Lỡ đâm trúng ô tô ven đường, nam sinh 16 tuổi để lại lời nhắn cho khổ chủ, đọc xong ai cũng tấm tắc khen: Tử tế quá!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 09/01/2021

Câu chuyện này đảm bảo sẽ khiến bạn có một ngày tích cực.

Mỗi sáng thức dậy, dù có uể oải hay chán chường cỡ nào nhưng nếu bước chân ra đường, bắt gặp một việc làm tử tế, một câu chuyện tích cực thì hẳn bạn sẽ có ngay động lực để học tập và làm việc một cách trọn vẹn cho ngày hôm đó. Câu chuyện dưới đây là để lan tỏa tinh thần ấy.

Một tài khoản cá nhân tên H.H thấy chiếc xe Toyota Vios của mình bị ai đó đâm trúng làm hỏng phần đuôi liền chụp ảnh lại để đăng lên mạng. Nhưng thay vì tức giận, người này lại tỏ ra ấm lòng với cách xử lý của "thủ phạm". Theo đó, được biết người không may lỡ đâm trúng chiếc xe trên là 1 nam sinh mới 16 tuổi. Sau khi vô ý gây ra sự việc, không hề trốn tránh hay bỏ chạy, cậu bạn này đã để lại một bức tâm thư cho chủ chiếc xe.

Lỡ đâm trúng ô tô ven đường, nam sinh 16 tuổi để lại lời nhắn cho khổ chủ, đọc xong ai cũng tấm tắc khen: Tử tế quá! - Ảnh 1.

Nội dung bức thư ai đọc xong cũng sẽ cảm thấy ấm lòng: "Xin lỗi cô - chú, cháu đi không cẩn thận đâm vào xe cô - chú. Cháu năm nay mới 16 tuổi, cháu học trong trường nghề. Cháu đợi mãi không thấy cô chú đâu mà chân cháu bị thương nặng. Cháu viết giấy này để lại ở xe, khi nào cô chú thấy thì gọi vào số điện thoại. Cháu xin phép về đi khâu vết thương. Cháu chân thành xin lỗi cô chú. Ký tên Dinh".

Với nhiều người, khi gây hư hỏng đồ đạc của một người lạ mà không bị phát hiện, hẳn cách bỏ chạy thật nhanh sẽ được áp dụng. Nhưng cậu bạn đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của bản thân, không né tránh và sẵn sàng để lại số điện thoại để khổ chủ liên lạc. Đáng chú ý hơn là trong lúc bị thương, nam sinh vẫn cố gắng để lại thông tin cho chủ xe trước khi rời đi.

Lỡ đâm trúng ô tô ven đường, nam sinh 16 tuổi để lại lời nhắn cho khổ chủ, đọc xong ai cũng tấm tắc khen: Tử tế quá! - Ảnh 2.

Thái độ sống văn minh và chân thành của cậu bạn không chỉ nhận về cái nhìn thiện cảm của vị chủ xe mà còn nhận được sự tán dương của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận tích cực được để lại:

"Tự nhiên đọc như này thôi cũng đủ làm mình rơi nước mắt rồi, còn nhỏ mà ngoan quá!"

"Không mấy người như em đâu chàng trai. Với sự tử tế của mình, chắc chắn em sẽ thành công trong tương lai."

"Đọc xong câu chuyện mà ấm lòng nguyên một buổi sáng, thật ngưỡng mộ cậu bạn nhỏ!"

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm