Liên Quân Mobile: Top tướng mạnh đến mức "lỗi game", gánh team quá khỏe nên bị "nhốt tù" suốt cả mùa 21

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 15/03/2022

Đây là những vị tướng đang cực mạnh ở meta hiện tại và bị "auto cấm" ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Mùa 21 đã đi được nửa chặng đường và các game thủ hẳn cũng đã có cho mình một mức rank ổn cũng như quân bài phù hợp cho mình. Tuy nhiên mùa nào cũng vậy, sẽ có những vị tướng hợp meta, có sức mạnh vượt trội nếu chơi tốt. Do đó nếu chơi các vị tướng này thì khả năng tăng rank sẽ nâng cao đáng kể, hoặc nếu như vốn đã không thích thì nên dành 1 slot trên bảng cấm. Cùng xem đâu là những tướng mạnh, hợp meta khiến các game thủ chuyên nghiệp cũng phải "auto cấm" nhé!

Liên Quân Mobile: Top tướng mạnh đến mức lỗi game, gánh team quá khỏe nên bị nhốt tù suốt cả mùa 21 - Ảnh 1.

Florentino

Thời gian gần đây, thông tin Florentino sẽ bị giảm sức mạnh mà cụ thể là xóa sát thương chuẩn khiến cộng đồng Liên Quân hoang mang. Tuy nhiên đó là chuyện của tương lai và điều này vẫn chưa được công bố chính thức, còn Florentino của hiện tại thì quả thật là quá bá đạo. Đây là vị tướng gần như "vô đối" ở đường Caesar nếu rơi vào tay game thủ có kỹ năng, cực mạnh ở khoản solo 1v1.

Điểm yếu duy nhất của Florentino chính là người chơi có đủ kỹ năng, đã "có người yêu" để sử dụng vị tướng này hay không mà thôi. Vậy nên tỉ lệ cấm Florentino ở các bậc rank cao và đặc biệt là các giải đấu - nơi toàn những người chơi kỹ năng là cực cao, lên đến hơn 60% tại ĐTDV mùa Xuân 2022.

Liên Quân Mobile: Top tướng mạnh đến mức lỗi game, gánh team quá khỏe nên bị nhốt tù suốt cả mùa 21 - Ảnh 2.

Yue

Là vị tướng mới nhất và bị xem là "lỗi sát thương" của Liên Quân, Yue cũng đang bị game thủ dè chừng từ rank thấp cho đến rank cao. Những lần Cắt giang sơn, Trảm thiên địa và đòn cường hóa của vị tướng này có lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Từ giữa trận trở đi, nếu chỉ cần trúng 1 chiêu "full sát thương" của vị tướng này thì các vị tướng không mạnh chống chịu chắc chắn tốn từ nửa thanh HP trở lên. Còn về cuối trận, khi ngưỡng trang bị đã đủ mạnh thì chỉ 1 chiêu thức của Yue có khi là đủ để xạ thủ/ sát thủ/ pháp sư địch "bay màu".

Liên Quân Mobile: Top tướng mạnh đến mức lỗi game, gánh team quá khỏe nên bị nhốt tù suốt cả mùa 21 - Ảnh 3.

Lorion

Vị tướng pháp sư toàn diện nhất nhiều mùa gần đây vẫn là cái tên quá đáng gờm ở đường giữa. Lorion có đầy đủ những thứ khiến đối phương phải đau đầu: sát thương cấu rỉa khó chịu, khống chế mạnh, cơ động cao và chống chịu cũng mạnh mẽ hơn so với nhiều pháp sư khác.

Ngoài ra, Lorion còn có thể kết hợp với hầu như mọi đội hình, đối đầu sòng phẳng với mọi tướng pháp sư đường giữa. Vậy nên nếu muốn leo rank nhanh chóng thì nên tập luyện để trở thành một "best Lorion".

Liên Quân Mobile: Top tướng mạnh đến mức lỗi game, gánh team quá khỏe nên bị nhốt tù suốt cả mùa 21 - Ảnh 4.

Omen

Omen trợ thủ full tank đang thực sự là một quân bài khó chịu với khả năng chống chịu siêu trâu bò, kiểm soát tầm nhìn tốt và bắt chết chủ lực địch cùng chiêu cuối Sát vực. Việc có thêm bổ trợ Suy nhược khiến Omen trợ thủ cực kỳ khó hạ gục khi sử dụng, hoặc nếu muốn tăng khả năng đột biến để bắt đối thủ thì Tốc biến chính là lựa chọn rất đáng để quan tâm.

Ngoài ra, Omen trợ thủ mạnh nhưng Omen đường Caesar cũng chẳng yếu. Vị tướng này vẫn là một quân bài solo đường chất lượng bậc nhất suốt nhiều mùa giải gần đây.

Liên Quân Mobile: Top tướng mạnh đến mức lỗi game, gánh team quá khỏe nên bị nhốt tù suốt cả mùa 21 - Ảnh 5.

Aya

Đây có thể xem là vị tướng bị cấm nhiều nhất Liên Quân hiện nay, Aya sau khi được các game thủ chuyên nghiệp đem ra thi đấu đã cho thấy sức mạnh khủng khiếp đến khó tin. Đạt tỉ lệ cấm chọn gần như 100% trong các giải đấu, Aya đã được khẳng định là quân bài có sức mạnh vượt trội tất cả hay còn được cộng đồng gọi là "lỗi game".

Bảo kê mạnh mẽ, khống chế khó chịu và lượng sát thương tưởng chừng hạn chế nhưng cũng cực kỳ bá đạo, Aya đang là vị tướng khó chịu bậc nhất. Tuy nhiên thời điểm hoàng kim của vị tướng này có lẽ sắp hết bởi tại MCTN thì Aya đã được thông báo bị giảm sức mạnh.

Liên Quân Mobile: Top tướng mạnh đến mức lỗi game, gánh team quá khỏe nên bị nhốt tù suốt cả mùa 21 - Ảnh 6.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-top-tuong-manh-den-muc-loi-game-ganh-team-qua-khoe-nen-bi-nhot-tu-suot-ca-mua-21-20220315052431262.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày