Liên Quân Mobile: Top xạ thủ cứ ngỡ bị out meta nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:35 24/11/2021

Sau nhiều lần giảm sức mạnh và sự thay đổi của bản đồ Chiến Trường 4.0, những tướng này đã "biến mất" khỏi bản đồ Liên Quân.

Hiện tại trong Liên Quân đã có tới 111 vị tướng, đây là một con số không hề nhỏ đối với một tựa game MOBA. Mỗi vị tướng đều có nét độc đáo và cá tính riêng của mình, và vị trí có nhiều cái tên hot nhất chính là xạ thủ. Mùa 20, với sự lên ngôi của đấu sĩ thì các xạ thủ thiếu cơ động lại một lần nữa bị "ra rìa" và thậm chí một số cái tên còn rất yếu và ít được sử dụng. Cùng điểm qua đó là những tướng nào nhé!

Moren

Là tướng xạ thủ không hề yếu nhưng Moren đang rất khó chơi ở mùa 20. Lý do chính là vị tướng này quá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu và nếu bị đối phương khai thác, kiểm soát chặt chẽ rất khó để kéo late và gánh team về cuối trận. Tuy nhiên một số người vẫn lựa chọn Moren và cố gắng sống yên bình đầu trận, farm cháy máy ở giai đoạn giữa trận và bùng nổ về sau.

Game thủ chơi Moren cần biết tích nội tại từ chiêu 1 trước khi bước vào giao tranh để tăng lượng chống chịu. Nếu đủ 8 cộng dồn thì Moren cứng chẳng khác gì một đấu sĩ. Khi chơi Moren, game thủ cần biết là vị tướng này mạnh nhất ở giai đoạn có 2 đồ chí mạng trở lên. Đặc biệt khi lên được món thứ 3 - Cung Tà Ma thì hãy nhanh chóng tích nội tại và kêu gọi đồng đội giao tranh. Sức sát thương, khả năng hút máu và độ càn lướt của Moren lúc này có thể sánh ngang với từ 2 - 3 tướng địch nên khả năng giao tranh thắng lợi là cực lớn.

Liên Quân Mobile: Top xạ thủ cứ ngỡ bị out meta nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược! - Ảnh 1.

Yorn

Độ cơ động quá kém chính là điểm yếu chết người và khiến Yorn từ xạ thủ quốc dân ở một số mùa trước đó lại bị game thủ Liên Quân cho "ra rìa" một lần nữa. Yorn là vị tướng rất cần trang bị và khi full đồ có thể xem là xạ thủ gây sát thương khủng nhất trò chơi. Tuy nhiên việc lù đù quá thể khiến Yorn phải giữ vị trí thật tốt để xả sát thương vào đội hình đối thủ mà không bị bắt vào. Ngoài ra, để chơi Yorn tốt ở mùa này không chỉ cần kỹ năng của bản thân mà còn không thể thiếu sự bảo kê tốt từ đồng đội.

Liên Quân Mobile: Top xạ thủ cứ ngỡ bị out meta nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược! - Ảnh 2.

Valhein

Để nhận định Valhein là yếu ở meta mùa 20 này thì cũng không hẳn, bởi lẽ đây cũng là 1 xạ thủ khá mạnh mẽ đầu trận với sát thương và hiệu ứng khống chế khó chịu. Tuy nhiên Valhein quá dễ để khắc chế khi chỉ cần những đấu sĩ lao vào mạnh mẽ, có sát thương và khống chế hoặc pháp sư cấu rỉa tầm xa thì Valhein cực kỳ khó phát huy sức mạnh.
Ngoài ra, Valhein cũng không mạnh ở giai đoạn sau của trận đấu, do đó nếu không tạo ra sức ép lớn thì khả năng thua ngược về sau là rất cao. Vậy nên dù được chọn khá nhiều nhưng Valhein không hề bá đạo như bạn tưởng đâu.
Liên Quân Mobile: Top xạ thủ cứ ngỡ bị out meta nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược! - Ảnh 3.

Lindis

Dù đã được làm lại bộ kỹ năng, tăng độ đột biến nhưng Lindis vẫn không trở lại quá mạnh mẽ trong rank xếp hạng dù được không ít tuyển thủ ưu ái. Lý do chính là việc vị tướng này rất cần được farm để tạo sức ép lớn, tận dụng nội tại di chuyển nhanh để kiểm soát bản đồ. Tuy nhiên ở trong rank xếp hạng thì lại giao tranh liên tục và khó để Lindis có thể phát huy hiệu quả nhất lối chơi này, cùng với đó là việc quái rừng bị giảm vàng, exp... khiến các xạ thủ đi rừng không còn hot như trước.

Liên Quân Mobile: Top xạ thủ cứ ngỡ bị out meta nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược! - Ảnh 4.

Celica

Tương tự Yorn, Celica cực yếu đầu trận và gánh team siêu mạnh về sau. Nhưng đây chẳng khác nào món mồi béo bở để các tướng đấu sĩ, pháp sư trong meta đánh vào để lấy lợi thế sớm.

Nếu như vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất và đạt được ngưỡng trang bị thì những lần dựng pháo từ chiêu cuối Pháo thần công sẽ là cực kỳ áp lực. Nhưng lưu ý rằng đây cũng là khi Celica sẽ bị cố định vị trí để gây thêm sát thương và tăng tầm bắn nên cần đồng đội hiểu ý và bảo kê chặt chẽ nhất có thể. Lúc này thì bắn phê phải biết!

Liên Quân Mobile: Top xạ thủ cứ ngỡ bị out meta nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược! - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày