LMHT: Riot lại nhận chỉ trích vì làm sự kiện Vệ Binh Tinh Tú quá tệ

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 25/06/2022

Game thủ đã bày tỏ sự thất vọng khi sự kiện Vệ Binh Tinh Tú không có màn chơi đặc biệt giống trong quá khứ.

Cách đây không lâu thì Riot Games đã tung ra những đoạn phim ngắn giới thiệu về sự kiện Vệ Binh Tinh Tú và cho chúng ta những cái nhìn đầu tiên về nhân vật chính của sự kiện lần này - Kai'Sa. Ngoài ra thì đoạn phim giới thiệu đó còn cài cắm rất nhiều chi tiết về sự xuất hiện của những nhân vật khác, mối quan hệ của họ trong thế giới Vệ Binh Tinh Tú. Tất cả đều chuẩn bị cho một sự kiện cực kỳ lớn, kéo dài nhiều phiên bản trong LMHT.

LMHT: Riot lại nhận chỉ trích vì làm sự kiện Vệ Binh Tinh Tú quá tệ - Ảnh 1.

Kai'Sa được giới thiệu là nhân vật chính của sự kiện lần này

Tuy nhiên, sau ngày cập nhật hôm qua (24/6) trên máy chủ thử nghiệm PBE thì sự kiện này lại khiến game thủ không khỏi thất vọng. Nguyên nhân là bởi Riot Games đã quá lười biếng trong việc thiết kế sự kiện khi đơn giản là đem trở lại chế độ chơi Sách Phép Tối Thượng mà thôi. Trong khi đó game thủ đã kỳ vọng rất nhiều vào một chế độ chơi liên quan trực tiếp tới sự kiện như sử dụng các Vệ Binh Tinh Tú để đối đầu với sinh vật Hư Không chẳng hạn.

LMHT: Riot lại nhận chỉ trích vì làm sự kiện Vệ Binh Tinh Tú quá tệ - Ảnh 2.

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú trước có thêm một chế độ chơi đặc biệt

Thậm chí trong bài viết phàn nàn về vấn đề này trên diễn đàn Reddit, game thủ còn cho rằng mình cảm thấy bị phản bội khi Riot làm vậy. Không ít game thủ khác cũng chia sẻ quan điểm này và còn chế giễu Riot rằng họ cố tình làm vậy để game thủ sau này dễ dàng chuyển sang chơi những game nhập vai mà thôi.

Thật buồn khi các chế độ chơi đấu với máy sẽ không bao giờ trở lại. Với tôi thì chế độ chơi Phi Đội Không Gian vẫn là một điều gì đó vô cùng đáng quý.

Riot đang khiến game thủ của họ chịu đựng sự nhàm chán để sau này họ chuyển sang chơi mấy game nhập vai dễ hơn đó mà.

Thật sự thì Phi Đội Không Gian là sự kiện tuyệt vời nhất. Bạn được chơi một chế độ chơi vô cùng khó, được tặng trang phục miễn phí nữa.

LMHT: Riot lại nhận chỉ trích vì làm sự kiện Vệ Binh Tinh Tú quá tệ - Ảnh 3.

Chế độ chơi Phi Đội Không Gian để lại ấn tượng quá mạnh với game thủ

Thực tế thì Riot Games đã từng có một bài viết trên trang chủ với nội dung là họ sẽ không tạo ra các chế độ chơi đặc biệt nữa bởi nó không mang lại quá nhiều lợi nhuận cho họ. Hơn nữa, Riot cũng đưa ra số liệu cho thấy nhiều game thủ sẽ bỏ việc chơi các chế độ đặc biệt này chỉ sau 1-2 lần chơi thử. Vì vậy mà Riot cho rằng việc thiết kế chúng là không đáng so với thời gian và công sức bỏ ra.

Tuy nhiên với một sự kiện được mong chờ như Vệ Binh Tinh Tú thì việc Riot thiết kế rập khuôn tới mức chỉ mở lại Sách Phép Tối Thượng là điều khó mà chấp nhận được. Nên nhớ rằng game thủ LMHT đã quen với lối chơi của trò chơi này rồi, vì vậy mà việc tìm hiểu cốt truyện sự kiện thông qua những đoạn hội thoại như sự kiện Hoa Linh Lục Địa là không đủ. Thật tiếc là Riot không nghĩ như vậy và họ khiến sự kiện của mình bị chỉ trích từ chính game thủ LMHT.

LMHT: Riot lại nhận chỉ trích vì làm sự kiện Vệ Binh Tinh Tú quá tệ - Ảnh 4.

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú đang nhận phải khá nhiều sự chỉ trích dù chưa ra mắt


https://gamek.vn/lmht-riot-lai-nhan-chi-trich-vi-lam-su-kien-ve-binh-tinh-tu-qua-te-2022062507180341.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm