Lô hàng 450.000 bộ quần áo bảo hộ vừa rời Việt Nam tới Mỹ trong nỗ lực hợp tác chống Covid-19

Linh Anh, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 22:20 08/04/2020

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội thông tin lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont đã được Việt Nam tạo điều kiện để thúc đẩy chuyển giao cho phía Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh lây lan ở nước này.

Theo Đại sứ quán Mỹ, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ. Đây là chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam. Chuyến bay cất cánh từ Hà Nội vào ngày 7/4.

Lô hàng 450.000 bộ quần áo bảo hộ vừa rời Việt Nam tới Mỹ trong nỗ lực hợp tác chống Covid-19 - Ảnh 1.

Chia sẻ về nỗ lực hợp tác chống Covid-19 của Việt Nam và Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink cho biết: "Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam".

Trong sự hợp tác lần này, Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch COVID-19 tại nước này.

Hiện tại, chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống COVID-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ Kritenbrink cho biết: "Các khoản đầu tư của hai nước chúng ta đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh này".

Ngoài ra, Mỹ sẽ cung cấp một hỗ trợ y tế bổ sung 2,9 triệu USD để Việt Nam tăng tốc các hệ thống phòng thí nghiệm; tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện; và hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, truyền thông rủi ro và phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

Lô hàng 450.000 bộ quần áo bảo hộ vừa rời Việt Nam tới Mỹ trong nỗ lực hợp tác chống Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lá thư của 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến ai cũng rưng rưng: "Hãy để mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn"

    "Mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn...", nội dung bức thư từ hai cậu bạn thân gửi đến cậu bé 8 tuổi để quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn đã khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm