5 bài học quý giá được đúc kết từ "Uncontrollably Fond" của Woo Bin - Suzy

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 19:53 20/08/2016

Phim ảnh không chỉ đơn thuần là để giải trí, nó còn là tấm gương phản ánh cuộc sống và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa. Uncontrollably Fond cũng thế.

Mỗi một nhân vật trong bộ phim Uncontrollably Fond (Yêu Không Kiểm Soát) đều mang bi kịch do chính bản thân họ gây nên. Hãy nhìn vào họ, để rút ra những bài học để đời cho chính mình.

1. Tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu

5 bài học quý giá được đúc kết từ Uncontrollably Fond của Woo Bin - Suzy - Ảnh 1.

Bởi vì chấp niệm quá sâu với mối tình đầu Ji Tae (Im Joo Hwan), Jung Eun (Lim Ju Eun) đã dùng mọi thủ đoạn để có thể giữ anh ở bên cô, cho dù biết rõ anh không yêu mình. Cô trói buộc anh bằng gia đình, bằng thứ hôn nhân chính trị. Nhưng kết cục thì thế nào? Ji Tae bỏ chạy khỏi lễ đính hôn, phản kháng cuộc hôn nhân ấy. Đến cuối cùng, trái tim của Ji Tae vẫn hướng về No Eul (Suzy).

Trái tim của một người là do chính bản thân người đó nắm giữ, đừng dùng mọi cách để có được họ. Chỉ cần yêu, không cần làm bất cứ điều gì, họ rồi cũng sẽ về bên ta. Những thứ không thuộc về mình, cho dù cố gắng đến mấy cũng sẽ không phải là của mình. Tình yêu cũng không phải là ngoại lệ.

2. Bi kịch của một mối quan hệ, chính là vì điều bạn tự cho là đúng

5 bài học quý giá được đúc kết từ Uncontrollably Fond của Woo Bin - Suzy - Ảnh 2.

Có thể nói, bi kịch của Shin Joon Young (Kim Woo Bin) một phần cũng xuất phát từ chuyện anh giấu diếm sự thật với mẹ của mình. Có lẽ Joon Young nghĩ, chỉ cần bản thân gặm nhấm nỗi đau là đủ, chuyện ba anh là người như thế nào không cần phải bóc trần. Bởi anh biết trong mắt mẹ của anh, công tố viên Choi là người đàn ông hoàn hảo nhất, là tín ngưỡng của mẹ anh. Nhưng cũng chính vì lẽ đó, quan hệ của anh và mẹ mới trở nên tồi tệ đến không thể cứu vãn được. Người xem có thể hiểu cho anh, nhưng người mẹ không biết chuyện làm sao có thể lý giải cho những nỗi đau của anh, đúng chứ?

5 bài học quý giá được đúc kết từ Uncontrollably Fond của Woo Bin - Suzy - Ảnh 3.

Không chỉ với mẹ, với No Eul, Joon Young cũng hay "tự cho mình là đúng". Anh thường đơn phương nghĩ thế này là tốt cho cô, song không quan tâm gì đến cảm nhận của No Eul. Mấy tập đầu, Joon Young luôn tìm mọi cách kéo No Eul lại bên mình, bất chấp No Eul phản kháng. Để rồi khi No Eul đã xiêu lòng, anh lại vì suy nghĩ thay đổi mà đẩy No Eul ra xa. Độc đoán như thế, không bi kịch mới là lạ!

Thế mới biết, đôi khi những điều bạn tự cho là đúng, lại chính là nguyên nhân dẫn đến bi kịch cuộc đời của bạn.

3. Thành tựu không phải luôn luôn là hạnh phúc

5 bài học quý giá được đúc kết từ Uncontrollably Fond của Woo Bin - Suzy - Ảnh 4.

Công tố viên Choi Hyun Joon (Yu Oh Seong) chính là minh chứng hùng hồn cho câu nói này. Có tiền, có quyền thế, nhưng nhân phẩm lại bị bào mòn, và cho dù bao nhiêu năm trôi qua vẫn mãi đau đáu bóng hình bà Young Ok (Jin Kyung), mẹ của Joon Young. Ông có thành tựu, nhưng ông sống không hề vui vẻ và hạnh phúc.

Hạnh phúc chính là được ở bên người mình yêu, mà không phải miễn cưỡng thỏa hiệp với ai vì mục đích gì khác.

4. Tình yêu không có chỗ cho sự đùa cợt

5 bài học quý giá được đúc kết từ Uncontrollably Fond của Woo Bin - Suzy - Ảnh 5.

Shin Joon Young năm lần bảy lượt tỏ tình với No Eul nhưng vẫn bị từ chối vì cô tưởng anh… trêu cô như vô số lần trong quá khứ. Cũng giống như câu chuyện cổ tích Cậu Bé Chăn Cừu vậy, khi bị "lừa" vô số lần, đối phương sẽ mất niềm tin nơi bạn, cho dù lúc ấy bạn có thật lòng đi chăng nữa. Vậy nên, khi yêu một ai đó, hãy nghiêm túc ngay từ ban đầu nhé!

5. Lỗi lầm che giấu trong quá khứ có thể là bóng ma ám cả tương lai

5 bài học quý giá được đúc kết từ Uncontrollably Fond của Woo Bin - Suzy - Ảnh 6.

Bi kịch hiện tại của tất cả các nhân vật của bộ phim Uncontrollably Fond đều xuất phát từ việc che giấu lỗi lầm trong quá khứ. Cho nên hãy sống cương trực, biết chịu trách nhiệm với những gì mình làm.

Đón xem tập 15 của Uncontrollably Fond vào thứ Tư tuần sau, 24/8 trên đài KBS. Phim có bản phụ đề Việt chính thức trên kênh youtube của HTV2 và lên sóng truyền hình trên kênh HTV2 lúc 21h từ 23/08 với bản lồng tiếng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm