Lộ diện 3 nhân tố miền Trung tranh giải quán quân cuộc thi The Band by VinaPhone

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 02/05/2018

Sau đêm chung kết khu vực Miền Trung được tổ chức ngày 28/4/2018 tại Đà Nẵng, The Band by VinaPhone đã tìm ra 3 band nhạc đại diện miền Trung tranh giải quán quân. Đây đều là những nhân tố đặc biệt hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ cho khán giả và ban giám khảo trong cuộc thi năm nay.

Chân Tiên Band mang đến phần trình diễn được yêu thích nhất đêm diễn. Theo tiết lộ từ nhóm, cái Tên “Chân Tiên” là cách đọc lái đi tên nhạc sỹ Trần Tiến – người nhạc sỹ mà 2 cô gái của Chân Tiên Band rất hâm mộ. Cũng chính vì vậy mà Chân Tiên Band hát nhạc Trần Tiến cực xuất sắc khiến cho nhạc sỹ Dương Cầm không tiếc lời khen ngợi đặc biệt cho nhóm khi có đầy đủ cả trí tuệ, kỹ thuật và tâm hồn trong khi nhạc sỹ Lê Minh Sơn đánh giá cô gái hát bè trong nhóm là “Người hát bè hay nhất Việt Nam”. Có mặt tại sự kiện để cổ vũ cho học trò của mình cũng như theo dõi những band nhạc trẻ, nhạc sỹ Trần Tiến hóm hỉnh gọi vui tên nhóm là nhóm “Chán tiền”. Tại cuộc thi, Chân Tiên Band đã trình bày 2 ca khúc của nhạc sỹ Trần Tiến là Đồng hồ và Tạm biệt chim én. Xem phần trình diễn của Chân Tiên tại đây.

Lộ diện 3 nhân tố miền Trung tranh giải quán quân cuộc thi The Band by VinaPhone - Ảnh 1.

Chân Tiên Band

Lộ diện 3 nhân tố miền Trung tranh giải quán quân cuộc thi The Band by VinaPhone - Ảnh 2.

Nhạc sỹ Trần Tiến

Dophins Band là nhóm nhạc gây náo loạn sân khấu The Band by VinaPhone khi vừa kết thúc bài dự thi, Dophins đã được ban Giám khảo đồng lòng quyết định “Nhóm này mà không được vào chung kết toàn quốc thì ban giám khảo có lỗi lớn với chương trình và với khán giả”. Dophins Band gồm 7 thành viên đã tham gia gameshow Nhân tố bí ẩn. Chính vì vậy nhóm cũng đã phần nào định hình phong cách trong âm nhạc. Tham gia The Band by VinaPhone, Dophins Band mang đến 2 tác phẩm tự sáng tác mang tên “Xám” và “Em”. Nghệ sỹ Trần Ly Ly dành lời khen ngợi đặc biệt cho Dophins Band “Đây là 2 tác phẩm hoàn chính từ mặt nội dung và hình thức. Tất cả đều quá đẹp.” Xem phần trình diễn của Dophins Band tại đây.

Lộ diện 3 nhân tố miền Trung tranh giải quán quân cuộc thi The Band by VinaPhone - Ảnh 3.

Dophins Band

Sunday Chill là ban nhạc cuối cùng dành được chiếc vé vào vòng chung kết toàn quốc. Xuất thân từ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Sunday Chill không khó để thuyết phục ban giám khảo và khán giả dù band đã chọn tác phẩm dự thi rất khó không chỉ đòi hỏi về kỹ thuật mà còn đòi hỏi năng khiếu thực sự từ giọng hát và tâm hồn. Xem phần biểu diễn của Sunday Chill Band tại đây.

Lộ diện 3 nhân tố miền Trung tranh giải quán quân cuộc thi The Band by VinaPhone - Ảnh 4.

Sunday Chill

Ngoài 3 band nhạc trên, 5Man Band đến từ Đắk Lăk gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Dù mời thành lập chỉ 3 ngày trước khi đăng ký tham gia cuộc thi, nhưng 5Man đã mang đến The Band by VinaPhone một chất Tây Nguyên rất lạ và hiện đại.

MadMan với Vocalist được nhạc sỹ Lê Minh Sơn gọi là “Người khổng lồ xanh” với chất Metal Rock quá chất. Maybug đến từ Thanh Hóa với chất liệu âm nhạc dân gian đẹp từ ca từ đến phần trình diễn. Tất cả các ban nhạc tham gia cuộc thi với những cá tính âm nhạc khác nhau đều gây được những ấn tượng rất mạnh đối với ban giám khảo.

Lộ diện 3 nhân tố miền Trung tranh giải quán quân cuộc thi The Band by VinaPhone - Ảnh 5.

5 Man

Làm nóng sân khấu của chương trình là phần mở màn đặc biệt từ ca sỹ Hoàng Yến Chibi. Kết chương trình, Mỹ Tâm đã làm bùng nổ Cung Tiên Sơn với những bài hit trong album Tâm 9 đang làm mưa làm gió trên các bảng sếp hạng và trong trái tim yêu nhạc của khán giả. Sự cổ vũ và yêu mến của khán giả quê nhà khiến cho phần trình diễn của Mỹ Tâm đặc biệt hơn bao giờ hết.

Đây là đêm thứ 2 Mỹ Tâm đồng hành cùng The Band by VinaPhone và làm cho sân khấu khuấy động. Mỹ Tâm đánh giá cao sự ngây thơ, hồn nhiên trong âm nhạc của các band nhạc trẻ. Những cảm xúc đó khiến cho khán giả cảm thấy hạnh phúc khi nghe các bạn hát và đó cũng là những cảm xúc mà những người làm nghệ thuật luôn luôn cần và tìm kiếm. May mắn là chương trình đã tìm ra những band và nuôi dưỡng những cảm xúc đó.

Lộ diện 3 nhân tố miền Trung tranh giải quán quân cuộc thi The Band by VinaPhone - Ảnh 6.

Mỹ Tâm

Khép lại đêm chung kết miền Trung với 3 tấm vé vào vòng chung kết dành cho 3 đại diện miền Trung, The Band by VinaPhone tiếp tục hướng đến đêm chung kết miền Nam sẽ diễn ra ngày 5/5/2018 tại TP. HCM và đêm chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức ngay sau đó 1 ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm