Loại trứng đầy dinh dưỡng, giá bán trên thị trường tuy cao nhưng vẫn hút khách

Hồng Nhung, Theo Tổ quốc 09:33 04/12/2022

Loại trứng này có giá bán cao nhưng vẫn được nhiều người muốn thưởng thức mua về.

Nhum hay còn gọi là con cầu gai biển, nhím biển chỉ sinh sống dưới lòng đại dương. Loài hải sản này có hình dáng đặc trưng ở bên ngoài là nhiều gai, màu đen đậm, vỏ rất dày và cứng. Thế nhưng đối ngược với điều đó thì trứng ở bên trong của nhum lại vàng óng, mềm mịn, béo bùi và rất tốt cho sức khỏe.

Loại trứng đầy dinh dưỡng, giá bán trên thị trường tuy cao nhưng vẫn hút khách - Ảnh 1.

Trứng nhum vàng óng, mềm mịn, béo bùi và rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Trứng nhum là phần được tách ra từ con nhum, công việc này vô cùng khó khăn vì vỏ ngoài của cầu gai cứng khó tách nếu không cẩn thận sẽ bị gai độc đâm vào tay. Sau khi trứng nhum tách và qua công đoạn vệ sinh rửa sạch loại bỏ gai độc sẽ được cho vào khay đóng gói, hút chân không để bảo đảm vệ sinh thực phẩm rồi mới đến tay người tiêu dùng.

Được biết, loại trứng này giàu canxi, có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh, được ví như là nhân sâm của biển. Tại Việt Nam, nhum biển thường sống thành đàn ở một số vùng như Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Quốc. Sau khi đánh bắt, ngư dân sẽ dùng dụng cụ tách chúng ra để lấy trứng nhum hay còn gọi là phần gạch, bộ phận ngon nhất. Giá trứng nhum trong nước bán theo cân vào khoảng 780.000 – 900.000 đồng.

Loại trứng đầy dinh dưỡng, giá bán trên thị trường tuy cao nhưng vẫn hút khách - Ảnh 2.

Giá trứng nhum trong nước bán theo cân vào khoảng 780.000 – 900.000 đồng. Ảnh minh họa.

Trên thị trường còn loại nhập khẩu trứng nhum Nhật (còn gọi trứng nhím, trứng cầu gai hay nhân sâm biển) thì đắt hơn gấp nhiều lần, được những người Việt có điều kiện đặt mua. Trên thị trường trứng nhum Nhật có nhiều mức giá khác nhau, có loại chỉ vài triệu/kg, còn loại xuất xứ từ Hokkaido thường đắt đỏ nhất. Mỗi hộp trứng nhum Nhật Hokkaido nặng 250 gram được rao bán với giá hơn 6 triệu đồng, tính theo kg thì giá lên đến hơn 24 triệu đồng.

Loại trứng nhum nhập khẩu này có mùi thơm nhẹ, mịn, vị ngọt hơi mặn và béo ngậy rất đặc biệt. Loại trứng này có các sắc độ màu, từ vàng đậm đến vàng nhạt nhưng ăn không thấy có sự khác biệt nhiều. Nguyên nhân trứng nhum Nhật giá cao do chủ yếu là hàng tươi sống cấp đông lạnh vận chuyển về nên việc bảo quản rất khó khăn chỉ cần gặp gió hay nước là sẽ tan. Chưa kể mức giá cao nên khách yêu cầu chất lượng tới tay luôn phải ở mức cao.

Loại trứng đầy dinh dưỡng, giá bán trên thị trường tuy cao nhưng vẫn hút khách - Ảnh 3.

Mỗi hộp trứng nhum Nhật Hokkaido nặng 250 gram được rao bán với giá hơn 6 triệu đồng, tính theo kg thì giá lên đến hơn 24 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm