Loại tuyển Đức khỏi Euro? Hãy coi chừng, đội của bạn sẽ dính ngay lời nguyền kéo dài gần 10 năm qua

HOÀNG ANH, Theo Trí thức trẻ 14:36 12/07/2021

Sang đến kỳ Euro 2024, đội nào muốn vô địch có lẽ sẽ cầu nguyện không phải gặp tuyển Đức.

Trong 3 kỳ Euro gần đây, đội nào loại Đức đều phải nhận huy chương bạc cho vị trí á quân. Lời nguyền bắt đầu tại Euro 2012, chính tuyển Italy là nạn nhân. Họ thắng Đức 2-1 ở bán kết nhưng thua Tây Ban Nha 0-4 ở trận đấu cuối cùng. Tới Euro 2016, Pháp loại Đức với chiến thắng 2-0 ở bán kết nhưng thua Bồ Đào Nha 0-1 ở chung kết và mới nhất, Anh loại Đức ở vòng 1/8 sau chiến thắng 2-0 và thất bại dưới tay người Italy.

Trận thua khiến Anh chưa thể chấm dứt 55 năm trắng tay ở các giải đấu lớn. Còn với người Ý, họ đã chạm tay vào cúp bạc Euro sau 53 năm chờ đợi.

Euro 2020 chứng kiến lần thứ hai liên tiếp, chủ nhà thất bại trong trận chung kết. Lần trước là ở Euro 2016, Pháp thua Bồ Đào Nha.

Loại tuyển Đức khỏi Euro? Hãy coi chừng, đội của bạn sẽ dính ngay lời nguyền kéo dài gần 10 năm qua - Ảnh 1.

Tuyển Anh đá hỏng tới 3 quả luân lưu

ĐT Anh đã có thể thắng Italy trong loạt luân lưu, nếu HLV Southgate tỉnh táo hơn trong việc sắp xếp nhân sự đá 11 mét. Ông để cho 2 cầu thủ trẻ măng đá 2 quả cuối cùng, một người 21 tuổi (Sancho), một người 20 tuổi (Saka). Đặc biệt, nghiêm trọng nhất và đáng chê trách nhất là quyết định cho cầu thủ Saka đá quả luân lưu áp lực nhất. Saka chơi tệ trong suốt trận đấu, sự tự tin đã xuống rất thấp. Quả luân lưu ngày hôm nay mới là lần đầu tiên Saka đá 11 mét ở cấp độ chuyên nghiệp. Không ai chọn người như Southgate.

Thất bại trong trận chung kết Euro khiến các cầu thủ MU và Man City trải qua mùa hè hết sức đáng quên. Họ chịu thua trong 2 trận chung kết lớn liên tiếp. Với MU trước đó là thất bại trên chấm luân lưu ở chung kết Europa League  còn với Man City là thất bại 0-1 trước Chelsea ở chung kết Champions League.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm