Lo sợ lây nhiễm virus Corona, một trường cấp 3 quyết định làm lễ tốt nghiệp qua... livestream

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 01/02/2020

Giữa lúc người người đang nóng sốt vì phải đối mặt với virus Corona, hành động đặc biệt của nhà trường đã khiến cộng đồng học trò thi nhau thả tim và bình luận sôi nổi trên video livestream.

Những ngày đầu năm, người dân nhiều nơi trên thế giới phải đối mặt với dịch cúm virus Corona. Điều đáng nói, đây là loại virus nguy hiểm khi có thể lây lan qua đường hô hấp trong thời gian rất ngắn tiếp xúc. Chính điều này đã khiến cơ quan chức năng phải lên tiếng về việc khuyên người dân tránh tụ tập nơi đông người để hạn chế việc lây lan dịch cúm trên diện rộng.

Những hoạt động trong cộng đồng học sinh - sinh viên cũng được tránh ở mức triệt để. Nhiều trường học đã cho sinh viên nghỉ học hay lập đối ứng cứu, sẵn sàng đối phó khi phát hiện trường hợp lây nhiễm. Hay như mới đây, một trường cấp ba ở Hàn Quốc đã làm lễ tốt nghiệp trực tuyến thay vì tổ chức ngoài trời vì sợ virus Corona.

Lo sợ lây nhiễm virus Corona, một trường cấp 3 quyết định làm lễ tốt nghiệp qua... livestream - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng từ virus Corona, trường cấp 3 Sehwa tổ chức lễ tốt nghiệp trung học bằng hình thức livestream.

Lo sợ lây nhiễm virus Corona, một trường cấp 3 quyết định làm lễ tốt nghiệp qua... livestream - Ảnh 2.

Buổi lễ được quay từ trước và có sự góp mặt đông đủ của hiệu trưởng và các giáo viên.

Lo sợ lây nhiễm virus Corona, một trường cấp 3 quyết định làm lễ tốt nghiệp qua... livestream - Ảnh 3.

Lễ tốt nghiệp thu hút rất nhiều sự chú ý của sinh viên trong trường.

Cụ thể, do lo ngại về sự ảnh hưởng từ virus Corona, trường cấp 3 Sehwa đã tổ chức lễ tốt nghiệp trung học bằng hình thức livestream trên AfreecaTV - hệ thống phát sóng trực tuyến phổ biến ở Hàn. Lễ tốt nghiệp nhận được nhiều lượt tương tác đến từ không chỉ học trò tốt nghiệp mà còn cộng đồng học sinh trong và ngoài trường.

Lễ tốt nghiệp vẫn có đầy đủ bài phát biểu của lãnh đạo nhà trường với phông bạt xanh đằng sau, màn phát biểu của đại diện học sinh lẫn video chia ly các thành viên trong lớp. Tất cả diễn ra theo đúng trình tự của một buổi lễ tốt nghiệp thông thường, chỉ khác điều duy nhất là học trò không cần đến dự mà thay vào đó bình luận sôi nổi vào video livestream.

Buổi lễ tốt nghiệp này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây là biện pháp ứng phó kịp thời và khéo léo để vừa không bị lây nhiễm mà vẫn giúp học trò có buổi lễ tốt nghiệp đúng hẹn.

"Không có gì đáng buồn cười ở đây cả. Đó là do họ quan tâm đến vấn đề dịch và sức khỏe của người dân. Đáng trân trọng hơn là đem chuyện này ra trêu đùa", bạn V.A chia sẻ.

"Mình nghĩ sau vụ này sẽ phát sinh ra nhiều lớp học và thi trực tuyến giữa tâm dịch, khỏi cần đến trường luôn", bạn K.N bình luận.

"Đúng là thời đại công nghệ 4.0, cái gì cũng có thể trực tuyến được", bạn T.K chia sẻ.

Lo sợ lây nhiễm virus Corona, một trường cấp 3 quyết định làm lễ tốt nghiệp qua... livestream - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14