Lisa (BLACKPINK) cất công sang Trung Quốc làm huấn luyện viên show sống còn nhưng lại bị BTC "giáng chức" từ main dancer thành... "lead dancer"?

Jeon Jeon, Theo Trí Thức Trẻ 19:27 14/03/2020

Sự việc này gây tranh cãi không nhỏ vì sự tắc trách của nhà đài trong việc giới thiệu em út BLACKPINK.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ cũng được nhìn thấy Lisa (BLACKPINK) xuất hiện trên show truyền hình "Thanh Xuân Có Bạn 2". Ngay từ những ngày xuất hiện thông tin em út BLACKPINK sẽ đảm nhận vị trí huấn luyện viên vũ đạo trên show thực tế này, người hâm mộ đã vô cùng nóng lòng chờ đón liệu cô nàng main dancer sẽ mang tới điều thú vị gì.

Lisa (BLACKPINK) cất công sang Trung Quốc làm huấn luyện viên show sống còn nhưng lại bị BTC giáng chức từ main dancer thành... lead dancer? - Ảnh 1.

Lisa đảm nhận ví trí huấn luyện viên vũ đạo cho show "Thanh Xuân Có Bạn 2" của Trung Quốc

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Lisa trong tập đầu tiên đã vướng phải những tranh cãi không đáng có đến từ phía BTC. Cụ thể, khi giới thiệu Lisa sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện vũ đạo, cô nàng bỗng bị BTC giới thiệu thành... "lead dancer của nhóm nhạc nữ nổi tiếng" thay vì main dancer đúng như vị trí mà Lisa đảm nhận trong BLACKPINK

Lisa xuất hiện ở tập 1 "Thanh xuân có bạn 2"

Có ý kiến cho rằng sự nhầm lẫn này có thể xuất phát từ khái niệm "main dancer" và "lead dancer" gây nhầm lẫn đối với những ai không quan tâm tới Kpop. Bản thân từ "lead" mang ý nghĩa dẫn đầu, vì vậy khiến không ít người nghĩ rằng vị trí này đóng vai trò quan trọng nhất trong một nhóm nhạc. Tuy nhiên, main dancer (nhảy chính) mới là vị trí chủ chốt thực sự, trong khi "lead dancer" (nhảy dẫn) là người đóng vai trò dẫn vào những phân đoạn quan trọng để main dancer "xử lý".

Lisa (BLACKPINK) cất công sang Trung Quốc làm huấn luyện viên show sống còn nhưng lại bị BTC giáng chức từ main dancer thành... lead dancer? - Ảnh 3.

Sự nhầm lẫn hai khái niệm "main dancer" và "lead dancer" đã khiến BTC "Thanh Xuân Có Bạn 2" mất điểm trong mắt Blinks

Chính vì hai khái niệm có phần mập mờ nên một bộ phận người hâm mộ cho rằng có thể châm chước bỏ qua. BTC vẫn dành rất nhiều sự ưu ái cho Lisa khi để cô nàng xuất hiện với vị trí đẹp trên poster chính thức của chương trình, ngang hàng với host Thái Từ Khôn. Tuy nhiên, số đông vẫn cho rằng sự nhầm lẫn như vậy thể hiện tinh thần thiếu chuyên nghiệp đối với một chương trình lớn, thậm chí cất công mời nữ idol người Thái sang làm huấn luyện viên nên cần có sự tìm hiểu kỹ càng.

Lisa (BLACKPINK) cất công sang Trung Quốc làm huấn luyện viên show sống còn nhưng lại bị BTC giáng chức từ main dancer thành... lead dancer? - Ảnh 4.

Lisa xuất hiện với vị trí đẹp trên poster, song vẫn không làm vừa lòng fan vì bị "giáng chức"

Trước đó, sự xuất hiện của Lisa đã gây khó hiểu vì BLACKPINK không được nhắc tới bên cạnh cô nàng. Xuyên suốt phần giới thiệu, cụm từ "BLACKPINK" không hề xuất hiện 1 lần mà chỉ gọi chung là "nhóm nữ". Tuy vậy, hình ảnh của Lisa trong các MV cùng BLACKPINK hay nhạc nền "DDU-DU DDU-DU" vẫn được lên sóng. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc, cho rằng nhà đài đã quá vô tâm và cẩu thả khi thậm chí không thể giới thiệu về Lisa một cách trọn vẹn.

Lisa (BLACKPINK) cất công sang Trung Quốc làm huấn luyện viên show sống còn nhưng lại bị BTC giáng chức từ main dancer thành... lead dancer? - Ảnh 5.

BLACKPINK không được nhắc tới bên cạnh Lisa trên show "Thanh Xuân Có Bạn 2"

Nhưng một số nguồn tin nhanh chóng cho biết rằng việc giới thiệu thành viên BLACKPINK một cách mập mờ như vậy hoàn toàn có cơ sở. Thực chất, các thần tượng Kpop bị hạn chế quảng bá tại Trung Quốc, mọi văn hóa phẩm liên quan tới xứ củ sâm đều sẽ bị kiểm duyệt nghiêm ngặt và không thể xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của đất nước này.

Lisa xuất hiện đầy thần thái nhưng chú thích của BTC lại... sai mất rồi!

Một chương trình lớn như "Thanh Xuân Có Bạn" chắc chắn không thể bỏ qua sai sót này. BTC đã cất công mời Lisa từ tận Hàn Quốc tham dự chương trình, chắc chắn không thể để những sự cố đáng tiếc xảy đến với cô nàng. Nhà đài chỉ đang bảo vệ danh tiếng cho Lisa nói riêng và BLACKPINK nói chung trước những quy định khắt khe trên sóng truyền hình Trung Quốc mà thôi.

Lisa (BLACKPINK) cất công sang Trung Quốc làm huấn luyện viên show sống còn nhưng lại bị BTC giáng chức từ main dancer thành... lead dancer? - Ảnh 7.

Nhà đài chỉ đang bảo vệ danh tiếng cho Lisa và BLACKPINK khỏi những lùm xùm mà thôi!

Lisa (BLACKPINK) cất công sang Trung Quốc làm huấn luyện viên show sống còn nhưng lại bị BTC giáng chức từ main dancer thành... lead dancer? - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm