"Lọ Lem và Tứ Kỵ" - Sự trộn lẫn của "Vị Ngọt Machiato" và "Boys Over Flowers"

NY., Theo Trí Thức Trẻ 13:42 21/08/2016

Chỉ mới lên sóng bốn tập, Cinderella and Four Knights đã khiến khán giả cảm thấy "lạ mà quen" khi có sự tương đồng với "Vị Ngọt Machiato" (Đài Loan) và "Boys Over Flowers".

Chuyện tình giữa cô nàng lọ lem và chàng công tử hào hoa không phải là một chủ đề mới lạ trong phim Hàn. Nhưng lần này nàng lọ lem trong Cinderella and Four Knights (Lọ Lem và Tứ Kỵ) lại được vây quanh bởi 4 chàng "kỵ sĩ" đẹp trai, "mỗi chàng một vẻ mười phân vẹn mười". Điều này có làm bạn nhớ đến bộ phim quen thuộc nào không?

Teaser "Lọ Lem và Tứ Kỵ"

1. Vị ngọt Machiato

Cinderella and Four Knights chỉ vừa mới lên sóng 4 tập đầu tiên nhưng các mọt phim hoàn toàn có thể nhận ra rằng bối cảnh ban đầu của Cinderella and Four Knights với Vị Ngọt Machiato có một sự giống nhau không hề nhẹ!

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 2.

Poster phim Cinderella and Four Knights.

Trong Cinderella and Four Knights, duyên số đưa đẩy cô lọ lem Eun Ha Won (Park So Dam) gặp được 3 anh em nhà họ Kang. Sau khi nhận ra được phẩm chất tốt của Ha Won, chủ tịch tập đoàn Haneul đã mời Ha Won về làm quản gia, làm bạn và giao cho cô nhiệm vụ uốn nắn tính cách của 3 đứa cháu nội của mình. Đối với chàng trai, điều kiện duy nhất để có được quyền thừa kế tập đoàn Haneul đó chính là cùng chung sống hoà bình tại Sky House với "cô quản gia" Ha Won trong thời gian 3 tháng.

Còn Vị Ngọt Machiato (2007) là bộ phim kể về 6 chàng trai với 6 tính cách đến từ những gia đình khác nhau bất ngờ một ngày nhận được thông báo họ có chung một người cha là vị thương gia giàu có. 6 chàng trai sẽ có cơ hội được thừa kế món gia sản khổng lồ 10 tỉ với một điều kiện: trong thời hạn một năm, họ phải sống chung một nơi, học cùng một trường và trở thành những người anh em tương thân tương ái.

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 3.

Poster phim Vị Ngọt Machiato.

Sự giống nhau này đã khiến nhiều khán giả nhầm tưởng rằng đây là bộ phim Vị Ngọt Machiato phiên bản Hàn hoặc Cinderella and Four Knights được lấy cảm hứng từ Vị Ngọt Machiato. Nhưng thật ra Cinderella and Four Knights có kịch bản dựa trên cuốn truyện được xuất bản năm 2011 của tiểu thuyết gia Baek Myo (Hàn Quốc).

2. Boys Over Flowers

Không khó để nhận ra Cinderella and Four Knights có nhiều điểm tương đồng với drama kinh điển - Boys Over Flowers. Đầu tiên, cả hai bộ phim đều được chuyển thể từ truyện. Như đã nói ở trên, Cinderella and Four Knights có kịch bản dựa trên cuốn truyện của một tiểu thuyết gia Hàn Quốc. Còn Boys Over Flowers được chuyển thể từ anime Hana Yori Dango của Nhật Bản.

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 4.

Poster phim Boys Over Flowers và bìa anime Hana Yori Dango.

Trong cả hai bộ phim, nữ chính lúc là "cỏ dại" khi là "lọ lem" luôn được vây quanh bởi 4 anh chàng đẹp trai.

Cinderella and Four Knights kể về câu chuyện của nàng lọ lem Eun Ha Won (Park So Dam) có mẹ mất sớm, bố thường đi làm xa thỉnh thoảng mới về nhà. Eun Ha Won sống cùng với mẹ kế và con riêng của bà và bị đối xử không khác gì osin trong nhà. Ha Won phải đi làm thêm ở 10 chỗ khác nhau để có thể tự trang trải học phí vào đại học. Ước mơ của cô nàng là được trở thành giáo viên như nguyện vọng mà người mẹ quá cố để lại.

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 5.

Nàng Lọ lem và bốn chàng kỵ sĩ.

Một ngày nọ, duyên số đưa đẩy Ha Won gặp được 3 anh em nhà họ Kang, 3 chàng thiếu gia có quyền thừa kế tập đoàn Haneul từ ông nội của mình.

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 6.

Ji Woon (Jung Il Woo) là một chàng trai ngoài lạnh trong ấm.

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 7.

Hyun Min (Ahn Jae Hyun) là một công tử phong lưu, tay "sát gái" chính hiệu

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 8.

Seo Woo (Lee Jung Shin) là một ca sĩ nổi tiếng

Ba người ba cá tính, tất nhiên họ thật sự không ưa gì nhau. Điều kiện duy nhất để nhận quyền thừa kế mà ông nội đưa ra đó chính là 3 anh em phải chung sống hoà thuận trong ngôi biệt thự Sky House cùng Eun Ha Won – cô nàng quản gia được giao trọng trách "uốn nắn" ba chàng trai nên người.

Đến đây hẳn bạn sẽ tò mò, vậy ai là chàng kỵ sĩ thứ 4? Đó là thư ký chủ tịch kiêm vệ sĩ Lee Yoon Sung (Choi Min). Với vẻ lạnh lùng, cứng nhắc và đầy nguyên tắc, anh luôn âm thầm giúp đỡ Ha Won mọi lúc mọi nơi.

Lọ Lem và Tứ Kỵ -  Sự trộn lẫn của Vị Ngọt Machiato và Boys Over Flowers - Ảnh 9.

Chàng kỵ sĩ thứ 4 Lee Yoon Sung (Choi Min).

Trong Boys Over Flowers, cỏ dại Geum Jan Di (Goo Hye Sun) cũng là một cô gái bình thường, tình cờ được vào học ngôi trường danh giá toàn những người thừa kế công ty này, tập đoàn nọ. Điều khiến Jan Di nổi bật chính là tinh thần mạnh mẽ không khuất phục giống như "cỏ dại". Vì vậy, Jan Di đã thu hút được sự chú ý của F4 – 4 đại thiếu gia "đẹp hơn hoa".

Một điều trùng hợp thú vị giữa hai bộ phim này đó chính là cặp vợ chồng son Ahn Jae Hyun – Goo Hye Sun, cô vợ từng vào vai "cỏ dại" trong Boys Over Flowers, còn anh chồng giờ lại trở thành 1 trong 4 chàng kỵ sĩ của lọ lem. Ahn Jae Hyun mới đây cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng Cinderella and Four Knights có nhiều điểm tương đồng với Boys Over Flowers và anh cũng gửi lời cảm ơn đến vợ mình vì đưa ra rất nhiều lời khuyên cũng như sự ủng hộ khi anh tham gia tác phẩm này.

Cinderella and Four Knights đang được chiếu vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm