Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây

Thanh Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 20/06/2022

Thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ cao tại các nước châu Âu đang khiến cuộc sống thường ngày của người dân gặp nhiều khó khăn.

Các thành phố tại châu Âu đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi một đợt nắng nóng kỷ lục, bất thường và nguy hiểm. Theo đó, nắng nóng có dấu hiệu đến sớm hơn cả tháng trời với nền nhiệt vượt mốc 30 độ C ở thủ đô các nước Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. 

Suốt tuần qua, nhiệt độ tại vùng Tây Nam nước Pháp đã vượt mức 37 độ C. Thậm chí, những vùng vốn mát mẻ bên bờ Đại Tây Dương cũng có nền nhiệt cao hơn bình thường. Bên cạnh đó, nhiệt độ vào ban đêm được ghi nhận là cao bất thường. Nhiều chuyên gia khí tượng dự báo rằng, biến đổi khí hậu sẽ khiến nắng nóng sẽ lan rộng ra cả nước Pháp từ ngày 18/6 và nâng nhiệt độ lên mức 39 độ C - 40 độ C.

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 1.

Bảng điện tử hiển thị nhiệt độ 47 độ C tại Seville, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Tại Tây Ban Nha, nhiệt độ chạm mức 47 độ C, mức cao nhất được ghi nhận trong 20 năm trở lại đây ở thời điểm trước khi vào hè. Người dân tại khu vực miền Bắc nước Ý cho biết sản lượng nông nghiệp có thể bị giảm một nửa do hạn hán làm lượng nước tại các sông hồ giảm mạnh ảnh hưởng vô cùng lớn đến tưới tiêu.

Clare Nullis, phát ngôn viên của Tổ chức Khí tượng Thế giới tại Geneva (Thuỵ Sĩ), cho biết: "Do hậu quả của biến đổi khí hậu, các đợt nắng nóng bắt đầu sớm hơn."

 "Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​hôm nay là dự đoán về tương lai. Nếu nồng độ khí CO2 trong khí quyển tiếp tục tăng, nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng thêm 2 độ C so với mức tiền công nghiệp."- bà Nullis khẳng định. 

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 2.

Người dân dùng vòi nước công cộng để làm mát (Ảnh: AFP)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 3.

Người đàn ông ngâm mình cạnh đài phun nước (Ảnh: CNN)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 4.

Trẻ em chơi trong một đài phun nước ở trung tâm thành phố Toulouse, miền tây nam nước Pháp (Ảnh: CCN)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 5.

Hai người đàn ông hạ nhiệt dưới đài phun nước Trocadero, Paris, Pháp (PA)

Người phụ nữ lấy túi che nắng tại Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 7.

Du khách ăn kem để giải nhiệt trên đường phố Madrid, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 8.

Một cô gái cầm quạt để làm mát tại Madrid, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 9.

Một phụ nữ mệt mỏi vì nhiệt độ cao tại Seville, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 10.

Nhiệt độ cao khiến nhiều cánh rừng tại Tây Ban Nha gặp hỏa hoạn (Ảnh: Rex)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 11.

Người đàn ông lấy áo che đầu ở trước ga Euston, London, Anh (Ảnh: The Guardian)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 12.

Đứa trẻ chơi trong một đài phun nước trong thời tiết ấm áp ở London, Anh (Ảnh: Reuters)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 13.

Người dân tại Anh đổ xô ra các bãi biển (Ảnh: PA)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 14.

Người đàn ông xối nước vào đầu tại một đài phun nước ở Turin, Ý (Ảnh AP)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 15.

Sông Po, con sông lớn nhất nước Ý, khô cạn vì nắng nóng (Ảnh: Getty Image)

Chùm ảnh: Người dân châu Âu vật lộn chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm trở lại đây - Ảnh 16.

Nhiều người đổ về tắm ở sông Isar, con sông chảy qua trung tâm thủ đô Munich, Đức (Ảnh:AP)

Nguồn: Reuters, Euronews, CNN,..

https://kenh14.vn/chum-anh-nguoi-dan-chau-au-vat-lon-chong-choi-voi-nang-nong-tay-ban-nha-ghi-nhan-nhiet-do-cao-nhat-trong-20-nam-tro-lai-day-20220620001107251.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm