Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất mùa 20 lộ diện, game thủ nên tránh xa nếu không muốn thua "sấp mặt"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 05:08 17/10/2021

Đây đang là những vị tướng có tỉ lệ thắng bết bát nhất Liên Quân trong meta mới của mùa 20.

Với các game thủ Liên Quân, tỉ lệ thắng của các vị tướng là thông số rất đáng để tham khảo nhằm lựa chọn những tướng hợp meta để leo rank hiệu quả. Đồng thời, nó giúp họ "né" bớt các tướng đang yếu với tỉ lệ thắng thấp nhất để tránh những trận thua không đáng có.

Tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn cao đồng nghĩa với vị tướng đó đang ổn, thậm chí là mạnh mẽ và ngược lại. Dưới đây sẽ là top 5 tướng đang có tỉ lệ thắng thảm hại nhất ở mùa 20 và lời khuyên cho các game thủ là hãy tránh xa các tướng này ra vì đang khá yếu.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất mùa 20 lộ diện, game thủ nên tránh xa nếu không muốn thua sấp mặt - Ảnh 1.

Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất Liên Quân mùa 20

Top 1: Teemee

Là trợ thủ có khả năng "hack vàng" bá đạo nhưng sau khi có phù hiệu Luyện kim thì khả năng của Teemee không còn là độc nhất nữa. Vậy nên đây cũng là lý do vì sao mà Teemee đang có tỉ lệ thắng cực kỳ báo động - chỉ 40,5% mà thôi.

So với các trợ thủ khác thì Teemee không hề mạnh hơn với bộ chiêu thức có phần thụ động của mình, chưa kể khả năng tăng vàng nhờ nội tại còn bị giảm sức mạnh trước đó. Ngoài ra, meta mới giao tranh liên tục từ sớm cũng không phù hợp với Teemee cùng lối chơi bảo kê xạ thủ chủ lực. Thế nên đó chính là lý do Teemee bị ghẻ lạnh so với trước đây và đang out meta rõ rệt.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất mùa 20 lộ diện, game thủ nên tránh xa nếu không muốn thua sấp mặt - Ảnh 2.

Thane

Để nói rằng Thane đang quá yếu và out meta thì cũng không hẳn nhưng thực sự một đỡ đòn trâu bò chưa phải là ưu tiên số 1 cho vị trí trợ thủ ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, những chất tướng đấu sĩ đa dụng như Tachi, Amily... mới là lựa chọn tối ưu cho vị trí này. Trong khi đó dù đỡ đòn khỏe nhưng Thane khá lù đù chậm chạm và điều này khiến quân bài trợ thủ cực hot một thời đang mất đi đất diễn ở mùa 20.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất mùa 20 lộ diện, game thủ nên tránh xa nếu không muốn thua sấp mặt - Ảnh 3.

Yena

Tỉ lệ thắng của Yena là cực thấp vì các đấu sĩ khỏe nhất ở đường Caesar hiện tại đang là những quân bài chống chịu tốt, gây sát thương ổn và hồi phục tốt: Lữ Bố, Omen, Florentino... Thế nên Yena khá khó phát huy sở trường đẩy lẻ của mình ở meta mới.

Cùng với đó, vị tướng này đòi hỏi kỹ năng người chơi rất cao mới có thể phát huy sức mạnh cùng nhiều combo phức tạp. Vậy nên tỉ lệ thắng của Yena thấp là điều dễ hiểu. Lời khuyên cho các game thủ là nếu thực sự là một "best Yena" thì vị tướng này không hề yếu, tuy nhiên nếu chưa đạt đến trình độ đó thì các bạn không nên lựa chọn vị tướng này để leo rank.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất mùa 20 lộ diện, game thủ nên tránh xa nếu không muốn thua sấp mặt - Ảnh 4.

Enzo

Tương tự Yena, Enzo có tỉ lệ thắng thấp vì vị tướng này rất khó kiểm soát và phát huy tối đa sức mạnh cũng như đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi. Enzo mạnh nhất trong các tình huống khống chế, bắt lẻ đối phương thay vì giao tranh tổng. Tuy nhiên nếu chẳng may Enzo hụt chiêu 2 Câu hồn thì vị tướng này rất yếu và muốn trở thành quái vật trong giao tranh cũng cần phải kích hoạt được nội tại chiêu cuối để tăng mạnh tốc đánh. Quá nhiều thứ đòi hỏi ở Enzo nên đây chỉ là vị tướng phù hợp cho những game thủ kỹ năng thực sự cao mà thôi.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất mùa 20 lộ diện, game thủ nên tránh xa nếu không muốn thua sấp mặt - Ảnh 5.

Chaugnar

Meta mùa 20 cần giao tranh từ sớm và việc không quá mạnh ở giai đoạn đầu trận khiến Chaugnar khá lép vế so với nhiều vị tướng khác. Ngoài ra, kỹ năng đặc biệt nhất của vị tướng này là chiêu cuối Vực hỗn loạn giúp giải và miễn khống chế cho đồng minh đã không còn là duy nhất với trang bị trợ thủ mở trói. Tuy nhiên nếu gặp đội hình nhiều khống chế thì Chaugnar cũng là một quân bài rất lợi hại để khắc chế đấy nhé.

Thêm vào đó là việc trang bị trợ thủ giúp giải hiệu ứng vừa bị giảm sức mạnh bằng việc tăng hồi chiêu, thế nên thời gian tới Chaugnar có thể sắp trở lại thật rồi.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất mùa 20 lộ diện, game thủ nên tránh xa nếu không muốn thua sấp mặt - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm