Liên Quân Mobile: Những trang bị đã bị xóa khỏi trò chơi, chỉ có game thủ đời đầu mới được trải nghiệm!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:45 16/12/2021

Liên Quân Mobile đã bước sang tuổi thứ 5 và trong chặng đường này cũng đã có nhiều trang bị biến mất vĩnh viễn khỏi trò chơi.

Trong quá trình phát triển 5 năm của mình, mỗi mùa xếp hạng trôi qua thì game thủ Liên Quân lại có những sự đổi mới và thay máu. Nếu nhìn lại quá khứ của tựa game MOBA quốc dân tại Việt Nam thì nhiều trang bị đã bị xóa bỏ vĩnh viễn mà có lẽ chỉ những game thủ đời đầu mới nhớ. Cùng điểm qua những cái tên đó nhé!

Khiên Asterion

Năm 2018, Khiên Asterion đã bị Liên Quân khai tử, biến mất vĩnh viễn khỏi tựa game này. Lý do chính là việc có quá ít game thủ sử dụng. Đây là item thuộc nhánh đồ thủ và là đồ thủ cấp 2, có giá bán là 1600 vàng. Rõ ràng, nội tại giúp miễn thương 10% cho đồng đội là không đủ để Khiên Asterion cạnh tranh được với nội tại đến từ Giáp Thống Khổ, Giáp Cuồng Nộ và Hercule Thịnh Nộ đang rất được ưa chuộng lúc bấy giờ.

Liên Quân Mobile: Những trang bị đã bị xóa khỏi trò chơi, chỉ những game thủ đời đầu mới biết - Ảnh 1.

Khiên Asterion đã bị xóa nhưng game thủ Liên Quân cũng không quá tiếc nuối

Huyết giáp

Đây hẳn là trang bị đã gắn liền cùng các game thủ Liên Quân những mùa đầu, khi mà các trang bị ở tựa game này còn khá ít và chưa phong phú như hiện tại. Ngày ấy, chỉ cần là tướng cận chiến thì "auto" phải có Huyết giáp và Giáp Gaia, bởi khả năng hồi phục kinh khủng khiếp của hai trang bị này.

Liên Quân Mobile: Những trang bị đã bị xóa khỏi trò chơi, chỉ những game thủ đời đầu mới biết - Ảnh 2.

Huyết giáp ngày xưa là một trang bị được xem như mặc định cho các tướng cận chiến, bất kể đấu sĩ hay đỡ đòn

Tuy nhiên sau đó Huyết giáp đã bị xóa bỏ khỏi Liên Quân vào cuối năm 2018 và để lại cho game thủ nhiều kỷ niệm khó quên. Những ai còn nhớ combo Butterfly + Huyết giáp chắc chắn là game thủ kỳ cựu gắn bó cùng Liên Quân thời gian rất dài đấy.

Thương trừ tà

Đây chính là một trang bị cấp 2 bá đạo bậc nhất khi có giá tiền chỉ 1.100 vàng nhưng cung cấp khả năng không khác gì Liềm đoạt mệnh ở thời điểm hiện tại. Thương trừ tà cũng là trang bị dùng để nâng cấp lên Kiếm Muramasa và đây được xem như trang bị trấn phái dành cho mọi vị tướng gây nhiều sát thương ở thời điểm đó. Bởi lẽ trang bị này vừa có nhiều chỉ số tấn công (+80 công vật lý) và xuyên giáp (+45% xuyên giáp) và còn có cả khả năng phòng thủ, miễn nhiễm sát thương khi nhận phải đòn chí tử trong 1 giây với tướng cận chiến và 0,5 giây với tướng đánh xa.

Liên Quân Mobile: Những trang bị đã bị xóa khỏi trò chơi, chỉ những game thủ đời đầu mới biết - Ảnh 3.

Thương trừ tà đã bị xóa khỏi trò chơi từ năm 2017

Sau này, nhiều game thủ đời đầu vẫn xem Liềm đoạt mệnh như 1 phiên bản sau này của Thương trừ tà bởi hai nội tại khá giống nhau.

Trang bị trợ thủ

Những trang bị trợ thủ cũ của Liên Quân không giúp tướng trợ thủ phát huy sức mạnh và có khá ít tác động đến trận đấu. Đơn cử như Huân chương hải thần cực ít được lựa chọn. Tuy nhiên sau này với bản cập nhật Triều đại trợ thủ, các món trang bị trợ thủ mới đã đến để thay thế với sức mạnh vượt trội. Dù vậy những ai là "best sp" đời đầu của Liên Quân hẳn sẽ rất nhớ những hình ảnh này.

Liên Quân Mobile: Những trang bị đã bị xóa khỏi trò chơi, chỉ những game thủ đời đầu mới biết - Ảnh 4.

Trang bị trợ thủ ngày xưa

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm