giới, nơi nào cũng đưa ra lệnh cách ly toàn xã hội để đảm bảo an toàn cho người dân. Tất cả người dân đều được khuyến khích không nên bước chân ra đường trừ khi có chuyện thật sự cần thiết. Hàng loạt các điểm đến du lịch nổi tiếng cũng tạm thời bị "đóng băng".

Mãi cho đến hôm nay, một vài địa điểm đã có lệnh nới lỏng cách ly xã hội khi tình hình trở nên ổn định hơn. Nhiều nơi được mở cửa đón khách trở lại và tất nhiên là người dân ai cũng nô nức kéo nhau ra đường tản bộ, tham quan sau chuỗi ngày dài nhốt mình ở nhà. 

Quảng trường San Marco nổi tiếng ở thành phố Venice (Ý) kể từ khi có lệnh nới lỏng cách ly xã hội từ ngày 4/5 vừa qua giờ bỗng trở nên đông đúc trở lại.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 1.

Rất đông người tụ tập tản bộ, tham quan, trong đó đa số ai cũng đeo khẩu trang bảo vệ mình.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 2.

Một số nhà ga ở Milan (Ý) cũng trở nên tấp nập trở lại khi người dân và du khách rục rịch chuẩn bị cho lịch trình di chuyển cá nhân cũng như các chuyến đi chơi xa. 

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 4.
Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 5.
Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 6.

Du khách kéo nhau đến tập thể dục và đi bộ tham quan tại một bãi biển ở Malaga (Tây Ban Nha) vào ngày 2/5.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 8.

Nhiều bãi biển khác ở Barcelona (Tây Ban Nha) đông đúc người dân đến tập thể dục kể từ khi chính thức có lệnh nới lỏng cách ly.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 10.
Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 11.
Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 12.

Đám đông tụ họp tại công viên National Mall (thủ đô Washington, Mỹ) để chứng kiến những màn trình diễn Blue Angels và Thunderbirds trong ngày 2/5.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 14.

Bãi biển Clearwater ở vùng vịnh Tampa (tiểu bang Florida, Mỹ) cũng chính thức mở cửa đón khách du lịch trở lại từ ngày 4/5 vừa qua. Vào những ngày hè nóng nực, nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn hẳn.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 16.
Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 17.
Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 18.

Hàng dài người tản bộ dọc theo bờ biển Miami nổi tiếng ở bang Queensland (Úc) trong ngày 2/5.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 20.
Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 21.

Trong khi đó ở Trung Quốc, ngay từ đầu tháng 4 sau khi có lệnh nới lỏng cách ly xã hội, rất đông du khách đã kéo đến công viên núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy để tham quan, tạo nên cảnh tượng đông đến ngộp thở.

Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng “hồi sinh” hậu cách ly xã hội, người dân đổ xô đến check-in đông nghẹt vì đã lâu không được ra đường - Ảnh 23.

Tại Việt Nam, thành phố sương mù Đà Lạt cũng chứng kiến cảnh "đông như vỡ chợ" trong những ngày nghỉ Lễ 30/4 & 1/5 vừa qua. Hầu như các điểm du lịch nổi tiếng ở đây đều nhộn nhịp trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly xã hội.

Nguồn: The Sun, Globalnews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm