Liệu dàn "X-Men Việt Nam" có hơn các "Siêu trí tuệ Trung Quốc"?

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 25/10/2019

“Siêu trí tuệ" phiên bản Trung, một chương trình tầm cỡ với những thí sinh toàn năng và thể thức “hack” não.

"Siêu trí tuệ" (Super Brain) là một chương trình truyền hình khoa học thực tế, nơi hội tụ người chơi có trí tuệ đỉnh cao và làm nên những điều phi thường thông qua các cuộc thách đấu.

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 1.

Chương trình được mua lại bản quyền và sản xuất ở nhiều quốc gia như Tây Ban Nha, Nga, Hoa kỳ, Argentina, Pháp, Đức… nhưng phiên bản thân thuộc và quen mặt với nhiều khán giả Việt Nam nhất đó chính là bản Trung Quốc. Những video tranh tài căng não, khiến người ta phục sát đất ở bản Trung từng được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội ở Việt Nam và giành được lượt xem khủng.

Show của Trung Quốc được biết là phiên bản duy nhất duy trì mật độ sản xuất đều đặn hàng tuần. Điều này chứng minh vùng đất rộng người đông này có rất nhiều nhân tài muốn được thể hiện, cần được khai phá.

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 2.

Chương trình được chia thành nhiều vòng để tìm ra nhân tài đại diện cho đội Trung Quốc thách đấu với các đội của những quốc gia trên thế giới. Đây là vòng thi quyết liệt, cạnh tranh và đáng kỳ vọng nhất. Không chỉ đòi hỏi trí thông minh siêu phàm, ở vòng thách thức này, người chơi cần thể hiện đủ sự nhanh nhạy trong cách tính nhẩm, nhớ phải nhanh và thật chuẩn xác.

Năm 2015, cả thế giới "choáng váng" khi chứng kiến tốc độ tính nhẩm còn nhanh hơn máy tính của cô bé Nhật Bản Rinne Tsujikubo. Bé gái 9 tuổi đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Trung Quốc để giành chiến thắng chung cuộc.

Những phép tính nhẩm dài dằng dặc mà có khi nháy mắt cái đã biến mất thì các thí sinh đã hoàn thành trong tích tắc. Rinne Tsujikubo luôn vượt trội so với toàn bộ thí sinh còn lại, kể cả đồng đội Takeo Sasano – người đang giữ kỷ lục thế giới về tính nhẩm 15 số có 3 chữ số chỉ trong vòng 1,7 giây.

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 3.

Phần thi cuối cùng để quyết định đội thắng cuộc. Rinne Tsujikubo nhẩm nhanh đến nỗi khi cô bé nhấn chuông trả lời, 3 thí sinh còn lại giật bắn mình vì có người còn chưa đặt bút viết

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 4.

Kết quả hoàn toàn khiến mọi người tâm khục khẩu phục

Chàng sinh viên Harvard Harry Newman-Plotnick có ngoại hình như tài tử cùng thành tích học tập siêu khủng đã gây sốt mạng xã hội. Tham gia "Siêu trí tuệ" cùng với 2 đồng đội đại diện cho tuyển Mỹ, Harry đã bộc lộ tài năng thiên bẩm về tính toán, khoa học. Màn tranh tài cân sức khi phải đếm kết cấu bi nam châm diễn ra đầy căng thẳng. Dù không giành được chiến thắng nhưng Harry đã kịp "càn quét" khắp diễn đàn mạng bở phong thái tự tin, ưu tú về ngoại hình lẫn trí tuệ nhưng anh chàng cũng rất khiêm nhường trước đối thủ.

Trích đoạn phần thi của Harry Newman-Plotnick tại "Siêu trí tuệ 2018" (Clip: Cộng hòa liên bang)

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 6.

Harry tốt nghiệp Harvard trước 2 năm và trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ nhờ thành tích học tập siêu khủng

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 7.

Phần thi "huyền thoại" của thí sinh Trung Quốc – Vương Dục Hoành gây ấn tượng mãnh mẽ trong lịch sử "Siêu trí tuệ". Anh chàng này có trí nhớ từng đánh bại trí thông minh nhân tạo của Alibaba.

Vương Dục Hoành sẽ phải chọn 1 ly nước mà vị giám khảo đã chỉ định trong 520 ly nước sắp sẵn. Đặc biệt, những ly này đồng chất, đồng lượng, đều được lấy từ một nguồn nước. Trợ lý trường quay đảm bảo rằng 520 ly nước đều chứa 450ml nước và bán tại một lô hàng cùng sản xuất một đợt.

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 8.

Giám khảo chọn 1 ly trong 520 ly nước

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 9.

Khi đến đúng vị trí, Vương Dục Hoành tự tin: "Tôi không cần xem nữa. Tôi chọn ly này"

Bên cạnh đó còn là rất nhiều thử thách tranh đấu thú vị khác ở đa dạng thể thức thi đấu.

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 10.

Tiếp tục là màn so tài Trung-Nhật giữa Robot Rubik Tôn Hồng Diệp và Gunji Mitsuki

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 11.

Đại chiến Pixel 1.0

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 12.

Ghi nhớ dấu son môi

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 13.

Xếp hình bịt mắt, cuộc đấu của những Otaku

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 14.

Thi tài với trí tuệ nhân tạo

Trước phiên bản đỉnh cao của Trung Quốc, nay khán giả Việt sẽ không phải ngóng chờ đâu xa khi HTV2 xác nhận sẽ lên sóng chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel. Giám khảo của show đặc sắc này sẽ là nhà báo Lại Văn Sâm, PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam và nữ ca sĩ Tóc Tiên.

Liệu dàn X-Men Việt Nam có hơn các Siêu trí tuệ Trung Quốc? - Ảnh 15.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm