"Linh Duyên" - Phim kinh dị Việt mới chính thức ra rạp

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 24/02/2017

Linh Duyên (tên cũ Hình Nhân) là dự án phim điện ảnh của 2 đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc và Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân. Ngay từ khi công bố dự án, bộ phim đã nhận được khá nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng phim có thể sẽ đi theo lối mòn của những phim kinh dị Việt Nam trước đó.

Nhưng khi phim ra mắt, khán giả đã có thể "thở phào nhẹ nhõm" bởi Linh Duyên (tên cũ Hình nhân) là một bộ phim Kinh dị – Hài có nhiều điều thú vị với nhiều nút thắt đầy bất ngờ, hồi hộp dù rằng cả 2 đạo diễn Võ Ngọc – Hạnh Nhân đều là những cái tên còn khá mới mẻ với dòng phim kinh dị.

Linh Duyên - Phim kinh dị Việt mới chính thức ra rạp - Ảnh 1.

Sử dụng mô tuýp phim khá quen thuộc của phim kinh dị: Kể về sự trả thù của một oan hồn giận dữ nhưng điểm khác biệt của Linh Duyên) không tập trung nhiều vào những màn hù dọa khiến khán giả thót tim, sáo rỗng mà thay vào đó là những chi tiết nhỏ cực kỳ tinh tế để thể hiện mối quan hệ "nhân – quả" và đánh vào sự hướng thiện của con người.

Linh Duyên - Phim kinh dị Việt mới chính thức ra rạp - Ảnh 2.

Điều thú vị là sau kiểm duyệt và thực hiện quay bổ sung, Linh Duyên gần như vẫn giữ nguyên được mạch truyện, tình tiết trong xuyên suốt bộ phim, đặc biệt là  cảnh nóng của 2 diễn viên Sam và Tim trong phim hay 1 số cảnh kinh dị hù dọa khán giả. Đây cũng là dự án điện ảnh đầu tiên – và có lẽ là duy nhất có được trải nghiệm với cả 2 lần kiểm duyệt: lần 1 với các quy định về nhãn dán chỉ dừng ở 16+ và lần 2 là khi các quy định này đã được nâng lên đến mức 18+. Và thật may là lần này Linh Duyên vẫn giữ được mức 16+, mức thường thấy ở các phim kinh dị khi phát hành hoặc sản xuất tại Việt Nam.

Bất ngờ từ Hoà Minzy và sự "lột xác" của Kim Tuyến

Là tân binh của dòng phim kinh dị nhưng Linh Duyên cũng có kha khá người cũ là những diễn viên khá quen thuộc như Dustin Nguyễn, Kim Tuyến, Trương Quỳnh Anh, Tim, Sam… Trong đó, Kim Tuyến là cái tên gây được nhiều chú ý khi cũng từng là nữ chính trong dự án kinh dị thành công trước đó là Ngủ Với Hồn Ma (đạo diễn Bá Vũ). Giữ vai trò "xương sống" suốt toàn mạch của bộ phim, Kim Tuyến đã hoàn thành gần như xuất sắc vai diễn của mình. Suốt cả một bộ phim, cảm xúc mà nhân vật Hương của Kim Tuyến thể hiện khá thuyết phục khán giả và tạo được nhiều ấn tượng.

Cô đã chạm đến những cảm xúc khiến khán giả phải nổi da gà khi thể hiện tròn vai một người đàn bà độc ác, nhiều mưu mô nhưng cũng rất đáng thương đến tội nghiệp. Với những thủ đoạn ghê gớm của mình, Hương khiến không ít người phải ghê sợ. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào tận gốc rễ của vấn đề thì những gì cô ấy làm cũng chỉ là để bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình. Hương (Kim Tuyến) là kiểu người yêu tận cùng, hận đến xương tủy, bất chấp tất cả để có được người mình yêu. Chính Kim Tuyến cũng đã chia sẻ vì điểm khác biệt này nên cô đã nhận lời kịch bản này dù chỉ còn vài ngày nữa là bấm máy. Nhân vật Hương đã tạo nhiều cảm hứng cho Kim Tuyến và giúp cô có thêm nhiều trải nghiệm với diễn xuất. Với Kim Tuyến, đây chính là sự lột xác mà cô cần phải có để thoát khỏi những kiểu vai nhàn nhạt, kém chiều sâu trước đây.

Linh Duyên - Phim kinh dị Việt mới chính thức ra rạp - Ảnh 3.

Một bất ngờ khác của Linh Duyên (tên cũ Hình Nhân) đó chính là khả năng diễn xuất của Hòa Minzy. Có thể nói, dù chỉ là một diễn viên "tay ngang" nhưng cô nàng đình đám đã diễn tròn vai một cách hoàn hảo. Việc đóng cùng những gương mặt gạo cội vốn đã là một áp lực vô cùng lớn đối với Hòa Minzy. Tuy nhiên, bên cạnh những áp lực đó lại là những bài học quý giá về diễn xuất mà Hòa MinZy nhận được từ các đàn anh, đàn chị trong nghề. Có vẻ như lần đầu chào sân điện ảnh đầu tiên của Hòa Minzy đã ít nhiều tạo được chú ý với khán giả.

Có thể nói, sau một mùa Tết đầy ảm đạm, thị trường phim Việt lại tiếp tục sôi động hẳn lên với hàng loạt dự án phim ra mắt. Từ nhẹ nhàng, hài hước cho đến kinh dị đều ít nhiều mang lại sự tươi mới cho khán giả. Sau những thể loại ngôn tình, nhẹ nhàng thống trị vào cuối năm 2016 thì năm 2017, dòng phim kinh dị Việt Nam hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ với nhiều dự án mà trong đó Linh Duyên là một trong những phát súng đầu tiên rất đáng khích lệ của thể loại này.

Linh Duyên - Phim kinh dị Việt mới chính thức ra rạp - Ảnh 4.

Linh Duyên (tên cũ Hình Nhân) sẽ bắt đầu công chiếu từ ngày 24/2/2017 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm