Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm "chào sân"?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 04/04/2021

Tập mới nhất của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông khiến người hâm mộ quay cuồng vì loạt tình tiết lớn, liên kết trực tiếp với quá khứ của MCU.

Ngày 2/4 vừa qua, tập thứ 3 của The Falcon & The Winter Soldier (Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông) đã chính thức lên sóng với loạt chi tiết cực kỳ hấp dẫn. Khác với hai tập mở màn, diễn biến của loạt phim đã được đẩy nhanh hơn trong tập mới với những màn "nhắc khéo" về quá khứ của MCU cùng sự xuất hiện trở lại của rất nhiều nhân vật từng được yêu thích. Cùng xem bạn đã bỏ lỡ gì trong tập 3 của The Falcon & The Winter Soldier nhé.

Loạt từ "kích hoạt" Bucky trong Captain America: Civil War

Sau khi Bucky (Sebastian Stan) bị bắt trong Captain America: Civil War bởi một lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, Baron Zemo đã thâm nhập vào nhà tù và đóng giả là một nhà tâm lý học, được mời đến để tìm hiểu về tên sát thủ mà tổ chức mới "tậu" về được. Tất nhiên, thay vì phân tích tâm lý tên sát nhân này, Zemo đã đọc một số từ để kích hoạt phiên bản xấu xa của Bucky (lúc này đang bị tẩy não) và ngay lập tức, Bucky đọc một câu tiếng Nga "Sẵn sàng tuân lệnh", báo hiệu anh đã sẵn sàng làm theo ý chủ nhân.

Trong quá khứ, Bucky từng bị điều khiển bởi loạt "từ kích hoạt"

Và ở đầu tập 3 của The Falcon & The Winter Soldier, sau khi gặp lại "người bạn" năm xưa, Zemo đã lập lại phương thức cũ, đọc lại loạt "từ kích hoạt" Bucky như: "Khao khát", "Rỉ sét" và "mười bảy". Thế nhưng, mục đích hiện tại của Zemo không còn là kích hoạt phiên bản xấu xa của Bucky nữa mà chỉ muốn khơi gợi lại những ký ức đau thương trong quá khứ, chờ đợi phản ứng của anh.

Cái chết của vua T'Chaka

Trong phân cảnh ngay sau đó, Falcon đã nhắc đến cuộc tấn công khủng bố của Zemo trong Captain America: Civil War khiến vua T'Chaka của Wakanda chết ngay tại chỗ. Việc Falcon (Anthony Mackie) đề cập đến vụ việc này là hoàn toàn hợp lý bởi vì hành động thả tự do cho Zemo của Bucky như một "cú tát" vào chính quá khứ của anh. Trước đây, Bucky có một thời gian sống ở Wakanda và còn vô cùng tự hào với biệt danh White Wolf khi sống ở đó. Mà trên hết, Zemo chính là người đoạt mạng T'Chaka, thủ lĩnh trước kia của Wakanda. Trả tự do cho hắn là cách Bucky báo đáp những gì anh nhận được trong quá khứ?

Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm chào sân? - Ảnh 2.

Falcon nhắc lại cái chết của vua T'Chaka

Bộ siêu tập xe cổ cực chất của Zemo

Baron Zemo (Daniel Brühl) có lẽ là một trong những nhân vật phản diện hữu dụng nhất MCU, thực sự hoàn thành mục tiêu mà hắn đặt ra: Phá tanh bành Avengers. Và rất có thể, Thanos sẽ không thắng được đội Avengers ở hồi kết Infinity War nếu không như biệt đội siêu anh hùng này không tan đàn, xẻ nghé bởi hiệp ước Sokovia và hành động của Zemo. Tuy nhiên, dù hữu dụng như vậy, Baron Zemo lại bị đối xử như một trò đùa trong Captain America: Civil War, khiến nhiều người hâm mộ lên án vì quá khác so với trong truyện tranh.

Lần xuất hiện trong Captain America: Civil War của Zemo không được lòng nhiều người hâm mộ

Làm sai thì phải sửa, tập 3 của The Falcon & The Winter Soldier gần như đã "đắp hết" những gì Baron Zemo có trong truyện tranh lên người anh ta. Trong loạt phim này hắn là một người khá giàu có (dù sao thì cũng là một nam tước cơ mà) và có niềm yêu thích sưu tầm xe cổ với bộ sưu tập cực chất.

Bộ sưu tập xe cổ và khẩu súng vàng của Baron Zemo

Mặt nạ "tím lịm tìm sim" của Zemo

Sau nhiều năm kể từ lần đầu xuất hiện trong MCU, Baron Zemo cuối cùng cũng đeo chiếc mặt nạ "tím lịm tìm sim" (đã trở thành biểu tượng của hắn ở nguyên tác). Trong truyện tranh, màu tím là màu truyền thống của gia đình Zemo từ những năm 1500, và Nam tước Heinrich Zemo đã sử dụng nó làm mặt nạ trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Chiếc mặt nạ biểu tượng của Zemo

Heinrich là một thiên tài xuất chúng nhưng vô cùng tàn bạo, chuyên môn của ông là tạo ra các chất độc hóa học. Trong một lần ẩu đả với Captain America, một số chất hóa học đó đã tràn ra khắp mặt ông và khiến chiếc mặt nạ dính chặt vào da mặt ông. Qua nhiều thập kỷ, chiếc mặt nạ đó đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh và địa vị của Heinrich Zemo, và con trai ông, Helmut Zemo (Baron Zemo) đã sử dụng nó để tưởng nhớ đến cha mình.

Bucky sử dụng cuốn sổ tay của Captain America

Trước đây trong Captain America: The Winter Soldier, người xem đã biết rằng Steve Rogers đã ghi chú lại những điều cần làm sau khi ngủ đông vào một cuốn sổ tay. Người bạn thân của Steve, Bucky cũng liệt kê một danh sách những sai lầm trong quá khứ mà anh cần sửa lại vào cuốn sổ đó (tiết lộ ở tập 3 của The Falcon & The Winter Soldier) và dường như đây là món đồ mà Captain America cũ để lại cho anh.

Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm chào sân? - Ảnh 6.

Bucky dùng chung cuốn sổ tay với Captain America

Madripoor - thành phố gắn liền với đội X-Men chính thức lên sóng

Tập 3 của The Falcon & The Winter Soldier đã mở rộng bối cảnh ra bên ngoài nước Mỹ, tiến tới hòn đảo hư cấu Madripoor. Nếu là một fan cuồng của truyện tranh, bạn sẽ biết rằng đây là địa điểm quan trọng trong rất nhiều cuốn truyện tranh X-Men và sau ngần ấy năm, thành phố này cũng được tái hiện trong MCU.

Quốc đảo Madripoor trong thế giới MCU

Trong truyện tranh, đảo quốc này chỉ có một thành phố duy nhất, được chia thành Hightown và Lowtown. Baron Zemo chỉ đưa Bucky và Sam đến Lowtown, một khu vực có nhiều tội phạm với các hoạt động buôn bán chất cấm mà chính phủ của Madripoor không thể can dự. Có vẻ như Madripoor của MCU hiện đang được điều khiển bởi Power Broker, thế lực bí ẩn có thể là nhân vật phản diện chính của loạt phim và đảo quốc này cũng có thể là cú nhá hàng X-Men đầu tiên trong MCU.

Màn tái xuất của Sharon Carter

Sharon Carter, cháu gái của Peggy Carter (người được giao nhiệm vụ giám sát Steve Rogers trong Captain America: The Winter Soldier) đã có màn tái xuất khá bất ngờ trong tập 3. Nhiều năm qua, cô ấy đã gặp rất nhiều sự truy đuổi và phải chạy trốn đến Madripoor vì không đồng ý với hiệp định Sokovia. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của Sharon vẫn là một bí ẩn.

Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm chào sân? - Ảnh 8.

Sharon Carter tái xuất nhưng vai trò vẫn là một ẩn số

The Falcon & The Winter Soldier ra mắt thứ Sáu hàng tuần trên Disney+.

Nguồn ảnh: Marvel

Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm chào sân? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm