Loại quả ở Việt Nam rụng đầy sân không ai thèm ngó, ở nước ngoài muốn ăn phải mua với giá cả triệu đồng

H. Trang, Theo Thể thao & Văn hóa 20:43 06/02/2023

Được coi là loại quả vô cùng dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Tại Việt Nam quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, vậy mà ở nước ngoài lại trở thành món ăn xa xỉ với giá lên cả triệu đồng.

Nhắc đến tuổi thơ của những người thuộc thể hệ 8x, 9x đổ lại, chắc hẳn khó lòng mà quên được bao nhiêu kỷ niệm dữ dội một thời, nào là những trò chơi, những đồ vật hoài cổ hay kể cả món ăn vặt chứa đựng cả bầu trời ký ức. Và trong đó có một loại quả cũng đã từng "đi qua đời" rất nhiều người, đó chính là quả trứng gà (còn gọi là quả lê ki ma).

Quả trứng gà với màu vàng óng. (Ảnh: @hoai.bao.1007, @haem095)

Đặc điểm thu hút của loại quả này là màu vàng óng khi chín, phần thịt quả bên trong rất bở, nhìn giống như lòng đỏ trứng gà, ăn có vị ngọt và mùi rất thơm.

Phần thịt bùi bùi, thơm, ngọt. (Ảnh: @sting.ty, @linh.new)

Mới đây, trên mạng xã hội lại rầm rộ clip review ăn quả trứng gà. Điều khiến cộng đồng mạng chú ý chính là giá cao ngất ngưởng của loại quả này ở nước ngoài. Theo đó, trên trang mua bán trực tuyến quả trứng gà đang được rao bán với giá 2,1 triệu đồng cho một hộp 2kg, tính ra cũng phải hơn 1 triệu đồng cho một cân trứng gà.

Giá của quả trứng gà ở nước ngoài lên đến cả triệu đồng/kg. (Ảnh: @kimhonghealthy)

Dù giá cao là vậy, nhưng vẫn rất nhiều người ở trời Tây săn lùng tìm mua quả trứng gà này, trong khi tại Việt Nam có rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích ăn, thậm chí có nhà có cây trứng gà còn để kệ cho quả chín rụng vì không ai ăn.

Loại quả chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của rất nhiều người. (Ảnh: @master_khang, @jerrybi84, @bachhoaxanh)

Có thể thấy thời đại bây giờ, có rất nhiều món ăn ngon du nhập cũng như các loại trái cây mới, nên chẳng mấy ai còn ăn loại quả này nữa. Tuy nhiên, mỗi dịp cận Tết hay đầu xuân thì trứng gà được chú ý và xuất hiện nhiều hơn bởi là một phần của mâm ngũ quả. Cũng nhiều người thi thoảng lại thử ăn lại trái trứng gà để nhớ lại cảm giác của tuổi thơ ngày xưa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày