Liều mạng ra đường ghi hình giữa tâm siêu bão Hagibis, vị phóng viên không được ghi công mà còn bị dân mạng mắng là "đồ ngốc"

Giang Bùi, Theo Helino 08:10 15/10/2019

Dù hi sinh thân mình để khán giả có cái nhìn chân thực nhất về cơn bão, hành động của vị phóng viên người New Zealand vẫn khiến dân mạng bức xúc.

Cách đây không lâu, một nữ MC Hàn Quốc Kim Ga Young đã khiến khán giả xem truyền hình rất xót xa khi lấy thân mình ra thử sức gió của cơn bão Ling Ling đổ bộ vào Hàn Quốc hồi tháng 9 vừa qua. Cũng giống như MC Hàn Quốc kia, một phóng viên ở New Zealand cũng đã quyết định bước ra ngoài đường để đưa tin về ảnh hưởng của bão Hagibis ở Nhật. Tuy nhiên, do cơn bão Hagibis mạnh hơn nhiều bão Ling Ling, hành động này của vị phóng viên đã bị cư dân mạng mắng mỏ không thương tiếc. 

Liều mạng ra đường ghi hình giữa tâm siêu bão Hagibis, vị phóng viên không được ghi công mà còn bị dân mạng mắng là đồ ngốc - Ảnh 1.

Phóng viên Mike McRoberts của kênh Newshub.

Được biết, vị phóng viên này tên là Mike McRoberts, một phóng viên của đài Newshub ở New Zealand. Ông được cử đến Nhật Bản để làm phóng sự về cơn bão Hagibis, cơn bão lớn nhất trong 60 năm ở Nhật Bản với sức gió lên tới 225km/h, khiến 35 người thiệt mạng. Bất chấp sự nguy hiểm của siêu bão, ông McRoberts và một nhân viên quay phim vẫn quyết định bước ra đường, lúc cơn bão đang hoành hành để ghi hình.

Đoạn clip do kênh Newshub đăng tải lên trang Twitter cá nhân đang bị dân mạng "ném đá". (Nguồn: Dailymail)

"Chúng tôi hoàn toàn có thể quay đường xá, cây cối, cảnh thiệt hại và những thứ tương tự." - vị phóng viên này cho biết. "Nhưng chúng tôi muốn là một phần của cơn bão, tôi đã nghĩ rằng, mình nên giúp mọi người hình dung rõ hơn sức mạnh của cơn bão lớn đến mức nào. Thế là tôi đứng bên này còn người quay phim Blair Martin đứng ở đầu lan can bên kia."

Trong đoạn clip được đăng tải lên mạng, có thể thấy ông McRoberts đang cố hết sức bám chặt vào lan can để không bị gió cuốn ra ngoài, vừa phải vật lộn với cơn mưa như trút nước tát thẳng vào mặt. Kênh Newshub đã chia sẻ đoạn clip này lên trang Twitter chính thức và khen ngợi tinh thần trách nhiệm của ông. Tuy nhiên, hành động này lại nhận lại sự phẫn nộ từ cư dân mạng.

- Đồ ngốc, không thấy nguy hiểm thế à?

- Thường thì tôi không hay thể hiện quan điểm trên MXH đâu, nhưng ông này bị ngốc thật hay sao mà lại làm như vậy?"

- Không phải tôi quy chụp đâu nhưng mà làm như thế này nguy hiểm quá.

Theo người đại diện của kênh Newshub, hành động này do chính ông McRoberts quyết định, và mọi người đều mong rằng ông sẽ bình an trở về sau khi ghi hình. 

Vào hai ngày 11 và 12/10 vừa qua, cơn bão Hagibis, siêu bão 60 năm ở Nhật Bản đã khiến nước này thiệt hại nặng nề về người và của. Hiện cơn bão đã hướng ra biển, chính phủ và người dân Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm cứu nạn những người mất tích và bị thương, sửa chữa lại đường phố, nhà cửa sau trận siêu bão.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm