Lộ diện 4 gương mặt phản diện quyết cho Triệu Lệ Dĩnh "ăn hành ra bã" trong "Minh Lan Truyện"

Mai Mai, Theo Helino 11:41 10/01/2019

Sinh ra với thân phận thứ nữ, lại bị mồ côi mẹ từ nhỏ, Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) trong "Minh Lan Truyện" liên tiếp phải đối phó với những âm mưu, tranh giành của những người xung quanh.

Đi được một phần ba chặng đường, Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm (hay Minh Lan Truyện) chính là bộ phim cổ trang Hoa ngữ được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ quy tụ dàn diễn viên đình đám như Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long,... mà bộ phim còn sở hữu nội dung hấp dẫn, mới lạ. Không đi sâu vào chuyện tình yêu nam nữ như những bộ phim ngôn tình chuyển thể khác, bộ phim tập trung vào cuộc sống thường nhật của những cô gái trong xã hội phong kiến xưa. 

Minh Lan Truyện kể về cuộc đời đầy bi kịch của nàng Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Mặc dù là một cô gái có thiên chất, xinh đẹp nhưng số phận trêu người khi cô lại sinh ra trong thân phận thứ xuất. Sớm mồ côi mẹ từ bé, cô không được mẹ cả và chị em tỷ muội thương yêu và nhất là phụ thân không coi trọng. Chính vì thế, cô gái Minh Lan một mình phải chống chọi lại những âm mưu, đấu đá từ chính những người thân trong gia đình của mình.

Bình Ninh quận chúa 

Bình Ninh quận chúa (Trần Cẩn) có thân phận cao quý và bà đặt rất nhiều hy vọng lên đứa con trai duy nhất của mình là Tề Hành (Chu Nhất Long). Ngay từ khi còn nhỏ, vị thiếu gia của phủ quận chúa này được bảo vệ nghiêm ngặt cũng như dạy dỗ cẩn thận. Thậm chí, những nô tỳ phục vụ trong phủ không được mặc trang phục có màu sắc sáng màu (xanh, đỏ, hồng). Nếu ai làm trái lệnh, Bình Ninh quận chúa sẽ trừng phạt thích đáng. Lần đầu thì cảnh cáo còn sang lần thứ 2 thì bị đuổi thẳng cổ ra khỏi phủ và bán làm ca kỹ. 

Lộ diện 4 gương mặt phản diện quyết cho Triệu Lệ Dĩnh ăn hành ra bã trong Minh Lan Truyện - Ảnh 1.

Bình Ninh quận chúa

Thế nhưng sự bảo vệ nào cũng có kẽ hở khi Tề Hành đến phủ Thịnh gia để học bài. Tại đây, anh vô tình tiếp xúc với 3 cô con gái nhà họ Thịnh và dần dần Tề Hành có cảm tình với Lục cô nương Thịnh Minh Lan. Ngay lập tức, Bình Ninh quận chúa liền cho người điều tra về Lục tiểu thư - người khiến con trai bà "ngày nhớ đêm mong". Sau khi được Tề Hành năn nỉ, bà gật đầu đồng ý sẽ qua Thịnh phủ để thưa chuyện. Ấy vậy mà, ngay phút 89, Bình Ninh quận chúa liền "lật kèo" khi đề nghị nhận Minh Lan làm nghĩa nữ (con gái nuôi). Bởi thứ mà vị quận chúa này muốn là một cô con dâu quý phái chứ không phải một thứ nữ nhỏ nhoi. Hơn nữa, nhà họ Thịnh thuộc hàng quan ngũ phẩm, không môn đăng hộ đối và cũng không nằm trong tầm ngắm của bà.

Lộ diện 4 gương mặt phản diện quyết cho Triệu Lệ Dĩnh ăn hành ra bã trong Minh Lan Truyện - Ảnh 2.

Tề Hành có tình cảm đặc biệt với Lục cô nương Thịnh Minh Lan

Những tưởng việc làm này có thể khiến Tề Hành chấm dứt tình cảm với Minh Lan nhưng anh lại không quên được cô. Liệu trong thời gian tới, Bình Ninh quận chúa sẽ còn có những "chiêu bài" gì để ngăn chặn mối lương duyên này?

Lâm Cầm Sương

Có lẽ Lâm Cầm Sương (Cao Lộ) chính là nhân vật gây ức chế nhất cho khán giả trong Minh Lan Truyện. Lâm thị vốn là thiếp thân của Thịnh Hoành (Lưu Quân). Chính vì được sủng ái tận trời nên cô không coi ai ra gì, thậm chí là chính thê (vợ cả) cũng chẳng để vào mắt. Cô ta kiêu căng, ngạo mạn có trình độ "giả nai" thì không ai bằng. Đến ngay cả vợ cả Tần Thị còn nhận xét cô ta là "một con yêu tinh hóa thành người".

Lộ diện 4 gương mặt phản diện quyết cho Triệu Lệ Dĩnh ăn hành ra bã trong Minh Lan Truyện - Ảnh 3.

Lâm Cầm Sương

Lợi dụng nhan sắc xinh đẹp, cô ta còn có tài năng giả vờ yếu đuối, dịu dàng rất nhập vai khiến cho Thịnh Hoành phải xiêu lòng. Cứ mỗi lần có họa ập đầu, Lâm thị lại giở chiêu trò khóc lóc thảm thương rồi ngất đi là mọi thứ được hóa giải. Tuy xinh đẹp nhưng não của Lâm thị lại trống rỗng. Nàng ta luôn nghĩ rằng con gái của mình sẽ được gả cho Tề Hành nên ra sức bắt nạt Ngũ cô nương và Lục cô nương. Không chỉ vậy, khi Minh Lan được đảm nhận vị trí cai quản nhà cửa, Lâm thị liền cài người vào phòng của cô để dễ bề xử lý.

Trong những tập trước, vì sợ mẹ của Minh Lan sẽ sinh ra được con trai và đe dọa vị trí của mình trong gia đình nên cô ta đã giết cả mẹ lẫn con, khiến cho Minh Lan mất mẹ và đệ đệ (em trai). Tuy nhiên, Lâm Cầm Sương nên cẩn thận bởi vì Minh Lan đã bắt đầu nghi ngờ ả có liên quan đến cái chết của mẹ ruột.

Chu Mạn Nương

Nếu so sánh độ "thảo mai" thì Lâm Cầm Sương và Chu Mạn Nương xứng đáng với câu nói "kẻ tám lạng, người nửa cân". Ngay từ những phân cảnh xuất hiện đầu tiên, Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu) đã khiến cho khán giả phải ghét và ức chế vì độ ti tiện và thói "giả nai" của ả.

Lộ diện 4 gương mặt phản diện quyết cho Triệu Lệ Dĩnh ăn hành ra bã trong Minh Lan Truyện - Ảnh 4.

Chu Mạn Nương

Chu Mạn Nương vào cửa hầu phủ với vị trí là thiếp thân của Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Sở dĩ, cô ta được vào phủ vì trong một lần Cố Đình Diệp ra ngoài đi học thì bắt gặp Mạn Nương trong hoàn cảnh éo le. Tuy xuất thân ca kỹ nhưng nam chính vẫn bỏ qua định kiến để thu nạp vào cửa. 

Những tưởng là một người biết thân, biết phận nhưng cô ta luôn tơ tưởng vị trí vợ cả của Phùng Thiệu Phong. Nàng ta "năm lần bảy lượt" hủy hoại những mối cầu thân của Cố Đình Diệp và vô tình gián tiếp khiến cho Cố lão gia "uất ức" mà chết. Thế nhưng cũng nhờ vậy mà Cố nhị thúc mới biết được bộ mặt thật sự của Mạn Nương. Trước khi bị đuổi ra khỏi nhà, ả ta liền bắt cóc con trai của Cố Đình Diệp nhằm uy hiếp chàng sau này. Không lâu sau, khi Thịnh Minh Lan được cưới vào Hầu phủ, cô ta liền giở các thủ đoạn để hãm hại cô. 

Tiểu Tần Thị

Có vẻ như những nhân vật phản diện cho Triệu Lệ Dĩnh "ăn hành" trong Minh Lan Truyện đều có một lớp "mặt nạ" rất dày. Sau Lâm Cầm Sương, Chu Mạn Nương, khán giả hãy nhìn vào Tiểu Tần thị (Vương Nhất Nam). Bề ngoài cô là một người dịu dàng, ân cần và có vẻ công bằng với tất cả những đứa con trong gia đình. Mỗi khi Cố Đình Diệp và cha của anh cãi nhau là cô lại đứng ra hòa giải và ngăn chặn mọi việc. Thế nhưng, tất cả chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà thôi.

Lộ diện 4 gương mặt phản diện quyết cho Triệu Lệ Dĩnh ăn hành ra bã trong Minh Lan Truyện - Ảnh 5.

Tiểu Tần thị

Tiểu Tần Thị chính là kẻ đã thổi bên tai của Đại ca Cố Đình Diệp rằng mẹ của anh chính là kẻ bức mẹ của Đại ca chết. Cũng chính vì lẽ đó, suốt bao nhiêu năm anh trai của vị thiếu gia Hầu phủ này oán hận và ra sắc hãm hại anh. Trong những tập tiếp theo, tiểu Tần thị sẽ hoàn toàn bị "bôi đen" với những âm mưu xảo quyệt để con trai của mình có thể ngồi ở vị trí thừa kế gia chủ của Hầu gia. 

Tiểu Tần Thị liền vu oan cho Cố Đình Diệp gây ra cái chết của Cố lão gia để đuổi chàng ra khỏi nhà. Lúc này, bộ mặt thật của nàng ta mới được lộ rõ. Và tiểu Tần thị cũng là "trùm" cuối nguy hiểm và ác độc nhất Minh Lan Truyện. Nhất là khi Minh Lan được gả cho Cố Đình Diệp, cuộc chiến đấu này càng ác liệt hơn.

Lộ diện 4 gương mặt phản diện quyết cho Triệu Lệ Dĩnh ăn hành ra bã trong Minh Lan Truyện - Ảnh 6.

Cố Đình Diệp bị tiểu Tần thị vu oan đuổi ra khỏi nhà

Đừng bỏ lỡ những tập tiếp theo của bộ phim Minh Lan Truyện đang được phát sóng tất cả các tối trong tuần, riêng thứ Bảy và Chủ nhật chỉ chiếu 1 tập vào lúc 20h đài Hồ Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm