LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới

N.S, Theo Helino 00:04 01/10/2018

Bằng sự thể hiện xuất sắc của mình, team LIONS với sự kết hợp của 2 chàng trai là Đậu Quyết Thắng - Trần Đức Mạnh và cô nàng travel blogger Trang Olive đã chính thức lên ngôi Quán quân mới của cuộc thi Here We Go 2018.

Vậy là Here We Go mùa 3 đã chính thức khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về đội LIONS. Đây được đánh giá là chiến thắng không thể xứng đáng hơn với một team đồng đều cả về chất lượng bài viết rồi hình ảnh, video clip... như LIONS. Với sự kết hợp của 2 chàng trai là Đậu Quyết Thắng và Trần Đức Mạnh cùng cô nàng Trang Olive nhỏ bé, LIONS đã chinh phục được cả những ban giám khảo khó tính nhất để giành lấy giải thưởng "Chuyến đi của năm" với số tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng.

LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới - Ảnh 1.

Team LIONS được tạo nên nhờ sự kết hợp của 2 chàng trai là Đậu Quyết Thắng và Trần Đức Mạnh cùng cô nàng Trang Olive

Chưa từng quen biết nhau trước cuộc thi, chỉ ghép cặp với nhau theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên nhưng sự hòa hợp trong tính cách, thái độ cũng như suy nghĩ đã biến 3 người trở thành những người bạn thân thiết. Vượt qua chặng đường khó khăn, chinh phục mảnh đất Tây Nguyên còn nhiều xa lạ, LIONS đã có cho mình những trải nghiệm không thể nào quên. Đồng thời, chuyến hành trình của họ cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ bứt mình ra khỏi vòng an toàn để khám phá những vùng đất mới.

Cùng trò chuyện với 3 thành viên của LIONS để hiểu hơn về hành trình của họ tại Here We Go 2018 nhé!

TEAM LIONS

  • Gồm 3 thành viên là Đậu Quyết Thắng, Trần Đức Mạnh và Nguyễn Minh Trang (Trang Olive)

  • Trang Olive, du học sinh Anh đã về Việt Nam được 2 năm. Trang là một travel blogger khá nổi tiếng trong giới trẻ với trang blog: Olive's Diary. 

  • Đậu Quyết Thắng (sinh năm 1995), hiện đang là designer kiêm nhiếp ảnh tự do.

  • Trần Đức Mạnh (sinh năm 1996), quản lí truyền thông, khá nổi trên MXH nhờ những bài chia sẻ tips du lịch tiết kiệm.

Cảm xúc ngay lúc nghe tin đội mình là đội giành chiến thắng của các bạn là thế nào?

Đức Mạnh: Cảm xúc duy nhất của bọn mình sau khi biết tin đội giành chiến thắng chính là rất bất ngờ. Lý do là bởi sau khi kết thúc vòng bình chọn, đội của mình chỉ xếp thứ 3 thôi, được 80 điểm. Điều đó có nghĩa là kết quả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số điểm do ban giám khảo, mà khả năng được trọn vẹn 100 điểm do ban giám khảo chấm gần như không thể xảy ra. Do vậy, chiến thắng hôm nay thực sự nằm ngoài dự đoán của bọn mình. 

Trước khi đến với Here We Go 2018, các bạn có nghĩ rằng mình là đối thủ nặng kí và sẽ giành được giải thưởng lớn nhất của chương trình hay không?

Quyết Thắng: Mình mình nghĩ năm nay đội nào cũng mạnh nhưng đội mình mạnh hơn. Mình tự tin nói câu đó!

So với các địa điểm khác, liệu Tây Nguyên thực sự có phải điểm đến trong mơ của các bạn không?

Trang Olive: Đúng đấy! Kể cả là trước cuộc thi thì mình đã rất muốn đến Tây Nguyên bởi không nhiều người từng được tới đây. Đến Tây Nguyên là một gạch đầu dòng trong bucket list của mình.

LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới - Ảnh 3.

Tây Nguyên là mảnh đất mà các thành viên của LIONS luôn muốn đến

LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới - Ảnh 4.

Chính bởi vậy cảm nhận của họ về mảnh đất này cũng rất khác biệt

Các bạn nghĩ sao về việc ghép đội ngẫu nhiên như Here We Go năm nay?

Mạnh: Mình nghĩ việc ghép đôi ngẫu nhiên như vậy có cái hay là nếu các thành viên đoàn kết được với nhau thì giống như duyên số vậy. "Cái duyên cái số nó vồ lấy nhau" nên bọn mình đã trở thành một team và phối hợp ăn ý với nhau. Còn một điều nữa là sau chuyến đi, bọn mình đã có thêm được một tình bạn sâu sắc.

Các bạn nhận xét thế nào về 2 người bạn đồng hành của mình?

Đức Mạnh: Người mình muốn chia sẻ cảm nhận đầu tiên chính là chị Trang. Tuy là KOL nhưng chị ấy rất lăn xả. Ngay từ vòng offline ở Hội An, hình ảnh chị Trang sẵn sàng bỏ dép và lội xuống bùn khiến mình cảm thấy cực kì ấn tượng về chị. Còn anh Thắng thì là một designer tài năng thực sự. Mình nghĩ mình rất may mắn khi được ở trong team có 2 người như vậy.

Quyết Thắng: Nói thật là lần đầu tiên gặp chị Trang, mình thấy chị khá rụt rè, ít nói chuyện nhưng bây giờ thì thấy nói nhiều lắm rồi. Mình ấn tượng với chị Trang từ cách đi đứng, nói chuyện đến cách chị quan tâm, đối xử với những người trong team. Quá trình di chuyển về Tây Nguyên của bọn mình rất mệt, ấy thế mà chị Trang vẫn có thể dành thời gian để quan tâm, hỏi han mọi người từng câu một, lúc nào cũng cười động viên, khích lệ 2 đứa mình. Điều này khiến mình thực sự cảm động, nhiều lúc còn muốn khóc luôn. 

Còn Mạnh thì mình xin chỉ nói một câu thôi. Nó ngông, quá là ngông luôn. Bài viết nào do Mạnh viết cũng rất hay, ý nghĩa và thực tế. Mỗi chuyến đi, mỗi trải nghiệm, Mạnh đều có cảm nhận riêng cho mình.

LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới - Ảnh 5.

Trang Olive: Mình cảm thấy rất may mắn vì mình biết những cuộc thi có tính ngẫu nhiên như thế này thì không phải lúc nào mọi người cũng có thể hòa đồng được với nhau nhưng đội mình không như vậy. Đầu tiên thì mình thấy hai em rất tài năng, ngoài ra thì tài năng thôi là chưa đủ, đó còn là thái độ, cách làm việc nữa. Mạnh với Thắng không bao giờ ngại đường xa, không bao giờ khăng khăng là mình đúng mà luôn lắng nghe nhận xét từ những người khác nữa. Và khi phải kêu gọi vote thì 2 anh chàng này cũng là người phụ trách chính, kêu gọi vote thâu đêm suốt sáng luôn.

Một đội có 1 cô gái và 2 chàng trai như vậy thì có bao giờ xảy ra bất đồng hay không? Và những lúc bất đồng thì sẽ giải quyết như thế nào?

Trang Olive: (Cười) Thực ra thì không bao giờ có bất đồng đâu, vì mình như con trai ấy!

Đức Mạnh: Thực ra thì mình cảm thấy đội mình như có 3 người đàn ông vậy, không có bất đồng gì đâu. Thậm chí chị Trang còn là người động viên bọn mình tiếp tục hành trình chứ không phải bọn mình cơ. Trong khi bọn mình mệt lử, mệt lả người đi mà chị Trang vẫn còn sức động viên.

Quyết Thắng: Trong team mình không có ai là leader cả, tất cả đều đối xử với nhau như những người bạn.

Một câu hỏi dành riêng cho Trang nhé, trở về Việt Nam sau một thời gian dài và đã ngay lập tức tham gia HWG, Trang Olive có cảm thấy bị ngợp và chưa quen được với guồng quay của chương trình không?

Trang Olive: Rất ngợp! Bởi không chỉ là sau khi đi nước ngoài mà kể cả trước đó thì Here We Go cũng là cuộc thi đầu tiên về du lịch mà mình tham gia. Mình đã phải lòng Here We Go ngay từ chủ đề "Đi hết Việt Nam mình", vì mình rất yêu Việt Nam. Và mình nghĩ rằng mình phải thử thách bản thân để biết được giới hạn của mình tới đâu. Khi mình dấn thân vào những thử thách mới thì trải nghiệm của bản thân sẽ trở nên đa dạng hơn, từ đó mình có thêm kinh nghiệm và sự tự tin để có thể làm được nhiều hơn.

LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới - Ảnh 6.

Theo các bạn, đâu là điều khó khăn nhất trong vòng thi cuối cùng?

Cả team: (đồng thanh) Chi phí!

Đức Mạnh: Đúng là chi phí đấy vì với một vùng đất rộng lớn như Tây Nguyên thì chi phí mà BTC cung cấp khá eo hẹp, bọn mình đã phải thắt chặt chi tiêu đến mức tối đa để có được một chuyến đi hoàn hảo.

Được biết trong quá trình tham gia, các bạn đã thuê hẳn 1 chiếc xe để rong ruổi khám phá. LIONS có thể chia sẻ một số kỉ niệm đáng nhớ của các bạn không?

Quyết Thắng: Mình nghĩ kỉ niệm vui nhất của bọn mình chính là những chuyến đi đêm. Đi trên xe rất mệt nhưng cứ đến đêm lại hát hò, ầm ĩ. Mình còn phát hiện ra tài năng rap của mình nữa.

Thành quả chính là video clip về Tây Nguyên đẹp như mơ này

Vai trò của mỗi thành viên trong đội là như thế nào? Cả trong lúc thực hiện thử thách lẫn khi chuẩn bị mọi thứ từ clip, ảnh, bài viết tổng kết về chuyến đi?

Đức Mạnh: Anh Thắng phụ trách design, chụp ảnh. Mình là người làm content. Dựng phim và quay phim thì cả 3 hỗ trợ cho nhau.

Trang Olive: Mình thì chỉ làm người mẫu thôi!

Trong số những đội chợi khác của năm nay, các bạn đánh giá cao đội chơi nào nhất?

Quyết Thắng: Mình ấn tượng với cách làm việc của team The Myst nhất vì sự sáng tạo của họ. Mọi thứ từ góc quay, góc kể chuyện đến hình ảnh của The Myst đều tôn lên được văn hóa của vùng đất họ đặt chân đến. 

Trước Here We Go, các bạn đã tham gia cuộc thi nào về du lịch chưa? Các bạn có phải là một người yêu thích du lịch không, hay qua đây mới bắt đầu yêu thích?

Đức Mạnh: Trước khi tham gia Here We Go, mình chưa từng tham gia một chương trình về du lịch nào cả, và ngay Here We Go cũng đến với mình theo cách rất tình cờ. Chuyện là một anh bạn mà mình quen đã gửi cho mình một cái link, anh ấy bảo mình phù hợp với chương trình này đấy nên mình đăng ký tham gia và may mắn lọt vào top 10 bình chọn.

Mình rất thích du lịch, mình cũng hay chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch làm sao cho tiết kiệm trên MXH và may mắn là được khá nhiều người đón nhận. Điều này khiến mình cảm thấy rất vui vì có vẻ như mình cũng đã tạo ra được một giá trị nào đó cho xã hội.

Quyết Thắng: Mình xuất thân từ designer và nhiếp ảnh, chưa từng tham gia cuộc thi du lịch nào nhưng mình đã tham gia khá nhiều cuộc thi về nhiếp ảnh và cũng nhận được một số giải thưởng lớn nhỏ.

Về phần sở thích thì mình là người cực kỳ thích đi du lịch. Mình đã đi nhiều ngay từ hồi năm nhất đại học, bằng cách tiết kiệm chi phí hàng tháng và đi làm thêm để kiếm tiền đi du lịch. Từ những nơi gần nhất đến những nơi xa nhất, chi phí cũng khi rẻ, khi đắt đỏ. Trong suốt hơn 5 năm qua, mình đã đi rất nhiều nơi và mình thích nhất những địa điểm giàu văn hóa, có những con người thân thiện, những vùng đất còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ cần khai phá.

Trang Olive: Như mình đã nói ở trên, đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi về du lịch. Còn việc mình trở thành travel blogger đã là câu trả lời cho đam mê của mình với những chuyến đi rồi phải không.  

Vậy thì với số tiền nhận được hôm nay thì các bạn sẽ làm gì với nó?

Cả team: Bọn mình đã quyết định sẽ để làm từ thiện.

Đức Mạnh: Trước khi đăng bài kêu gọi mọi người vote thì bọn mình đã có ý định ngay từ đầu là số tiền nhận được sẽ dành để làm từ thiện. Và tất nhiên thì trước đó cả team cũng sẽ trích ra một khoản nho nhỏ để chiêu đãi mọi người một bữa vui vui.

Vậy kế hoạch của các bạn sau Here We Go là gì?

Đức Mạnh: Mình vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình và theo đuổi một công việc yêu thích khác là đi du lịch cùng chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch giá rẻ mà vẫn trải nghiệm đầy đủ nhất dành cho những người cùng sở thích.

Quyết Thắng: Còn mình sẽ phát triển công việc chuyên ngành của mình là thiết kế và nhiếp ảnh. Mình đang theo đuổi con đường nhiếp ảnh du lịch và nhiếp ảnh street-life. Mình cũng muốn đi đến nhiều nơi hơn, khám phá những vùng đất mới hơn và chia sẻ những chuyến đi thú vị hơn đến mọi người.

Trang Olive: Bản thân mình thì luôn muốn chia sẻ và mang đến cho các bạn thêm cảm hứng không chỉ về du lịch mà còn về những vấn đề trong cuộc sống hiện đại của người trẻ. 

Vậy các bạn đánh giá thế nào về cuộc thi "Here We Go" và đâu là thứ các bạn cảm thấy mình nhận được sau cuộc thi này?

Đức Mạnh: Mình thấy Here We Go là một cuộc thi về du lịch trải nghiệm thật sự, giúp người chơi và các thí sinh được hòa mình vào với cuộc sống của vùng đất mà mình đi tới, đó là yếu tố quan trọng nhất của du lịch, mình nghĩ vậy. Việc chụp ảnh check-in hay truyền cảm hứng thì cũng quan trọng đấy nhưng với mình thì được trải nghiệm thật sự cuộc sống ở nơi đó mới là điều mà mình thích nhất trong từ "du lịch".

LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới - Ảnh 9.

Quyết Thắng: Mình cũng đồng quan điểm với Mạnh về việc du lịch phải gắn với trải nghiệm cuộc sống. Khi bạn đến một nơi, cảnh đẹp là thứ đập vào mắt bạn nhưng cái bạn cảm nhận về cuộc sống mới quan trọng nhất. Nét văn hóa con người ở đó là thứ đầu tiên bạn thấy nhưng khi bạn đến tận nơi, giao lưu, sống ở đó thì bạn sẽ phát hiện còn nhiều điều hay để khám phá hơn, rồi cả tình cảm mà những người dân địa phương dành cho bạn nữa.

Trang Olive: Đây là cuộc thi hội tụ rất nhiều tài năng trẻ và là cơ hội để tìm kiếm thêm nhiều tài năng trẻ khác. Sau cuộc thi này, mình cảm thấy mình đã làm được nhiều điều hơn. Mình đã trải nghiệm nhiều hơn, gặp gỡ nhiều bạn bè hơn và vượt qua được những giới hạn của chính bản thân mình.

Với tư cách là người thắng cuộc Here We Go, các bạn có câu gì muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ về việc đi du lịch không?

Đức Mạnh: Mình hy vọng bài thi của bọn mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người, để nhiều người biết rằng Tây Nguyên là một vùng đất rất đẹp nói riêng và Việt Nam rất đẹp nói chung. Và mình cũng mong các bạn trẻ sẽ có suy nghĩ như mình rằng tuổi trẻ là phải đi để có thể được sống với tuổi trẻ của mình. Như dòng chữ xăm trên tay của mình đây, đó là "You only live once" - nói chung cứ Y-O-L-O.

Quyết Thắng: Nói một câu đơn giản, ngắn gọn nhất thì: Khi bạn còn trẻ thì hãy cứ sống với những gì mình thích và đam mê.

Trang Olive: Bất cứ lý do gì cũng sẽ không thể ngăn cản các bạn bước chân lên những chuyến hành trình mới, chỉ cần đam mê thôi. Nếu không có kinh phí thì các bạn có thể cố gắng, chăm chỉ thì có thể làm ra được. Và một điều nữa đó là có rất nhiều nơi đẹp, những địa điểm bất ngờ ở Việt Nam mà chúng ta có thể khám phá.

LIONS - Quán quân Here We Go 2018: Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn bạn bước chân vào những hành trình mới - Ảnh 10.

Cảm ơn các bạn vì buổi nói chuyện này. Một lần nữa chúc mừng các bạn đã trở thành Quán quân của Here We Go mùa 3 nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm