Loại chôm chôm ruột vàng mà ai cũng tưởng nhập khẩu hoá ra lại có đầy ở Việt Nam, khi ăn thì "kẻ khóc người cười"

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 23/05/2021

Nhìn chôm chôm ruột vàng rất lạ và hấp dẫn đúng không? Nhưng khi ăn sẽ phải bất ngờ đó.

Nhắc đến những loại trái cây có màu sắc khác lạ như mít ruột đỏ, sầu riêng ruột đỏ, thanh long vàng..., có lẽ đa số mọi người đều nghĩ rằng đó là những loại quả nhập khẩu, thường khá đắt tiền và chỉ người giàu mới mua được. Điển hình như loại chôm chôm ruột vàng dưới đây cũng vậy.

Thông thường, chôm chôm có ruột màu trắng. Còn loại ruột màu vàng không phổ biến, thậm chí nhiều người còn chưa biết đến sự tồn tại của nó. Khi thấy những hình ảnh về quả chôm chôm ruột vàng, một số cư dân mạng còn nghĩ rằng đó là loại quả của nước ngoài. Thế nhưng sự thật là gì?

Loại chôm chôm ruột vàng mà ai cũng tưởng nhập khẩu hoá ra lại có đầy ở Việt Nam, khi ăn thì "kẻ khóc người cười"

Thật ra, chôm chôm ruột vàng có khá nhiều ở Việt Nam, cụ thể là ở vùng Tây Nguyên hoặc miền Trung. Nó là loại chôm chôm rừng, còn gọi là chôm chôm dây. Nhìn bên ngoài thì không khác gì quả chôm chôm bình thường nhưng phần ruột bên trong lại có màu vàng óng đẹp mắt.

Quả chôm chôm vàng thường rất chua nên không phải ai cũng thích ăn. Tuy nhiên, có những người lại nghiện món này. Chôm chôm ruột vàng thường ăn theo kiểu chấm muối ớt hoặc làm món chôm chôm lắc.

Chôm chôm ruột vàng không quá đắt, ở mỗi nơi và mỗi thời điểm có giá khác nhau, dao động trong khoảng 15k - 50k/kg mà thôi.

Loại chôm chôm ruột vàng mà ai cũng tưởng nhập khẩu hoá ra lại có đầy ở Việt Nam, khi ăn thì kẻ khóc người cười - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày