Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 11/04/2021

Nhóm phản diện chính trong 4 tập đầu của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị nhận xét là quá mờ nhạt, chưa đủ thuyết phục.

Ngay từ khi đoạn trailer đầu tiên được ra mắt, nhiều người hâm mộ đã "tập xác định" rằng The Falcon And The Winter Soldier (Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông) sẽ không phải là một loạt phim bí ẩn như WandaVision, có cốt truyện kỳ ​​lạ, thế giới ma thuật khá khó hiểu. Dẫu vậy, series này vẫn để lại nhiều thắc mắc cho người xem sau hơn một nửa chặng đường như: "Power Broker là ai?", "Mục đích và lý tưởng của nhóm Flag Smashers là gì?".

Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi? - Ảnh 2.

Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông là một loạt phim tập trung vào hành động nhưng vẫn để lại nhiều câu hỏi lớn cho người xem

Sau 4 tập của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông, khán giả vẫn không thể hiểu được lý do tại sao Flag Smashers lại bị coi là những nhân vật phản diện. Theo những gì loạt phim đã tiết lộ, mục tiêu của nhóm người này là muốn thế giới quay trở lại giống như sau khi cú búng tay của Thanos xảy ra, thời điểm mà họ tin rằng thế giới trở nên tốt đẹp và gắn kết hơn bao giờ hết. Để đạt được mục tiêu này, Flag Smashers đã cướp 20 lọ huyết thanh "siêu chiến binh", sử dụng để tăng sức mạnh của bản thân. Tuy nhiên sau đó, họ đã dùng chính sức mạnh này để chiếm đoạt các chuyến hàng thực phẩm và thuốc men để chia cho người dân tị nạn (liên tưởng đến nhân vật Robin Hood).

Nhiều người xem vẫn chưa cảm thấy thuyết phục khi Flag Smashers bị coi là một nhóm phản diện

Mục đích cao cả như vậy, việc Flag Smashers bị ép gắn cho cái mác "phản diện" đã vô tình khiến cho Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông trở nên "sượng trân", cố biến một nhân vật thành phe ác bất chấp họ có thực sự xấu xa hay không. Lỗi lớn nhất (tính đến cuối tập 4) mà nhóm người đeo mặt nạ làm là hoạt động ngoài vòng pháp luật, nhưng thật sự, lý do này chưa đủ để khiến họ bị truy lùng và diệt tận gốc (cảnh Captain America mới giết người). Quả thật là họ có làm một số điều khó chấp nhận, nhưng chả phải là để phục vụ một mục đích lớn lao, tích cực hơn? Nên nhớ, để xử lý Flag Smashers, Falcon (Anthony Mackie) và Winter Soldier (Sebastian Stan) còn đưa Baron Zemo (Daniel Brühl) - một kẻ phản diện cực kỳ nguy hiểm, đứng sau hàng loạt kế hoạch giết người ra tù một cách dễ dàng.

Để một tên phản diện khét tiếng như Zemo tẩu thoát chỉ để hạ gục Flag Smashers?

Captain America: Civil War từng tiết lộ lý do kế hoạch của các siêu chiến binh Hydra cần phải bị tiêu diệt là vì về cơ bản, họ là những sát thủ được đào tạo bài bản như Bucky. Chính vì vậy, khi ghép huyết thanh "siêu chiến binh" với một đặc nhiệm được đào tạo chuyên sâu, an ninh thế giới sẽ thực sự rơi vào nguy hiểm. Nhưng nhìn xem, Flag Smashers chắc chắn là những người bình thường vì cách chiến đấu của họ đa phần là bản năng. Và đến hiện tại, sau hơn một nửa chặng đường của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông, những gì nhóm người này làm chỉ là cướp vài lô hàng và dường như không có bất kỳ sự kỳ thị chủng tộc hay sắc tộc nào.

Một thành viên của Flag Smashers bị Captain America mới giết chết dù chưa làm gì, công bằng ở đâu?

Nhân vật phản diện mờ nhạt, không rõ mục tiêu đã khiến cho Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông trở thành một bước thụt lùi của MCU trên mảng phim truyền hình. Khác với trong WandaVision, Flag Smashers chỉ là một nhóm người đeo mặt nạ đáng sợ và có siêu sức mạnh, ấy vậy mà lại cần 2 thành viên của nhóm Avengers ra tay để tiêu diệt. Hy vọng trong các tập tới, một nhân vật phản diện thật sự, "đáng đồng tiền bát gạo" sẽ xuất hiện.

Nguồn: Marvel

Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi? - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BV Bệnh Nhiệt đới TW: "Họ đã trải qua 2 tháng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam; 2 tháng ăn Tết trong BV dã chiến Hải Dương. Tôi tin họ sẽ chiến thắng!"

    "Việc phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến các thầy thuốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TW trong ngày 5/5 dĩ nhiên là một tin không vui, nhưng đó cũng chỉ là thêm một thử thách nữa mà tôi tin là bệnh viện sẽ vượt qua!", Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ.
  • Đọc thêm