Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải

Mai Anh, Theo Helino 00:07 06/03/2019

Cha đẻ của Microsoft cũng trải qua một thời đi học đầy sôi nổi như bao đứa trẻ khác.

Nếu nhắc đến những tỷ phú thành công và không cần bằng Đại học chắc chắn phải kể đến Bill Gates - người xây dựng nên đế chế Microsoft, một trong những tập đoàn công nghệ thông tin khổng lồ trên thế giới. Bill Gates rất cởi mở, không giống những người khác, ông không bao giờ nhìn vào điểm số hay bằng cấp của mọi người để đánh giá. Điều quan trọng là đừng suy nghĩ theo lối mòn, hãy tư duy tích cực. Một trong những câu nói nổi tiếng của Bill Gates là : "Tôi luôn chọn một người lười biếng để thực hiện các công việc khó khắn. Bởi vì người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng nhất để hoàn thành nhiệm vụ".

Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải - Ảnh 1.

Thời sinh viên sôi nổi của Bill Gates

Năm 1973, tỷ phú Bill Gates đạt 1590/1600 trong kỳ thi SAT và được nhận vào Đại học Harvard theo đúng nguyện vọng của bố mẹ. Tuy nhiên, năm đầu tiên, Gates dành phần lớn thời gian trong phòng máy tính thay vì lên giảng đường như các sinh viên khác để giao lưu, gặp gỡ mọi người.

Năm 1975, Bill Gates cũng quyết định bỏ học tại trường đại học hàng đầu thế giới trong nỗi thất vọng của bố mẹ. Đối với nhiều người, đây là quyết định điên rồ. Nhiều người nỗ lực hết sức nhưng Harvard chỉ là giấc mơ xa vời còn Bill Gates bỏ ngang.

Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải - Ảnh 2.
Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải - Ảnh 3.

Hai năm sau khi rời Harvard, ông bị bắt tại New Mexico. Lúc ấy ông đã vượt đèn đỏ mà bản thân còn chưa có bằng lái xe. Đây là một kỷ niệm vui mà ông vẫn thường kể để cảnh tỉnh mọi người cũng như nói về quãng thời gian bồng bột hậu sinh viên.

Bill Gates từng chia sẻ rằng ông đã học mọi thứ, học rất nhiều nhưng chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày nay, những người đứng đầu của các trường đại học tốt nhất là nhân viên của ông ấy.

Bill Gates nói rằng khi đó ông là chỉ tập trung học hành, sống không hòa đồng với mọi người, không tiệc tùng như đám bạn con trai hay không đi xem một trận bóng nào, chỉ chăm chăm học tốt và học rất nhiều lớp.

Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải - Ảnh 5.

Nagy từ nhỏ, Bill Gates đã chứng tỏ khả năng lập trình thiên phú của mình

Ngay từ khi còn học trung học, nhà trường khám phá ra khả năng lập trình của cậu Gates trẻ tuổi, họ đã để cậu viết chương trình máy tính sắp xếp lịch học cho từng học sinh. Cậu Gates láu cá đã thay đổi code của chương trình, tự đặt mình vào những lớp học "có những cô gái thú vị".

Học nhiều là vậy nhưng Bill Gates không biết ngoại ngữ nào, và ông thổ lộ rằng tính đến giờ, đó là điều hối tiếc lớn nhất đời ông.

"Tôi có học lớp tiếng Latinh và Hi Lạp hồi phổ thông và được điểm A và tôi nghĩ nó có ích cho kĩ năng từ vựng. Tuy nhiên, tôi ước mình biết tiếng Pháp, tiếng Ả Rập hoặc tiếng Trung. Tôi hy vọng sẽ có thời gian học một trong số chúng, có lẽ là tiếng Pháp vì nó dễ nhất", Bill Gates nói. Người sáng lập Microsoft cũng tỏ ra ngưỡng mộ Mark Zuckerberg khi ông chủ Facebook biết tiếng Trung và thậm chí còn tổ chức một buổi hỏi đáp với sinh viên Trung Quốc.

Bill Gates rất thích đọc sách, ông đã đọc toàn bộ series sách World Book Encyclopedia khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Và bây giờ, mỗi năm ông đọc khoảng 50 đầu sách: "Việc đọc vẫn là cách thức chính của tôi để học thứ mới và cũng là để thử thách tầm hiểu biết của tôi".

Đối với thế hệ sinh viên, ông vẫn luôn theo sát và đưa ra rất nhiều lời khuyên có giá trị. Vào cuối năm học 2007, Bill Gates viết rằng các bạn trẻ sắp vào đại học nên học tốt 3 chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, năng lượng và khoa học sinh học bởi đó là những lĩnh vực đầy hứa hẹn trong các thập kỷ tiếp theo.

Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải - Ảnh 6.
Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải - Ảnh 7.

Bill Gate và Warren Bufett

Loạt ảnh hiếm thời đi học của Bill Gates và điều nuối tiếc nhất cuộc đời ông, thứ mà rất nhiều người trẻ bây giờ mắc phải - Ảnh 8.

Năm 2007, Gates đã quay lại Harvard và được nhận bằng tốt nghiệp danh dự từ nhà trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14