Lính cứu hoả Nhật Bản: Trèo tường nhanh như ninja, đu dây giỏi ngang "người nhện"

Gabe, Theo Helino 11:28 26/03/2018

Đối với công việc cứu hoả, tốc độ và sự chính xác luôn phải đặt lên hàng đầu và đó là những gì chúng ta nhìn thấy ở những người lính Nhật Bản.

Nếu mọi người nghĩ ninja đã biến mất hoàn toàn từ sau sự sụp đổ của các Shogun thì có vẻ như đã nhầm. Ở Nhật ngày nay, có những con người được ví sánh ngang với các ninja, đòi hỏi họ phải có kỹ thuật, tốc độ, sự chuẩn xác đến kinh ngạc và đó là công việc của lính cứu hoả .

Lính cứu hoả Nhật Bản: Trèo tường nhanh như ninja, đu dây giỏi ngang người nhện - Ảnh 1.

Hình minh hoạ

Để trở thành một lính cứu hỏa, bạn cần có khả năng di chuyển nhanh, chính xác. Thời gian là vấn đề cốt yếu trong hầu hết các trường hợp và việc đào tạo để chuẩn bị nhân viên cứu hỏa cho các tình huống có nguy cơ cao là điều quan trọng giúp họ phát triển cả sức mạnh và kỹ năng.

Lính cứu hoả Nhật Bản: Trèo tường nhanh như ninja, đu dây giỏi ngang người nhện - Ảnh 2.

Hình minh hoạ

Những âm thanh này giống hệt như các đặc tính của một ninja, và các nhân viên cứu hỏa tại Sở Cảnh sát Kasuya Hokubu đã cho chúng ta thấy một màn trình diễn tuyệt vời của những động tác và sự tinh thông dù cho đó là việc trèo tường hay đu dây giải cứu.

Xem video:

Kỹ thuật tuyệt đỉnh của lính cứu hoả Nhật, những người hiếm hoi được so sánh với ninja

Từ các di chuyển, tương tác với đồng đội, đến khả năng sử dụng dây thừng trong mọi tình huống đều cực kỳ nhanh và chuẩn xác. Nhưng để có được điều đó, những người lính đã phải trải qua hàng trăm ngàn lần luyện tập bất kể ngày đêm.

Video trên được ghi lại trong cuộc thi của lính cứu hỏa, để kiểm tra khả năng của họ khi thực hiện các thao tác liên quan đến dây thừng trong thời gian nhanh nhất có thể. Còn dưới đây là khả năng làm việc nhóm, cũng để phục vụ việc thực hành của các đơn vị.

Xem video:

Một phần luyện tập của lính cứu hoả Nhật Bản

Tham khảo nhiều nguồn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm