Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 21/05/2020

Đâu chỉ gây ấn tượng bởi quy tụ dàn diễn viên toàn những gương mặt đình đám, Tiệc Trăng Máu mới đây còn gây sốt bởi hé lộ bối cảnh vô cùng ấn tượng, hứa hẹn trở thành tác phẩm "đắt giá" nhất màn ảnh Việt thời gian tới.

Việt hóa từ kịch bản gốc đình đám xứ Italy, Tiệc Trăng Máu gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ khi công bố dàn diễn viên chính bởi sự góp mặt của quá nhiều gương mặt phòng vé cùng màn nhào nặn của đạo diễn triệu đô Nguyễn Quang Dũng. Tính đến thời điểm hiện tại, không ngoa khi nói Tiệc Trăng Máu chính là dự án được khán giả mong chờ nhất trong nửa cuối năm 2020. Mới đây, sau khi tung ra teaser trailer phim ấn tượng kèm theo tấm poster với dòng tin nhắn gây hiểu lầm, ekip tiếp tục khiến khán giả bàng hoàng khi hé lộ bối cảnh cực hoành tráng của bộ phim. 

Quá trình cho ra đời bối cảnh Tiệc Trăng Máu

Thoạt nhìn trong teaser trailer và những hình ảnh đầu tiên được tung ra, hẳn là nhiều người sẽ nghĩ rằng bối cảnh Tiệc Trăng Máu là một căn hộ sang trọng có sẵn nào đó. Ngờ đâu, tất cả đều là sản phẩm do ekip tự tay dựng lên vì không thể tìm được địa điểm ưng ý và muốn đáp ứng được tất cả các yêu cầu đặt ra cho công tác kể chuyện. "Căn hộ trong phim không chỉ đơn thuần là một bối cảnh, nó còn như xương sống, là một nhân vật trong phim, chứng kiến toàn bộ sự việc. Nói một cách khác căn hộ phải có tính kể chuyện." - đại diễn ekip chia sẻ. 

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 2.

Bối cảnh sang trọng này

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 3.

Là do ekip tự dựng lên để phục vụ bộ phim

Dĩ nhiên, chi phí bỏ ra để hoàn tất bối cảnh, căn penthouse trong mơ, là không hề nhỏ, nó đã ngốn của ekip làm phim đến tận 3 tỷ đồng. Được biết, một phần ba số tiền trên được sử dụng để sắm sửa nội thất sang trọng. Tất cả, từ bàn ghế, tủ lạnh, giá để đồ,... tất cả đều được lựa chọn tỉ mỉ. Đã vậy, chủ căn hộ còn là một người phụ nữ giàu có nên túi xách hàng hiệu, bàn trang điểm đắt tiền cũng phải được "triệu hồi" để thể hiện sự hào nhoáng của gia chủ. 

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 4.

Hồng Ánh sắm vai chủ nhà giàu có, thành đạt

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 5.

Với đôi khuyên tai trị giá 300 triệu

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 6.

Bộ sưu tập túi xách hàng hiệu tiền tỷ gồm các mẫu như Hermes Kelly 25, Chanel Classic Flap, Dior Addict, Fendi Kan I F, Gucci Marmont,... được sử dụng làm đạo cụ trong phim

Được biết, để hoàn thành bối cảnh tiền tỉ, ekip đã mất gần một tháng với hơn 20 nhân lực bao gồm: Tổ thi công xây dựng, tổ bài trí chi tiết, cây xanh và tổ đạo cụ, tất cả đều là những thợ lành nghề, có gu thẩm mỹ cao. Tuy cầu kì là vậy nhưng ngay sau khi bộ phim kết thúc, ekip sẽ phải dỡ bỏ toàn bộ để trả phim trường.

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 7.

Dù chi phí bỏ ra cho bối cảnh là rất lớn nhưng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn vô cùng hài lòng vì nó giúp tiến độ làm phim được đẩy nhanh. Bối cảnh hoàn hảo nên việc chuẩn bị hậu kì được linh động hơn, ánh sáng cũng được kiểm soát một cách tốt nhất. Ngoài ra nhờ bối cảnh này mà các diễn viên cũng có thể tập trung tuyệt đối cho công việc của mình, giúp thời gian làm việc mỗi ngày được giảm đáng kể. Ngoài ra, cũng chính nhờ việc xây dựng bối cảnh chỉn chu, mặc dù bộ phim chỉ xoay quanh một căn hộ nhưng vẫn không tạo sự nhàm chán về mặt thị giác.

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 8.

Tiệc Trăng Máu với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên thực lực như Thái Hòa, Thu Trang, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn dự kiến khởi chiếu ngày 28/8/2020.

Loá mắt với bối cảnh tiền tỉ của Tiệc Trăng Máu: Nội thất siêu sang, hàng hiệu chất đống nhưng quay xong là bỏ tất - Ảnh 9.

Bình luận

  • Đọc thêm