Liên tục bị tẩy chay, siêu kình ngư Trung Quốc đáp trả cực gắt, khẳng định bản thân không ngại bị sỉ nhục

Mạnh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 19:39 27/07/2019

Kình ngư Sun Yang cho biết anh không hề sử dụng chất cấm và cho rằng bản thân bị đối xử bất công tại giải vô địch bơi lội thế giới được tổ chức tại Hàn Quốc.

Sun Yang sẽ phải tham dự phiên điều trần liên quan đến cáo buộc sử dụng chất cấm vào tháng 9 tới. Vì thế, không ít VĐV tỏ thái độ bất mãn khi kình ngư người Trung Quốc được cho phép tham dự giải vô địch thế giới được tổ chức tại Hàn Quốc trong hơn một tuần lễ vừa qua.

Mack Horton và Duncan Scott không thèm đứng chung cùng Sun Yang trên bục nhận giải. Còn Joao de Lucca từ chối bắt tay khi được nhà vô địch Olympic ngỏ ý. Việc liên tục bị tẩy chay khiến Sun Yang vô cùng bức xúc. Ngay trước khi trở về quê nhà, VĐV này đã có những chia sẻ thẳng thắn và cho rằng bản thân chẳng làm gì sai.

Liên tục bị tẩy chay, siêu kình ngư Trung Quốc đáp trả cực gắt, khẳng định bản thân không ngại bị sỉ nhục - Ảnh 1.

Duncan Scott không đứng chung cùng Sun Yang trên bục nhận giải. Ảnh: GQ.

"Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) đã thông báo rằng tôi không vi phạm và tuân thủ đúng những quy định. Những gì tôi làm là để bảo vệ quyền lợi của tất cả các VĐV bởi nếu ai đó không vượt qua được bài kiểm tra máu, anh ta sẽ không được phép thi đấu. Thực tiễn đã chứng minh tất cả những điều tôi nói đều chuẩn xác. Tôi sẽ tự bảo vệ bản thân và không tha thứ cho bất kỳ hành động thiếu tôn trọng nào từ VĐV khác".

Tại giải năm nay, Sun Yang đã giành được 2 HCV tại nội dung 200m và 400m bơi tự do. Nhưng nhiều đồng nghiệp của kình ngư 27 tuổi không phục những kết quả này. Hồi tháng 9/2018, Sun Yang đã dùng búa đập tan mẫu thử được lấy ngay tại nhà riêng và sự việc trên đã được thông báo lên Tòa án thể thao. Khi việc Sun Yang dùng doping hay không còn chưa rõ ràng, anh này vẫn được cho phép thi đấu.

Liên tục bị tẩy chay, siêu kình ngư Trung Quốc đáp trả cực gắt, khẳng định bản thân không ngại bị sỉ nhục - Ảnh 2.

Sun Yang giành 2 HCV tại giải vô địch bơi lội được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 7 năm nay. Ảnh: GQ.

Với cá nhân Sun Yang, dù không hài lòng, VĐV người Trung Quốc vẫn sẵn sàng đối mặt khi bị phản ứng.

"Tôi không xứng phải chịu những sự sỉ nhục đó nhưng bản thân cảm thấy ổn. Có hàng triệu VĐV ngoài kia và nếu một số nhỏ muốn sỉ nhục tôi. Tôi chịu được điều đó. Tôi cảm thấy thật vô ích khi phải tranh cãi với những người đó. Điều này không có ý nghĩa gì với tôi cả", anh kết luận.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm