Lỡ để đồ đạc ngoài nắng, nữ giúp việc bị chủ nhà trói vào gốc cây gây phẫn nộ

Duy Vu, Theo Helino 12:08 15/05/2019

Một gia đình tại Ả Rập mới đây đã bị tố ngược đãi người giúp việc Philippines khi trói cô vào gốc cây giữa trời nắng oi bức.

Người phụ nữ 26 tuổi, cô Lovely Acosta Baruelo, đã làm việc cho một gia đình giàu có tại thủ đô Ri-át, Ả Rập được vài tháng, trước khi khiến chủ nhà tức giận vì lỡ phơi một món đồ nội thất cao cấp ngoài trời nắng. Hành động này được cho là có nguy cơ khiến món đồ đắt tiền bị phai màu.

Hình phạt mà Lovely phải đón nhận sau đó đã khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình; cô bị gia chủ trói chặt cổ tay, chân vào một thân cây lớn trong vườn nhà, với lí do từ gia chủ là để "người giúp việc cũng phải chịu nắng nóng giống những món đồ nội thất kia".

Lỡ để đồ đạc ngoài nắng, nữ giúp việc bị chủ nhà trói vào gốc cây gây phẫn nộ - Ảnh 1.
Lỡ để đồ đạc ngoài nắng, nữ giúp việc bị chủ nhà trói vào gốc cây gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Ảnh: Cô Lovely Acosta Baruelo, 26 tuổi, bị trói vào thân cây trong khu vườn của gia chủ giàu có.

Đồng nghiệp của cô Lovely, cũng đến từ Philippines, đã chụp lại những khoảnh khắc bị phạt của Lovely vào hồi ngày 9/5 vừa qua, sau đó đăng tải lên mạng xã hội, tạo nên một làn sóng phẫn nộ dữ dội hướng tới gia đình người chủ Ả Rập. Người đồng nghiệp này cũng cho biết thêm rằng cô và Lovely vẫn luôn bị gia chủ bạo hành từ trước đến nay, mỗi khi 2 người mắc những lỗi nhỏ.

Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) đã nhanh chóng nhận được báo cáo về vụ việc, đồng thời làm mọi thủ tục để giúp cô Lovely Acosta Baruelo đoàn tụ với gia đình ở quê nhà La Union, Philippines. 

Trao đổi với truyền thông địa phương, Lovely cho biết: "Tôi thật lòng cảm tạ những người đã giúp đỡ tôi. Nhưng vẫn còn đó những người làm Philippines khác đang cần được giải cứu - những người đã giúp tôi đăng tải bằng chứng bị bạo hành lên mạng. Tôi cảm thấy lo ngại cho sự an toàn của họ, mong rằng họ cũng nhận được sự giúp đỡ.

Còn ông chủ nhà kia, ông sẽ sớm gặp quả báo thôi, cứ việc bòn rút tiền lương của chúng tôi đi. Đây chính là lí do tại sao sức khỏe ông đang ngày một đi xuống đấy, là vì tất cả những điều sai trái ông đã làm."

Trường hợp của Lovely Acosta Baruelo chỉ là một trong hàng triệu trường hợp bạo hành khác diễn ra trên khắp thế giới. Hiện ước tính có khoảng 2,3 triệu người Philippines đang làm việc rải rác ở vùng Trung Đông và châu Phi. Hơn nửa số này là phụ nữ, với nhiều người đã lên tiếng rằng họ bị gia chủ bạo hành.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm