Lở băng trên dãy Alps ở Italy, ít nhất 6 người tử vong

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:42 04/07/2022

Nhiều phần của một sông băng trên dãy núi Alps ở Italy đã sụp đổ trong bối cảnh nhiệt độ tăng kỷ lục, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Chính quyền tỉnh Trento của Italy cho biết, các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành sau một "trận lở băng" lớn gây thương vong đối với nhiều người đi bộ đường dài, đồng thời nói thêm rằng có khả năng sẽ xảy ra "thiệt hại nặng nề".

Trận tuyết lở xảy ra trên núi Marmolada, ở độ cao hơn 3.300 m, là ngọn núi cao nhất trong dãy Dolomites thuộc dãy Alps ở phía Đông Italy, trải dài giữa các vùng Trento và Veneto.

Theo người đứng đầu khu vực Veneto, ông Luca Zaia, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở các thị trấn Belluno, Treviso, Trento và Bolzano gần đó.

Khối băng khổng lồ đổ ập xuống gần Punta Rocca, trên tuyến đường thường được những người đi bộ đường dài và leo núi sử dụng để trèo lên đỉnh núi, đơn vị cứu hộ Alpine cho biết.

Lở băng trên dãy Alps ở Italy, ít nhất 6 người tử vong - Ảnh 1.

Nhiều người thương vong trong vụ lở băng trên núi Marmolada. (Ảnh: Reuters)

"Điều kiện thời tiết tốt nhưng nguy hiểm khiến có thể có thêm những vụ lở tuyết khác", một người phát ngôn cho biết.

Máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ đã được huy động để nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong vụ sông băng sụp đổ này.

Ông Zaia cho biết, một đợt nắng nóng đầu mùa hè đã diễn ra ở Italy, ​​nhiệt độ trên núi Marmolada chạm mức 10°C (50 độ F) vào ngày 2/7.

Nhiệt độ trung bình tăng đã khiến sông băng Marmolada, giống như nhiều sông băng khác trên thế giới, bị thu hẹp dần trong những thập kỷ gần đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày