Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là "mẹ đẻ" Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác, có 3 phim đang quay luôn!

Sillage, Theo Helino 07:37 26/09/2019

Hàng loạt tiểu thuyết của Priest - mẹ đẻ của Trấn Hồn được mua bản quyền dựng thành phim, trong đó được chờ đợi nhất là Hữu Phỉ.

Priest là nữ tác giả hàng đầu của trang web văn học mạng nổi tiếng Trung Quốc – Tấn Giang. Chỉ cần nhắc đến Priest, người ta sẽ nghĩ ngay đến một gia tài tiểu thuyết đồ sộ cả ở lĩnh vực ngôn tình và đam mỹ. Những năm gần đây, cái tên này chính là bảo chứng chắc chắn cho chất lượng cốt truyện và số lượng fan ủng hộ, nên tác phẩm của Priest luôn được các nhà đầu tư chọn chuyển thể.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 1.

Priest đứng thứ 17 trong danh sách các tác giả có nhuận bút "khủng" nhất Trung Quốc.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 2.

Tác phẩm của Priest được chuyển thể thành phim hoạt hình, phim dài tập, phim điện ảnh,...

Ắt hẳn nhiều người vẫn chưa thể quên được bộ phim Trấn Hồn từng làm mưa làm gió vào mùa hè năm 2018 với slogan để đời trong giới đam mỹ chuyển thể: "Đây là tình huynh đệ". Nối tiếp sự thành công của Trấn Hồn, năm nay, Priest lại "bội thu" với hàng loạt dự án chuyển thể khác.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 3.

Trấn Hồn nằm trong danh sách các bộ phim có sức ảnh hưởng lớn nhất trên weibo năm 2018.

Đây là tình huynh đệ.

1. Hữu Phỉ

Là dự án duy nhất chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình với tuyến tình cảm nam nữ dễ dàng thông qua chính sách kiểm duyệt gay gắt, tưởng chừng như con đường của Hữu Phỉ sẽ bằng phẳng hơn nhiều so với những người anh em còn lại...

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 5.

Nhân vật Chu Phỉ trong Hữu Phỉ bản tiểu thuyết.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 6.

Nhân vật Tạ Doãn trong Hữu Phỉ bản tiểu thuyết.

Tuy nhiên, trong quá trình casting, bộ phim này cũng mang đến không ít sóng gió. Ban đầu, có rumor rằng nữ chính Chu Phỉ sẽ do nữ diễn viên Châu Đông Vũ đảm nhận. Khi fan đã chuẩn bị ăn mừng, blogger lại tung tin Triệu Lệ Dĩnh mới là người đang tiếp xúc với vị trí nữ chủ này. Gần đến ngày khai máy, lại đột ngột có tin nhất phiên của bộ phim sẽ thuộc về "Mưu nữ lang" Trương Tuệ Văn, khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.

Cho dù là ai, blogger cũng đều khẳng định chắc như đinh đóng cột, tạo ra một làn sóng hoang mang trong cộng đồng fan nguyên tác cũng như fan diễn viên. May mắn thay, ngày 16/9 mới đây, cuối cùng Hữu Phỉ cũng chính thức khai máy, nam nữ chính được ấn định là cặp đôi Vương Nhất Bác – Triệu Lệ Dĩnh, chấm dứt chuỗi tin đồn về dàn cast bí ẩn.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 7.

Tạo hình bị rò rỉ của "Chu Phỉ" Triệu Lệ Dĩnh.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 8.

Tạo hình bị rò rỉ của "Tạ Doãn" Vương Nhất Bác.

Sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh khiến nhiều người mong chờ.

Trút bỏ hình tượng Hàm Quang Quân lạnh lùng trong Trần Tình Lệnh, Vương Nhất Bác hoá thân thành Tạ Doãn "mồm năm miệng mười".

Hữu Phỉ do công ty Hảo Cố Sự Thượng Hải đầu tư chế tác, dự kiến gồm 50 tập, lên sóng trong năm 2020.

2. Sát Phá Lang

Là một trong những tiểu thuyết đam mỹ thành công nhất của tác giả Priest, ngay từ khi bắt đầu có tin chuyển thể, Sát Phá Lang đã khiến cộng đồng hủ nữ sốt sắng chờ đợi.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 11.

Dự án chuyển thể Sát Phá Lang đã được Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc duyệt từ tháng 5/2018.

Tuy hồ sơ của Sát Phá Lang đã được duyệt từ tháng 5/2018, thời gian quay dự kiến là 12/2018, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay, những thông tin về dự án này chỉ dừng ở rumor casting diễn viên.

Ban đầu, dàn cast được blogger tung tin gồm có Đổng Nham Lỗi (Idol Producer), Khấu Chấn Vũ, Trần Hựu Duy (Song Thế Sủng Phi 2, Diên Hi Công Lược). Bên cạnh đó còn một gương mặt đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam trong mùa hè này – Tống Kế Dương - người đóng vai Hiểu Tinh Trần trong Trần Tình Lệnh. Trước đó, khả năng Tống Kế Dương sẽ xuất hiện trong Sát Phá Lang là rất cao, bởi lẽ công ty chịu trách nhiệm sản xuất cũng chính là công ti quản lý của anh. Nhưng sau khi Tống Kế Dương giải trừ hợp đồng, thì khả năng anh đảm nhận một vai trong bộ phim này cũng chỉ còn 50:50.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 12.

Trần Hựu Duy trong vai Ngũ A ca của Diên Hi Công Lược.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 13.

Tống Kế Dương trong vai Hiểu Tinh Trần của Trần Tình Lệnh.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 14.

Không chỉ diễn tốt vai chính diện, trong một phân đoạn ngắn giả làm boss phản diện Tiết Dương, Tống Kế Dương cũng nhận được nhiều lời tán dương cho diễn xuất nhập tâm của mình

Năm nay, tin đồn về song nam chủ của Sát Phá Lang lại tiếp tục đổi hướng. Blogger cho rằng, "đoá hoa Tây Bắc" Cố Quân rất có khả năng sẽ do nam diễn viên Quách Phẩm Siêu thể hiện. Đây là một tin đáng mừng với fan nguyên tác, bởi tài tử 41 tuổi này không chỉ sở hữu một nhan sắc trẻ trung nhưng không kém phần ưu nhã trầm ổn, mà khả năng diễn xuất cũng vô cùng đáng tin, hứa hẹn sẽ mang đến một Cố Quân bước ra từ nguyên tác.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 15.

Quách Phẩm Siêu xuất hiện trong Ba Thanh Truyện, sánh đôi cùng Phạm Băng Băng

Về nam chính còn lại – tiểu đế vương Trường Canh, cư dân mạng cho rằng một thành viên của R1SE đang nắm chắc suất diễn này. Trong đó, khả năng cao nhất là Yên Hủ Gia – anh chàng có gương mặt "búng ra sữa" và đôi mắt to đen láy cực kì đáng yêu.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 16.

Yên Hủ Gia trong Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta!.

Sát Phá Lang tạm định 45 tập, nhấn mạnh vào tuyến tình cảm cha nuôi – con nuôi giữa hai nam chính thay vì tình yêu đôi lứa như tác phẩm gốc. Phim do công ty Truyền thông Điện ảnh Từ Văn Thượng Hải đầu tư chế tác, chưa rõ thời gian bấm máy.

3. Đọc Thầm

Nằm trong danh sách các tác phẩm đã được mua bản quyền chuyển thể thành phim của Priest, tuy tin tức về Đọc Thầm xuất hiện muộn nhất, nhưng cũng hot không kém so với những người anh em của mình. Ngay từ khi manh nha, blogger đã tung hẳn ba cặp đôi được cho là có khả năng cast vào song nam chủ Phí Độ - Lạc Văn Chu của bộ phim này: Tỉnh Bách NhiênNhậm Ngôn Khải, Từ Hải Kiều – Vương Tử Dị, Lý HiệnTrương Nhược Quân.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 17.

Trương Nhược Quân...

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 18.

và Lý Hiện từng hợp tác trong Pháp Y Tần Minh

Tuy nhiên, trong ba cặp đôi trên, cặp nào cũng "có vấn đề", khiến cho các fan nguyên tác vẫn chưa dám đặt niềm tin vào blogger. Nếu như fan của Tỉnh Bách Nhiên và Từ Hải Kiều đồng loạt phủ nhận tin đồn idol của mình sẽ xuất hiện trong Đọc Thầm, thì Lý Hiện lại cùng hợp tác với Trần Lập Nông trong đam mỹ chuyển thể Xuân Giang Hoa Nguyệt Dạ. Thông thường, một nam diễn viên sẽ chỉ đóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ một lần trong đời, vì thế, nhiều người cho rằng khả năng Lý Hiện sẽ tham gia Đọc Thầm là khá thấp.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 19.

FC chính thức của Tỉnh Bách Nhiên phủ định tin đồn về Đọc Thầm, cho biết anh sẽ không đảm nhận vai Phí Độ như blogger đưa tin.

Lộ diện đối thủ của Vu Chính: Là mẹ đẻ của Hữu Phỉ có Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác, 3 phim đang quay cùng lúc! - Ảnh 20.

Lý Hiện trong Xuân Giang Hoa Nguyệt Dạ.

Ngoài Hữu Phỉ, Sát Phá Lang, Đọc Thầm, Priest còn Lục Hào, Sơn Hà Biểu Lý đã mua bản quyền và đang chờ xét duyệt. Các tác phẩm của Priest đều được nhận xét là thuộc loại khó chuyển thể, bởi bao quát một bối cảnh rất rộng, nhân vật có chiều sâu, hàm chứa ý nghĩa lớn lao. Cho nên, khi dàn "con cưng" của chị xếp hàng chờ dựng phim, tâm trạng của fan nguyên tác có thể nói là vừa mừng, vừa lo.

Nhưng dù thế nào đi nữa, "mẹ đẻ" của những tác phẩm này đã đặt niềm tin vào đơn vị đầu tư rồi, tại sao chúng ta lại không thử tin tưởng một lần nhỉ?

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ những bộ phim chuyển thể này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm