"Nam thần đeo khẩu trang" từng gây náo loạn cổng trường thi nay đã mở khẩu trang, nhan sắc thực lại đốn tim fangirl

Chị Phi, Theo Helino 14:03 05/03/2019

Có lẽ vì quá lo lắng khi tham gia vòng 4 vào ngôi trường Điện ảnh danh giá bậc nhất Châu Á nên Trần Phi Vũ chính là người đến sớm nhất trường thi.

Chỉ còn gần 100 ngày nữa sẽ đến kỳ thi tuyển sinh Đại học Gaokao - kỳ thi khó và khốc liệt nhất thế giới ở Trung Quốc, tuy nhiên những ngày này, ở quốc gia đông dân nhất thế giới đang diễn ra một cuộc chiến khốc liệt khác - cuộc chiến tranh suất vào các trường Đào tạo nghệ thuật hàng đầu Châu Á.

Học viện Điện ảnh Bắc kinh, Học viện Hý kịch Trung Ương, Học viện Hý kịch Thượng Hải... những ngôi trường khiến học sinh, sinh viên phát cuồng, dù tỷ lệ chọi cao ngất ngưỡng nhưng vẫn cố sống cố chết chen chân vào để học. Ngoài sự kinh khủng của việc tuyển sinh thì điều người ta háo hức mong chờ ở kỳ thi này chính là được ngắm những gương mặt mới, tiềm năng, là tương lai của Nghệ thuật Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. 

"Nam thần đeo mặt nạ" - Trần Phi Vũ, chàng trai từng gây náo loạn cổng trường thi vẫn tiếp tục giữ sức nóng của mình mỗi lần xuất hiện. Phi Vũ đã theo đến vòng thứ 4 của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh) sau khi trải qua 3 vòng đọc diễn cảm, thanh nhạc và hình thể. 

Nếu vượt qua hết những vòng thi này, Phi Vũ sẽ nhận được Thư thông báo được tham gia kỳ thi văn hoá, sau đó phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học Gaokao toàn quốc với số điểm chuẩn thì mới được nhận vào Bắc Ảnh. Có lẽ vì quá lo lắng nên Phi Vũ là người đến sớm nhất trường thi.

Nam thần đeo khẩu trang từng gây náo loạn cổng trường thi nay đã mở khẩu trang, nhan sắc thực lại đốn tim fangirl - Ảnh 1.

Không đeo khẩu trang, nhan sắc của Phi Vũ càng khiến fangirl cuồng quay hơn

Nam thần đeo khẩu trang từng gây náo loạn cổng trường thi nay đã mở khẩu trang, nhan sắc thực lại đốn tim fangirl - Ảnh 2.
Nam thần đeo khẩu trang từng gây náo loạn cổng trường thi nay đã mở khẩu trang, nhan sắc thực lại đốn tim fangirl - Ảnh 3.
Nam thần đeo khẩu trang từng gây náo loạn cổng trường thi nay đã mở khẩu trang, nhan sắc thực lại đốn tim fangirl - Ảnh 4.

Cậu là người đến sớm nhất trường thi.


Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là một trong những trường có chỉ tiêu tuyển sinh ít nhất và tỷ lệ thí sinh bị đào thải vào hàng cao nhất tại Trung Quốc. Hàng năm, số lượng thí sinh đăng ký dự thi giao động từ 1-2 triệu người trong khi dự kiến tuyển sinh chỉ có vài trăm người, tỷ lệ đào thải hơn 90%.

Lý do trường này hot như vậy bởi vì đây là cái nôi đào tạo nên một loạt tên tuổi lừng danh của làng giải trí Châu Á. Trong đó có bộ ba đạo diễn nổi tiếng nhất của thế hệ đạo diễn thứ năm của điện ảnh Trung Quốc là Điền Tráng Tráng , Trần Khải Ca (cùng tốt nghiệp khóa đạo diễn năm 1978), và Trương Nghệ Mưu (tốt nghiệp khóa quay phim năm 1978) và các đạo diễn nổi tiếng khác như Vương Tiểu Soái và Lâu Diệp (cùng khóa 1985), Ninh Hạo (khóa nhiếp ảnh 1999). Hai diễn viên được xếp vào danh sách "Tứ đại hoa đán" của Trung Quốc là Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi đều tốt nghiệp diễn viên bậc đại học và đạo diễn bậc cao học (khóa 2006) của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Về mặt diễn xuất, Khoa Diễn xuất của Học viện đã đào tạo rất nhiều tên tuổi cho điện ảnh và truyền hình Trung Quốc như Trương Phong Nghị và Trương Thiết Lâm (cùng khóa 1978), Đường Quốc Cường (khóa 1985), Tưởng Văn Lệ và Hứa Tình (khóa 1988), Từ Tịnh Lôi (khóa 1993), Tưởng Cần Cần (khóa 1994), Triệu Vy , Trần Khôn , Hoàng Hiểu Minh , Quách Hiểu Đông (cùng khóa 1996), Diêu Thần (khóa 1999), Hoàng Thánh Y (khóa 2001), Lưu Diệc Phi (khóa 2002), Dương Mịch (khóa 2005), Châu Đông Vũ (khóa 2011).

Học viện đào tạo bằng cấp cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực điện ảnh. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đào tạo các khóa học về kịch bản, kiến thức điện ảnh, đạo diễn phim, sản xuất phim điện ảnh và truyền hình, diễn xuất, thiết kế phim điện ảnh và truyền hình, quảng cáo, phim hoạt hình, âm thanh, nhiếp ảnh, và quản lý giải trí.

Những hình ảnh của Trần Phi Vũ được giới truyền thông Trung Quốc ghi lại

Trần Phi Vũ sinh năm 2000, sở hữu chiều cao 1m88, bố là đạo diễn Trần Khải Ca còn mẹ là diễn viên nổi tiếng Trần Hồng, học trường quốc tế từ những năm cấp 2. Trần Phi Vũ gây bất ngờ lớn khi trở thành đại sứ nhãn hiệu danh tiếng Dior khi mới chỉ 16 tuổi. Tại show trình diễn thời trang tại Pháp năm 2018, anh chàng có cơ hội chụp ảnh chung cùng tài tử Song Joong Ki.

(Theo: sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm