Liên Quân Mobile: Phù hiệu Chuyển sinh khiến khu vực Việt Nam khốn đốn tại giải đấu APL; ADC, ProE và Turtle nói gì?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 10:33 02/07/2020

Tại giải đấu quốc nội Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng, Phù hiệu Chuyển sinh bị cấm không được sử dụng. Trong khi đó, các khu vực khác như Đài Bắc Trung Hoa vẫn được sử dụng bình thường. Đây được cho là nguyên nhân khiến các đội tuyển Việt Nam có phần hụt hơi trong giai đoạn khởi đầu của APL 2020.

Việc Phù hiệu Chuyển sinh với khả năng hồi sinh ngay lập tức sau khi bị hạ gục lần đầu bị cấm sử dụng tại giải đấu AIC 2019. Bởi lẽ phép Phù hiệu này quá mạnh làm trận đấu trở nên cực kỳ khó lường và gây ra nhiều lỗi phát sinh khiến giải đấu bị gián đoạn liên tục. Lúc này Chuyển sinh mới ra mắt và chưa hề bị nerf, vì vậy 3 lần hồi sinh từ phép phù hiệu này là quá lợi hại và gần như không thể khống chế được.

Liên Quân Mobile: Phù hiệu Chuyển sinh khiến khu vực Việt Nam khốn đốn tại giải đấu APL; ADC, ProE và Turtle nói gì? - Ảnh 1.

Ngay khi vừa ra mắt, Phù hiệu chuyển sinh đã làm mưa làm gió và thay đổi hoàn toàn meta game.

Có lẽ vì lo ngại những rủi ro mà Chuyển sinh gây ra nên ở giải đấu quốc nội Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng, Garena Việt Nam đã không cho phép các đội tuyển sử dụng phép Phù hiệu này. Tuy nhiên, các giải đấu khác như GCS (Đài Bắc Trung Hoa) vẫn được phép sử dụng. Điều này tạo ra một sự khác biệt không hề nhỏ bởi ở meta sử dụng tại APL 2020 thì Chuyển sinh vẫn rất mạnh và là "Phù hiệu Quốc dân" tại giải đấu.

Nhiều khán giả nhận định việc Phù hiệu Chuyển sinh được phép sử dụng tại APL 2020 chính là thiệt thòi lớn cho các đội tuyển Việt Nam khi không thể theo kịp meta trong khi các khu vực khác đã quá quen thuộc.

Liên Quân Mobile: Phù hiệu Chuyển sinh khiến khu vực Việt Nam khốn đốn tại giải đấu APL; ADC, ProE và Turtle nói gì? - Ảnh 3.

Trận đấu mở màn APL 2020 của Project H cho thấy đội tuyển này chưa thể theo kịp meta Chuyển sinh và phải nhận thất bại.

Nhiều khán giả nhận định việc Phù hiệu Chuyển sinh được phép sử dụng tại APL 2020 chính là thiệt thòi lớn cho các đội tuyển Việt Nam khi không thể theo kịp meta trong khi các khu vực khác đã quá quen thuộc.

Sau rất nhiều ý kiến từ phía khán giả, chúng tôi đã có những trao đổi trực tiếp với các tuyển thủ Việt Nam là ADC, ProE (Team Flash) và Turtle (Project H) về phép Phù hiệu Chuyển sinh tại APL 2020.

Liên Quân Mobile: Phù hiệu Chuyển sinh khiến khu vực Việt Nam khốn đốn tại giải đấu APL; ADC, ProE và Turtle nói gì? - Ảnh 4.

ADC cho biết các đội tuyển đã được thông bao tin Phù hiệu Chuyển sinh sẽ được sử dụng tại APL 2020 trước 1 tháng.

Theo đó, ADC và ProE đã tiết lộ rằng BTC APL 2020 đã thông báo trước 1 tháng cho tất cả các đội về vấn đề sử dụng Chuyển sinh. Chính Team Flash cũng đã chuẩn bị sẵn với điều này và tập luyện với meta Chuyển sinh nên cũng không quá bất ngờ.

Tuy nhiên, 2 ngôi sao này cũng nhìn nhận rằng Chuyển sinh gây thiệt thòi về mặt thay đổi lối chơi của các đội tuyển Việt Nam. Lối đánh của khu vực Việt Nam trước giờ có 2 kiểu đặc trưng: giao tranh liên tục hoặc chờ đối phương mắc sai lầm. Nhưng Chuyển sinh lại cho phép đối thủ sửa sai nên rất khó kết thúc ván đấu dù đã sớm giành được lợi thế. Ngoài ra việc cấm/chọn cũng bị ảnh hưởng.

Liên Quân Mobile: Phù hiệu Chuyển sinh khiến khu vực Việt Nam khốn đốn tại giải đấu APL; ADC, ProE và Turtle nói gì? - Ảnh 5.

ProE thì nhận định lối chơi của các team Việt Nam bị ảnh hưởng khá nhiều tại APL 2020 lần này.

Riêng Turtle, anh chàng này cho rằng các đội tuyển Việt Nam thích nghi chậm hơn so với khu vực Thái Lan (RPL) với meta Chuyển sinh bởi lẽ lối chơi của người Thái nghiêng về giao tranh, combat. Nhưng Turtle cũng thừa nhận rằng Chuyển sinh chỉ là một phần nhỏ trong chuỗi thua bết bát vừa qua của PH. Sau cùng, "thần rừng 2k" của PH chia sẻ rằng sẽ cố gắng khắc phục những vấn đề đang mắc phải trong giai đoạn lượt về để mang chiến thắng về cho Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Phù hiệu Chuyển sinh khiến khu vực Việt Nam khốn đốn tại giải đấu APL; ADC, ProE và Turtle nói gì? - Ảnh 6.
Liên Quân Mobile: Phù hiệu Chuyển sinh khiến khu vực Việt Nam khốn đốn tại giải đấu APL; ADC, ProE và Turtle nói gì? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm