Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này?

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 03/04/2017

Không chỉ có Power Rangers mà các siêu nhân của Super Sentai hay Kamen Rider cũng tồn tại trong ký ức của rất nhiều khán giả 8x, 9x.

Nhiều khán giả nhỏ tuổi ở Việt Nam thường biết tới loạt phim Power Rangers đầu tiên. Tuy nhiên, sự thật là Power Rangers do Mỹ mua lại bản quyền từ Super Sentai của Nhật Bản. Về sau, khi băng đĩa đã trở nên phổ biến hơn, các loạt phim siêu nhân tới từ xứ sở mặt trời mọc bắt đầu xuất hiện và khiến nhiều trẻ em say mê.

1. Super Sentai

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 1.

Super Sentai (Siêu Chiến Đội) là loạt phim truyền hình về các chiến đội siêu nhân dành cho trẻ em ở Nhật Bản, do hãng Toei phát hành. Phần đầu tiên của phim ra mắt năm 1975 với tựa đề Himitsu Sentai Goranger. Kể từ đó, Super Sentai nhận được sự yêu mến của các khán giả nhí trên toàn thế giới và đã có tổng cộng 41 chiến đội khác nhau (Uchu Sentai Kyuranger là đội mới nhất của năm nay và vẫn đang tiếp tục).

Năm 1993, hãng Saban mua bản quyền Kyōryū Sentai Zyuranger và chuyển thành Mighty Morphin Power Rangers - bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả nhí Việt Nam và là tiền thân của Power Rangers (2017). Điểm chung của Super Sentai chính là một nhóm 5-6 thành viên, sử dụng sức mạnh đặc biệt để biến hình thành các siêu nhân với các màu sắc như xanh, đỏ, vàng, đen,... và chiến đấu với quái vật, bảo vệ trái đất.

2. Ninpuu Sentai Hurricanger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 2.

Loạt phim Ninpuu Sentai Hurricanger ra mắt năm 2002 và được khán giả trong nước biết đến với tựa Việt Siêu nhân Cuồng Phong.

Ninpuu Sentai Hurricanger gồm 3 thành viên của Nhẫn Phong là Yosuke (Không Nhẫn), Nanami (Thủy Nhẫn) và Kouta (Lục Nhẫn), 2 anh em Tấn Lôi là Ikkou (Di Lôi Giả) và Isshuu (Tiêu Lôi Giả) cùng Thiên Không Nhẫn Giả. Cùng nhau, họ chống lại bọn ninja không gian Jakanja tàn ác do chủ nhân Tau Zanto và 7 ngọn giáo bóng tối lãnh đạo.

Loạt phim kéo dài 51 tập và được khán giả nhí Việt Nam yêu thích bởi hình ảnh những chiến binh ninja mạnh mẽ và hài hước.

3. Mahou Sentai Magiranger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 3.

Loạt phim thứ 29 về Super Sentai có tựa đề Mahou Sentai Magiranger, ra mắt năm 2005. Về Việt Nam, phim có tựa đề Siêu nhân Phép Thuật.

Khác với các bộ phim Super Sentai khác với các thành viên chỉ là bạn bè, 5 nhân vật chính của Mahou Sentai Magiranger là 5 anh em của gia đình phép thuật Ozu. Họ gồm Kai (sức mạnh lửa), Subasa (sức mạnh sấm sét), Urara (sức mạnh nước), Houka (sức mạnh gió), Makito (sức mạnh đất). Các thành viên của gia đình Ozu và Hikaru (thiên thần ánh sáng) cùng nhau chống lại đế chế ác quỷ do N Ma cầm đầu.

Cốt truyện về phép thuật độc đáo cùng những tình tiết hài hước của 5 anh chị em nhà Ozu là yếu tố then chốt giúp Mahou Sentai Magiranger được đông đảo khán giả yêu thích.

4. Hyakujuu Sentai Gaoranger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 4.

Có lẽ Gaoranger chính là một trong những đội siêu nhân có nhiều fan cũng như gây ấn tượng lớn nhất đối với khán giả Việt Nam. Phim ra mắt vào năm 2001, ngay trước Ninpuu Sentai Hurricanger.

1000 năm trước, các con quỷ Oroku xâm lăng thế giới loài người và bị các Siêu thú phong ấn. Tới nay, bọn ác quỷ bắt đầu hồi sinh. Các siêu thú lựa chọn 5 chiến binh, lập ra chiến đội Gao gồm 5 thành viên là Shishi Kakeru (Gao đỏ), Washio Gaku (Gao vàng), Samezu Kai (Gao xanh), Ushigome Sōtarō (Gao đen) và Taiga Sae (Gao trắng). Sau này, nhóm có thêm sự góp mặt của Gao bạc, Ōgami Tsukumaro.

Với nội dung về các siêu thú và robot vô cùng thú vị mà Gao nhận được sự yêu mến cực lớn của các trẻ em thời bấy giờ. Khắp mọi nơi đều nghe râm ran những tiếng hô "Sư tử gầm gừ" hay "Sói bạc chiếu sáng" quen thuộc từ bộ phim.

5. Tokusou Sentai Dekaranger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 5.

Loạt siêu nhân thứ 28 của Toei là Dekaranger cũng nằm trong top những siêu nhân được yêu thích của trẻ em Việt Nam. Bộ phim ra mắt năm 2004.

Dekaranger có nguồn gốc hơi khác biệt với các nhóm siêu nhân khác. Họ là đội đặc nhiệm thuộc phân khu trái đất của cảnh sát vũ trụ. Nhóm gồm Akaza Banban (Deka đỏ), Tomasu Hōji (Deka lam), Enari Sen'ichi (Deka lục), Reimon Marika (Deka vàng), Kodō Ko'ume (Deka hồng) và Doggie Kruger (Deka chỉ huy). Ngoài ra, nhóm còn được bổ sung thành viên đặc nhiệm Deka Break, Aira Tekkan.

Trẻ em Việt Nam đặc biệt yêu thích Dekaranger bởi yếu tố cảnh sát và du hành thời gian kì thú. Trang phục S.W.A.T mode và áo giáp của Deka chỉ huy cũng là một trong những điểm sáng của phim.

6. Kamen Rider

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 6.

Ngoài Super Sentai, nhiều khán giả nhí Việt Nam lại thích một nhóm siêu nhân khác cũng của hãng Toei, Kamen Rider (Kỵ sĩ Mặt nạ). Khác với Super Sentai, Kamen Rider có 2 thời kì là Showa và Heisei. Đa số khán giả Việt Nam thân thuộc với các bộ phim thuộc thời kì Heisei, bắt đầu từ Kamen Rider Kuuga cho tới Decade.

Đặc trưng của các Kamen Rider này là họ chỉ chiến đấu một mình và có cách biến hình khá đặc biệt. Ngoài ra, mỗi thành viên còn sở hữu một chiếc moto dùng cho chiến đấu (kỵ sĩ mà). Kamen Rider không được ưa thích bằng Super Sentai tại Việt Nam nhưng cũng có một lượng fan không hề nhỏ.

7. Kamen Rider Ryuki

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 7.

Kamen Rider Ryuki ra mắt năm 2002 và là một trong những series được yêu thích bậc nhất của khán giả Việt. Phim thường được gọi với cái tên quen thuộc "siêu nhân kỳ long".

Loạt phim chủ yếu xoay quanh cuộc chiến giữa một nhóm 13 Riders với các quái vật trong thế giới gương. Song song với đó, họ cũng đánh lẫn nhau để tranh giành một điều ước tối thượng. 2 nhân vật chính của phim là Shinji Kido (Kamen Rider Ryuki) và Ren Akiyama (Kamen Rider Knight).

Cách sử dụng thẻ bài gọi vũ khí và quái vật đặc trưng của Kamen Rider gây ấn tượng rất lớn cho các khán giả nhí. Bên cạnh dó, tạo hình cực kì đẹp mắt của các Riders khiến không ít trẻ em say mê.

8. Kamen Rider Agito

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 8.

Kamen Rider Agito là loạt phim tiền nhiệm của Kamen Rider Ryuki nhưng lại ít nổi tiếng bằng. Tuy nhiên, đa số khán giả nhí Việt Nam biết đến phim qua những món đồ chơi được bày bán khắp nơi vào thời điểm đó.

Loạt phim nói về một người đàn ông tên Tsugami Shouichi. Anh bị mất trí nhớ và được một giáo sư cưu mang và sống trong gia đình ấy. Cuộc sống của Shouichi sẽ trôi qua trong yên bình bên cạnh những người thân của mình. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, Shouichi có thể biến hình thành chiến binh có sức mạnh vô địch, Kamen Rider Agito để chiến đấu chống lại những sinh vật bí ẩn được gọi là Unknown.

Có thể nói, Kamen Rider Agito gần như là loạt phim đầu tiên giúp khán giả nhí Việt biết đến nhóm Kamen Rider. Do đó mà ấn tượng nó để lại cũng không hề kém những bộ phim khác trong tâm trí thế hệ 8x 9x.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm