Liên Quân Mobile: Bất ngờ với thể thức All-Star 2020 - có thể bắt đối thủ chơi tướng mình chọn, đã thế còn không được nói!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 20/01/2020

Những thể thức mới lạ trong giải đấu All-Star 2020 của Liên Quân Mobile chắc chắn sẽ khiến các game thủ bất ngờ và thích thú.

All-Star 2020 là Showmatch đầu tiên tại Việt Nam quy tụ 14 ngôi sao sở hữu kỹ năng cá nhân hàng đầu Đấu Trường Danh Vọng. 14 siêu sao làng Liên Quân Việt sẽ được chia thành 2 đội Tùng Họa Mi và Huy Popper và thi đấu 3 vòng với các thể thức hoàn toàn khác nhau. 

Liên Quân Mobile: Bất ngờ với thể thức All-Star 2020 - có thể bắt đối thủ chơi tướng mình chọn, đã thế còn không được nói! - Ảnh 1.

BLV Huy Popper sẽ gồm 7 ngôi sao hàng đầu ĐTDV: Xuân Bách, Elly, KA, NTB, Quang Hải, Khiên và LH.

Liên Quân Mobile: Bất ngờ với thể thức All-Star 2020 - có thể bắt đối thủ chơi tướng mình chọn, đã thế còn không được nói! - Ảnh 2.

Team Tùng Họa Mi cũng mạnh không kém: Gấu, PS Man, Ara, Turtle, BronzeV, ProE và Daim.

Ngoài những ngôi sao, thể thức thi đấu độc đáo chính là điều mà nhiều khán giả chờ đợi ở All-Star 2020. 

Thể thức 

Hai HLV Huy Popper và Tùng Họa Mi sẽ quyết định đội hình thi đấu cũng như chiến thuật tại khâu cấm - chọn. Hai đội sẽ thi đấu 3 vòng tính điểm, đội có điểm số cao hơn sau 2 vòng đầu sẽ được quyền rút thăm lợi thế cho đội mình ở vòng 3. 

Liên Quân Mobile: Bất ngờ với thể thức All-Star 2020 - có thể bắt đối thủ chơi tướng mình chọn, đã thế còn không được nói! - Ảnh 3.

Solo 1v1

Vòng 1 có thể thức solo 1v1 không quá nhiều đặc biệt ở thể thức. Vẫn sẽ là cấm chọn ẩn, tuy nhiên các game thủ chỉ được lên trang bị tấn công và giày mà không được mua trang bị thủ hay phụ trợ. Còn lại đều khác giống với thể thức solo tại AIC 2019. Mỗi trận thắng được tính 1 điểm.

Chế độ Sát thủ, Pháp sư, Xạ thủ

Về trang bị: Người chơi sẽ chỉ được lên đồ công và không được lên trang bị nhánh phòng ngự, đồ Trợ thủ và Rìu Leviathan.

- Chế độ Sát thủ: 

+ Chỉ được sử dụng các tướng ở nhánh Sát thủ ra mắt trước ngày 31/12

+ Đội thắng ở vòng 1 có quyền chọn bên

+ Thắng được 2 điểm - thua 0 điểm

- Chế độ Pháp sư: 

+ Chỉ được sử dụng các tướng ở nhánh Pháp sư ra mắt trước ngày 31/12

+ Đội thắng ở Chế độ Sát Thủ có quyền chọn bên

+ Thắng được 2 điểm - thua 0 điểm

Chế độ Xạ thủ: 

+ Chỉ được sử dụng các tướng ở nhánh Xạ thủ ra mắt trước ngày 31/12

+ Đội thắng ở Chế độ Pháp Sư có quyền chọn bên

+ Thắng được 2 điểm - thua 0 điểm

Map 5v5:

Điểm đặc biệt nhất của All-Star Liên Quân 2020 nằm ở đây, ở vòng đấu này đội có thành tích tốt hơn sau 2 vòng trước đó sẽ được bốc thăm lợi thế. Các lợi thế gồm: 

+ Chỉ định 1 thành viên của đối phương không được nói.

+ Được phép chọn 1 tướng và bắt buộc đối phương phải sử dụng.

+ Được phép chọn 1 phép bổ trợ cho đối phương.

+ 1 thành viên của đối phương không được lên đồ tới phút thứ 2:00.

Lưu ý: Lợi thế được dùng 1 lần trong chuỗi BO3, dùng từ đầu ván và chọn ván nào sẽ do HLV quyết định.

Liên Quân Mobile: Bất ngờ với thể thức All-Star 2020 - có thể bắt đối thủ chơi tướng mình chọn, đã thế còn không được nói! - Ảnh 4.

Đây sẽ là trận đấu Bo3 quyết định và sử dụng luật cấm chọn quốc tế. Đội thắng sẽ giành được 7 điểm còn đội thua 0 điểm. Đúng với tính chất của vòng đấu quyết định, đội nào thắng ở vòng 3 gần như chắc suất giành chiến thắng chung cuộc.

Đó là những chế độ và thể thức cực hấp dẫn và đáng chờ đợi của All-Star Liên Quân 2020. Nếu cảm thấy thú vị, khán giả đừng quên theo dõi nhé!

Liên Quân Mobile: Bất ngờ với thể thức All-Star 2020 - có thể bắt đối thủ chơi tướng mình chọn, đã thế còn không được nói! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm