Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 23/10/2019

Ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử, 100 bức ảnh sân bay từ vệ tinh, 200 tờ giấy A4 trắng tinh hay hàng loạt dấu vân tay khác nhau... Tất cả những con người bình thường nhưng lại sở hữu loạt năng lực rất phi thường này sẽ xuất hiện trong show truyền hình mới - "Siêu trí tuệ Việt Nam"!

Khán giả truyền hình sắp được đón chào một show thực tế mới mang tên "Siêu trí tuệ Việt Nam" - nơi những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng về trí tuệ, trí nhớ, qua đó mang đến một khái niệm hoàn toàn mới: "Giải trí bằng trí tuệ". Chương trình dự kiến dài 13 tập, chính thức phát sóng lúc 20h thứ 7 hàng tuần từ 26/10/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

"Siêu trí tuệ" (The Brain) đã lan tỏa rộng khắp các quốc gia như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tại Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đầu tiên mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình đình đám này.

Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - Ảnh 1.

MC Trấn Thành và các giám khảo tập 1: Vũ Cát Tường, Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Trần Thành Nam

Và theo những tiết lộ của nhà sản xuất, 2 thử thách lần đầu tiên có mặt trên thế giới sẽ xuất hiện trong tập đầu tiên của "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Siêu trí tuệ: Trailer tập 1

Khiến Trấn Thành nổi hết da gà với khẩu khí tự tin khi giới thiệu về mình, Huỳnh Diệu Linh - cô bé 17 tuổi có sở thích ngắm nhìn những hình ảnh mà mọi người không ai có thể hiểu, sẽ đối mặt với thử thách mang tên: Đại chiến không ảnh. Ban khoa học sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 100 bức ảnh sân bay chụp từ vệ tinh trong số 44.000 sân bay trên toàn thế giới, rồi đánh số thứ tự từ 1 đến 100. Người khiêu chiến sẽ có 30 phút để ghi nhớ, sau đó giám khảo sẽ chọn 1 ảnh sân bay bất kỳ, nhiệm vụ người khiêu chiến là sẽ phải nhớ và ghi ra được số thứ tự tương ứng với sân bay đó, chính xác 2 trên 3 lần, thử thách thành công.

Nếu Tóc Tiên khẳng định thử thách này là chuyện không hề dễ dàng vì có nhiều ảnh ná ná nhau và nhiều ảnh chi tiết khá rối rất dễ nhầm lẫn, thì giám khảo khách mời Vũ Cát Tường cho rằng để thực hiện được đòi hỏi cô bé phải tạo ra câu chuyện cho từng bức ảnh thật lạ và khác biệt trong một thời gian ngắn.

Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - Ảnh 3.

Diệu Linh - cô bé ghi nhớ hình ảnh từ vệ tinh của 100 sân bay ngẫu nhiên và đối mặt với những thử thách bất chợt của các giám khảo

Gay cấn không kém là phần thi của cậu bé 14 tuổi Phước Vinh và thử thách mang tên: Ma trận sử học. Theo đó, trên sân khấu chính sẽ xuất hiện 1.000 mốc sự kiện lịch sử ngẫu nhiên của Việt Nam và thế giới được chọn lọc, mỗi mốc lịch sử sẽ bao gồm thời gian và nội dung sự kiện. Tổng các mốc sự kiện ước chừng khoảng 5.000 con số với hàng ngàn dữ liệu khác nhau được liên kết hoặc tồn tại độc lập. Người khiêu chiến sẽ có thời gian 20 phút để hệ thống 1.000 mốc sự kiện này. Khách mời chuyên môn sẽ chọn ra các mốc sự kiện bất kỳ và nối tất cả thời gian xảy ra sự kiện thành 1 dãy số thống nhất với hơn 100 con số. Người khiêu chiến có thêm 5 phút để ghi nhớ và sau đó sẽ bóc tách các sự kiện dựa trên dãy số vừa đọc để hoàn thành thử thách.

Là khách mời chuyên môn của phần thi, Nhà sử học – Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho biết: "Tôi đánh giá đây là một thử thách không đơn giản! Trước khi ghi hình 3 ngày, chương trình gửi cho tôi phần mô tả tiết mục Ma trận sử học của Phước Vinh, đọc đến đâu tôi cảm thấy giật mình đến đó, vì độ khó và cách thức thi rất mới lạ. Một điều nữa tôi đánh giá cao chương trình này, đó chính là sự minh bạch và tính bảo mật. Đề của phần thi này do chính tay tôi cho, chỉ một mình tôi biết nội dung của đề cho đến trước khi phần thi bắt đầu 5 phút tôi mới giao đề lại cho bộ phận kỹ thuật để đưa lên màn hình led".

Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - Ảnh 4.

Phước Vinh phải ghi nhớ 1.000 mốc sự kiện lịch sử và một dãy số gồm hơn 100 con số được ghép bất kỳ từ ngày tháng các mốc sự kiện lịch sử đó

Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC. Ban giám khảo cố định bao gồm: giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng. "Siêu trí tuệ Việt Nam" quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát... Chương trình sẽ có tất cả 3 vòng đấu, tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Siêu trí tuệ: Lộ diện những người bình thường sở hữu khả năng phi thường

Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - Ảnh 6.

Trấn Thành tiếp tục cầm trịch một chương trình được kỳ vọng là "bom tấn truyền hình" trong thời gian tới

Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - Ảnh 7.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam - người sẽ mang lại nhiều cú twist cho cả thí sinh lẫn khán giả khi thường cắt ngang, thay đổi luật chơi, nâng cao độ khó của các thử thách

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ trong sự xúc động, anh cảm thấy khá căng thẳng khi ngồi vào vị trí giám khảo. Lý do đơn giản bởi vì nhiều khi anh cảm thấy mình chỉ như... cái móng tay của các tài năng đang tỏa sáng trên sân khấu kia. Một người được mời vào vị trí giám khảo khi họ có khả năng, hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, thế nhưng đối với "Siêu trí tuệ Việt Nam", khả năng của thí sinh nhiều khi vượt ra ngoài sức tưởng tượng, số điểm của anh có lúc chỉ dựa vào những gì thể hiện được trên sân khấu. Anh nói vui rằng, nếu anh bị ném đá khi chương trình lên sóng thì... rất đáng mừng, bởi vì lúc này tài năng, trí tuệ thực sự của thí sinh còn vượt trội hơn thế rất nhiều.

Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - Ảnh 8.

Nhà báo Lại Văn Sâm

Về việc lựa chọn ca sĩ Tóc Tiên ngồi vào hàng ghế giám khảo trong một chương trình khá đặc thù như "Siêu trí tuệ Việt Nam", nhà sản xuất chia sẻ dù là một show thiên về khoa học, thế nhưng "Siêu trí tuệ Việt Nam" vẫn mang tiêu chí "Giải trí bằng trí tuệ". Các vị trí giám khảo cần mang những màu sắc khác nhau, về mặt khoa học đã có PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm lại là người có thâm niên trong mảng gameshow, có kinh nghiệm làm truyền hình được bảo chứng qua thời gian, và vị trí còn lại thiên về mặt giải trí. Tóc Tiên là một nghệ sĩ khá hoạt ngôn, thông minh, có thời gian hoạt động ở nước ngoài và từng học Y nên là một lựa chọn khá phù hợp khi nhà sản xuất lên kế hoạch ghi hình. Thực tế sau những số đã thực hiện, Tóc Tiên đã làm thỏa mãn cũng như thể hiện là một lựa chọn đúng đắn của ê-kíp.

Clip: Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Tóc Tiên... ngỡ ngàng khi dàn siêu trí tuệ Việt Nam lộ diện - Ảnh 9.

Ca sĩ Tóc Tiên

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm