Lộ ảnh nóng tính năng Unsend trên Messenger, sau này thả thính nhầm cũng không lo bị "hớ" nữa

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 13/10/2018

Không chỉ đơn thuần là xóa tin nhắn cá nhân, đây là chức năng sẽ giúp rút lại hoàn toàn những gì đã gửi trên Messenger.

Từ trước đến nay, bất kỳ khi nào chúng ta nhấn nút gửi tin nhắn trong Messenger và kết nối thành công, sẽ không có cách nào để rút lại lời nói đó - kể cả khi có dùng chức năng "Delete", nhưng đó chỉ áp dụng cho chính mình, còn người được gửi vẫn thấy như thường. Tuy nhiên, gió sắp đổi chiều, vì một hình ảnh rò rỉ mới đây nhất đã cho thấy tính năng "Unsend" trên Facebook chuẩn bị được hoàn thiện và ra mắt rồi!

Thông tin này bắt nguồn từ một cuộc trao đổi của trang tin TechCrunch với đại diện Facebook, khi họ hỏi thăm về tiến trình liên quan đến tính năng này sau loạt xác nhận của Facebook cách đây vài tháng. Đáp lại TechCrunch, Facebook vẫn khẳng định chắc nịch sẽ tung ra cập nhật mới này, chỉ là thời điểm chưa tới.

Lộ ảnh nóng tính năng Unsend trên Messenger, sau này thả thính nhầm cũng không lo bị hớ nữa - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ tính năng Unsend được đưa ra.

Đặc biệt nhất là một hình ảnh thử nghiệm tính năng này đã được TechCrunch đưa ra. Đây thực chất không phải bằng chứng tiết lộ từ Facebook, mà do Jane Manchun Wong - một lập trình viên rất quen mặt trong giới công nghệ mobile - thử tìm hiểu sâu bên trong mãn nguồn Android của Messenger và phát hiện tính năng hiện đang bị ẩn này. Được biết, Wong cũng là người trước đây khám phá ra rất nhiều cập nhật ngầm của Facebook và Instagram trước cả khi chính thức tung ra.

Với update có thêm tính năng "Unsend" mới này, bạn có thể rút lại hoàn toàn nội dung tin nhắn được chọn, biết mất khỏi giao diện và chuỗi hội thoại của 2 người. Dù vậy, Wong nhận thấy tính năng này có một điểm cần chú ý: Mỗi người chỉ có quyền "Unsend" trong một khoảng thời gian nhất định tính từ lúc lỡ gửi tin xong. Do đó, sẽ không có chuyện bạn rút lại được những lời tình tứ từ 1-2 năm trước với bạn gái cũ đâu nha.

Thế nhưng, như đã đề cập từ trước, việc cung cấp thêm công cụ này có thể bị lạm dụng một phần cho những kẻ xấu tính, "anh hùng bàn phím". Những phát ngôn công kích cá nhân và lăng mạ có thể dễ dàng bị xóa bỏ một thời gian ngắn sau khi gửi đi, khó khăn để ghi lại bằng chứng và báo cáo nếu sự việc trở nên nghiêm trọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm