Line hát của (G)I-DLE lại gây tranh cãi: Soyeon chịu nhường "ngôi đầu" nhưng vẫn ôm đồm khiến visual như vô hình trong ca khúc mới

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 04/08/2020

Trải qua bao mùa comeback nhưng chuyện phân chia line hát của (G)I-DLE vẫn chưa có lấy một lần "sóng yên biển lặng" và lần này cũng không ngoại lệ khi ca khúc "DUMDi DUMDi" vừa mới phát hành đã khiến cho nhiều người hâm mộ bất bình.

Sau màn bứt phá thành công vô cùng rực rỡ hồi tháng tư đầu năm với "Oh my god", (G)I-DLE đã tiếp tục thừa thắng xông lên hâm nóng mùa hè này bằng một ca khúc mới mang tên "DUMDi DUMDi". 

Và dù trải qua bao mùa comeback thì chuyện phân chia line hát của (G)I-DLE vẫn luôn là đề tài nóng hổi và chưa có lấy một lần "sóng yên biển lặng". Kỳ này cũng không phải là ngoại lệ bởi ngay khi "DUMDi DUMDi" vừa được phát hành đã nhanh chóng gây ra nhiều điều bất bình, khiến cho người hâm mộ khó mà bằng lòng.

Line hát của (G)I-DLE lại gây tranh cãi: Soyeon chịu nhường ngôi đầu nhưng vẫn ôm đồm khiến visual như vô hình trong ca khúc mới - Ảnh 1.

(G)I-DLE có màn comeback thứ hai trong năm cùng với "DUMDi DUMDi".

(G)I-DLE) - (DUMDi DUMDi)' Official Music Video

So với ca khúc gần nhất là "Oh my god" thì ở "DUMDi DUMDi" Soyeon đã không còn chiếm vị thế "độc tôn". Thành viên Miyeon cũng không còn phải chịu cảnh lép vế mà đã nhận được line hát đúng tầm với vị trí main vocal (hát chính). Thế nhưng đây vẫn là một sản phẩm của (G)I-DLE có sự phân chia line hát rất thiếu đồng đều.

Soyeon dù đã trả lại đúng thứ hạng cho Miyeon để main vocal được cất giọng nhiều nhất trong nhóm. Tuy nhiên cô nàng vẫn "ôm đồm" phần line hát khá nhiều, chỉ chịu thua kém Miyeon có 1 giây, và nhiều hơn hẳn lead vocal (hát dẫn) Minnie 14 giây. Điều này đồng nghĩa với việc line hát của các thành viên còn lại sẽ phải chấp nhận rút ngắn bớt đi. Và Shuhua lại tiếp tục là "nạn nhân" bất đắc dĩ khi được hát có vài giây ít ỏi, gần như biến mất trong phần audio của ca khúc.

Line hát của (G)I-DLE lại gây tranh cãi: Soyeon chịu nhường ngôi đầu nhưng vẫn ôm đồm khiến visual như vô hình trong ca khúc mới - Ảnh 3.

So với "Oh My God"...

Line hát của (G)I-DLE lại gây tranh cãi: Soyeon chịu nhường ngôi đầu nhưng vẫn ôm đồm khiến visual như vô hình trong ca khúc mới - Ảnh 4.

... thì ở "DUMDi DUMDi" Soyeon đã chịu nhường lại ngôi đầu nhưng vẫn ôm đồm quá nhiều phân đoạn trong ca khúc.

Soyeon vẫn là thành viên chiếm sóng nhiều trong kỳ comeback này...

Còn Shuhua dù là visual nhưng lại tiếp tục chỉ đóng "vai phụ mờ nhạt" trong nhóm.

Dẫu biết rằng tài năng của Soyeon là cực kỳ nổi bật và không thể chối cãi, (G)I-DLE có chỗ đứng như hiện giờ cũng là nhờ công rất lớn vào khả năng sáng tác của Soyeon. Thế nhưng việc những sản phẩm âm nhạc của nhóm mang đậm quá nhiều dấu ấn của cô nàng trưởng nhóm từ khâu sáng tác, đến thành phẩm cuối cùng không tránh khỏi gây ra những tranh cãi giữa fan hâm mộ của các thành viên trong nhóm. Điều này đã liên tục lặp lại suốt những năm hoạt động đã qua khiến (G)I-DLE bị một màu, không mang đến sự mới mẻ cho số đông khán giả. Ngay cả fan cũng mang nhiều bức xúc.

Mong rằng Cube Entertainment sẽ có những định hướng đúng đắn hơn để cho không chỉ Soyeon được phát huy năng lực của mình mà các thành viên còn lại cũng sẽ có cơ hội được tỏa sáng của riêng mình.

Line hát của (G)I-DLE lại gây tranh cãi: Soyeon chịu nhường ngôi đầu nhưng vẫn ôm đồm khiến visual như vô hình trong ca khúc mới - Ảnh 7.

Cube cần có những kế hoạch phù hợp hơn để (G)I-DLE sẽ thực sự được biết đến thay vì để cho kịch bản "Soyeon và những người bạn" cứ lặp lại mãi qua mỗi kỳ comeback.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm